Những loại bánh hấp dẫn ở Hàn Quốc dành cho quý khách

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vanchi, 4/8/16.

  1. vanchi Member

    Một số loại bánh hấp dẫn khi du lịch tại đất nước Hàn Quốc

    Cũng như những món ăn hàng ngày của người Hàn Quốc thì những món bánh cũng được chế biến khá công phu, tỷ mỉ, trang trí đẹp mắt và luôn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi tham gia hành trình du lich han quoc gia re, du khách không những sẽ được khám phá những nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực mà còn có cơ hội tận hưởng hương vị những miếng bánh rất tuyệt vời. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu những loại bánh ngon ở xư Hàn qua bài viết sau đây nhé:

    [​IMG]

    Những loại bánh ngon tại Hàn Quốc

    Gyeongdan (Bánh gạo viên)

    Được làm từ bột nếp, một trong những lý do mà món ăn được gọi là bánh gạo viên bởi bánh có hình dạng tròn, nhiều màu sắc, đẹp tựa những viên ngọc bích. Cách chế biến món awnh có nhiều nét tương tự món bánh trôi nước của Việt Nam. Bánh Gyeongdan có nhân được làm từ đậu đỏ. Bánh phải luộc chín đều vì theo quan niệm của người Hàn, bánh không chín là một điềm không may dự báo có điều xui xẻo, không may mắn sẽ đến. Bánh sống không được sử dụng mà phải đổ đi hoặc chôn tại ngã ba đường.

    Tên gọi của loại bánh này là vì nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn (gyeongdan). Màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài. Thưởng thức món bánh chắc hẳn là một điều đáng nhớ trong hành trình tour Hàncủa du khách.

    Songpyeon (Bánh gạo hình bán nguyệt)

    Đây là một trong những loại bánh đặc trưng trong ngày lễ Trung Thu, món ăn được dùng chủ yếu cho ngày tết và các ngày lễ khác trong năm. Không giống như người Việt Nam và Trung Quốc xem hình ảnh trăng tròn thể hiện sự viên mãn, người Hàn thì xem trăng khuyết là một biểu tượng lý tưởng. Theo như người Hàn thì trăng khuyết rồi sẽ tròn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lí do tại sao mà bánh Songpyeon được tạo nặn theo hình lưỡi liềm.

    Songpyeon là một trong những loại bánh gạo được làm từ bột gạo trộn với nước ấm và có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ và những nguyên liệu khác, được nặn thành hình bán nguyệt rồi đem hấp. Đến đêm Chuseok, cả gia đình sẽ quây quần với nhau để làm Songpyeon. Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất bởi người ta tin rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

    Maejakgwa – (Bánh hoa mơ)

    Maejakgwa còn được gọi là bánh hoa mơ, một loại bánh có cách làm khá dễ. Món bánh giòn, có vị ngọt, thơm mùi quế, rất phù hợp để nhấm nháp cho dù là ngày mưa hay nắng. Cách chề biến đơn giản, không lò nướng, không máy đánh trứng, chỉ cần đôi tay khéo léo.

    Trên là một số loại bánh ngon hấp dẫn dành cho quý khách tại xứ sở kim chi trong hành trình du lịch giá rẻ. Hãy đến với công ty du lịch Onetour.vn để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất từ chúng tôi.
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này