Những lưu ý quan trọng lúc sắp xếp phòng ngủ

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi kulu193, 21/9/16.

 1. kulu193 Member

  Ở trong phong thủy nhà cửa, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – nghĩa là khí luân chuyển ở trong phòng cần được thông thoáng khí, tích tụ khí vượng. Bên cạnh nội thất phòng ngủ tốt, dòng khí lưu chuyển ổn định trong phòng cũng mang đến giấc ngủ ngon và trạng thái tinh thần dễ chịu, vui vẻ sau một giấc ngủ sâu. Việc bài trí mỗi vật dụng, vật dụng ở trong nhà phố xinh nếu như không cẩn trọng có khả năng sẽ phá hủy phong thủy tốt của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng trong phòng.
  Nhiều gợi ý sau đây của Chợ Tốt có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình bố trí phòng ngủ cho thích hợp phong thủy:
  1. Kiêng kỵ hình dáng phòng ngủ lồi lõm
  Vấn đề cấm kỵ trước tiên trong thiết kế và sắp xếp phòng ngủ đấy là hình ảnh lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình ảnh của căn phòng tác động rất là nhiều tới điều phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như làgiống như tam giác, tròn, hình thang… sẽ làm mất cân bằng khí vượng bên trong phòng, làm cho dáng phòng ngủ vừa khó trông, vừa ảnh hưởng tới thể trạng của gia chủ.
  Vì vậy, chỉ nên design phòng ngủ theo hình vuông hay là hình chữ nhật – hình tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính ổn định và dài lâu. Bạn có khả năng tra cứu các bài viết về chủ đề phòng ngủ đẹp, phòng ngủ đúng phong thủy để bài trí lại phòng ngủ tốt hơn.
  2. Kiêng đặt phòng ngủ ngay lập tức trên/có thấp hơn bếp hoặc đối diện phòng vệ sinh

  Bếp là chỗ phát ra khí nóng và mùi hôi của đồ ăn. Về mặt phong thủy cho phòng ngủ, chuyện sắp xếp phòng ngủ bên trên hay là có thấp hơn bếp đều hoàn toàn không tốt, bởi khí nóng từ bếp sẽ khiến giấc ngủ của chủ nhà bị ảnh hưởng, hơn nữa còn khiến tâm lý chủ nhà luôn ở trong trạng thái nóng giận, bất an.
  Bên trong lúc đó, phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn, thịnh vượng nhất, tạo thành khí lành trong gia đình của gia chủ nên vấn đề bố trí phòng ngủ ngay lập tức trên nhà vệ sinh hoặc là đối diện cửa nhà vệ sinh – nơi chứa nhiều khí hôi thối, ẩm ướt và xú uế của căn nhà, là việc 100% kiêng kỵ bên trong phong thủy xây dựng nhà cửa, bởi nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng ở trong phòng ngủ, mùi hôi, khí ẩm ướt từ phòng vệ sinh cũng sẽ tác động tới giấc ngủ và trạng thái tinh thần của chủ nhà.
  [​IMG]
  3. Trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ
  Cửa sổ ở trong phòng ngủ là nơi thu lại và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ của chính bạn. Nếu không có được cửa sổ, phòng ngủ sẽ trở nên u tối, khí vượng không thể phát sinh gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhà. Tuy vậy, lúc cửa sổ được trổ quá lớn, lại đối diện với cửa ra vào, khí lành cũng sẽ theo đó mà khuếch tán, thất thoát ra ngoài, làm năng lượng tích tụ bất ổn, có khả năng gây ra mệt mỏi cho chủ nhà sau lúc ngủ dậy. Để xem những mẫu cửa sổ đẹp và phù hợp phong thủy, các bạn có thể thăm dò trên Chợ Tốt TPHCM.
  4. Kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng

  Theo phong thủy, nơi cửa ra vào có luồng năng lượng rất là mạnh và trực diện, cho nên nếu sắp xếp phòng ngủ ở chỗ này, luồng năng lượng mạnh và luôn chuyển động từ cửa phòng sẽ ảnh hưởng, gây khó ngủ hay nhiều nguyên nhân khác khiến cho bệnh tật cho chính bạn.
  Bên trong trường phù hợp các bạn không còn cách nào khác để kê giường ngủ, các bạn nên thay đổi một chút trong cách sắp xếp phòng ngủ, ví dụ như các bạn có khả năng tạo ra một bức tường ngăn di động giữa cửa phòng và giường ngủ, hay là kê tủ thấp ôm lấy giường ngủ để tạo nên khoảng ngăn dòng khí luôn chuyển động này.
  5. Trang trí gương bên trong phòng ngủ
  Việc có một chiếc gương trước bàn trang điểm hay được treo bên trong phòng ngủ để thử áo quần là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ khi sắp xếp phòng ngủ thường hay hình dung đến. Tuy vậy nhưng, đây lại là một ở trong các việc kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ.
  Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí thật là tốt, nên điều đặt gương bên trong phòng ngủ sẽ khiến điều phản chiếu âm khí văng ngược quay lại, tác động trực tiếp đến chủ nhà. Cách tốt nhất là không nên đặt gương ở trong phòng ngủ để tránh các việc không tốt cho chính bạn.
  6. Sắp xếp giường ngủ ngay lập tức ít hơn nhiều thanh dầm, xà ngang nhà
  Đây được xem là một bên trong các vấn đề quan trọng bên trong sắp xếp phòng ngủ. Ở trong phong thủy, xà nhà làm bằng với gỗ, hoặc là bê tông sẽ gây cảm giác nặng nề và không mang lại may mắn cho gia chủ.
  Xà nhà còn có dính líu đến một vài điều về tài lộc của chủ nhà như làgiống như: Nếu xà nhà đặt ngay bên trên đầu giường, chủ nhà sẽ cảm thấy bị đau đầu thường xuyên, hay là đôi khi gây đau bụng, buồn bã nôn, tác động đến hệ tiêu hóa của gia chủ. Trường thích hợp xà nhà đặt ngay lập tức trên đuôi giường, chủ nhà sẽ không thăng tiến bên trong công việc làm và những mối quan hệ.
  Thực tại hơn, việc xà nhà có khả năng gãy, đổ là việc có thể xảy ra nếu như biet thu của bạn ở đã có tuổi. Bởi vậy, điều kiêng kỵ kê giường ngủ liền ít hơn xà nhà là việc nên tránh ở trong sắp xếp phong ngủ.
  Bên trong trường hợp với không thể nào hoán đổi khu vực của xà nhà ở trong phòng ngủ, và để tránh nhiều ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy hoặc là tai nạn xảy ra do xà nhà, chủ nhà nên sử dụng mái nhà để che đi xà nhà, hay là bố trí giường ngủ song song với xà nhà, không để giường và xà nhà vuông góc hoặc là cắt nhau.
  7. Biến phòng ngủ thành kho tàng chứa đựng đồ
  Chúng ta thường có thói quen để các đồ đạc ít sử dụng tới dưới gầm giường hay là treo vali, túi xách, đồ dùng trên kệ liền ở trên giường ngủ để tiết kiệm diện tích và không gian cho căn phòng. Tuy vậy, vô hình chung, vấn đề này lại vi phạm vào những vấn đề cấm kỵ bên trong cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy của nhà hoặc là biệt thự.
  Nếu việc để đồ dùng dưới gầm giường sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị xáo quậy, có cảm giác bất an thì chuyện kê đồ dùng trên kệ ngay lập tức đầu hoặc là chân giường sẽ gây ra ra cảm giác đè nén và nặng nề, hơn nữa tác động tới sự an toàn của chính bạn bên trong lúc ngủ.
  Đặc biệt là với pc, tivi, nhiều người luôn cho rằng để tivi hoặc là máy tính trong phòng ngủ để đơn giản xem hay là làm điều mà không lưu ý đến tác hại của nó. Bên cạnh bức xạ do pc hoặc là tivi gây nên nên, bên trong phong thủy, các đồ dùng này còn bị coi như là vật mang lại âm khí (khí lạnh) và hủy diệt nguồn năng lượng tốt cho giấc ngủ của chủ nhà. Bạn có thể thăm dò một số cách bài trí phòng ngủ trên các trang tin bất động sản để có một phòng ngủ đẹp và hợp với phong thủy.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. cách sắp xếp phòng ngủ hình vuông