Những lý do ảnh hưởng đến tuổi thọ bạc đạn

thanhlanh0414/9/16

 1. thanhlanh04

  thanhlanh04 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/8/16
  Tuổi thọ hay vòng đời của một sản phẩm là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm nhiêù nhất. Bac dan chinh hang cũng vậy, tuổi thọ ảnh hưởng khá lớn đến nhiều vấn đề. Vì thế, bài này sẽ cho bạn những lý do làm giảm tuổi thọ bạc đạn thường gặp nhất.

  1.Lắp đặt vòng bi - bạc đạn không đúng cách
  Vấn đề này chỉ chiếm một phần ít, do đa số việc lắp đặt bạc đạn là do các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm mới lắp đặt. Nhưng cũng phải nói nhiều ngừoi vì quá vội vàng nên bỏ qua một số bước hay sơ ý làm lắp đặt sai. Gây ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ của vòng bi.

  [​IMG]

  >> Sử dụng vòng bi giá rẻ có tốt không?

  2.Bôi trơn bạc đạn không đúng cách:

  Đây là hiện tưởng dễ bắt gặp nhất, do thiếu về kinh nghiệm cũng như kiến thức cần thiết, nên sử dụng các chất bôi trơn không phù hợp hay bôi trơn không đúng cách. . Chắc chắn, các vòng bi không được bôi trơn đúng cách sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó.
  Do bạc đạn thường là chi tiết khó tiếp cận trong máy móc thiết bị nên việc bôi trơn dễ bị bỏ quên và do đó, thường là nguồn gốc gây ra các sự cố.

  3.Sự nhiễm bụi bẩn của bạc đạn:

  Là một trong nhưngx thiết bị đảm bảo sự vận hành của toàn hệ thống máy móc vì thế nếu bị nhiểm bẩn vòng bi sẽ gây ảnh hươngr khá lớn đến chất lượng cũng như năng xuất làm việc của máy móc.

  4.Hiện tượng mỏi của bạc đạn:
  Họat động quá mức là nguyên nhân hàng đầu gây nên những hư hỏng về bạc đạn mà ít người để ý hay việc không được bảo dưỡng đúng đinhj kì. vì khi bắt đầu chớm hư hỏng, vòng bi sẽ "phát ra" các dấu hiệu bất thường .Nếu sớm phát hiện và khắc phục sẽ kéo dài tuổi thọ vòng bi hơn.

  Trên đây là 4 nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của bạc đạn. Hi vọng sẽ giups iichs cho bạn có kế hoachj bảo dưỡng bạc đạn đúng cách nhất.
   
: bac dan

Chia sẻ trang này

Share