Những lý do chia tay rất *củ chuối*

14a401005428/3/13

 1. 14a4010054

  14a4010054 Member

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  25/2/13
  Sao không thẳng thắn với nhau mà lại “bỏ chạy” với những lý do biện hộ không đáng chút nào!
  Tình yêu luôn là một tình cảm đặc biệt, khi yêu con người ta trở nên đẹp hơn, tốt hơn, yêu đời hơn và tất nhiên khi đang ngất ngây với hạnh phúc không dễ gì có được ai cũng muốn tình yêu của mình là số 1, là duy nhất, là vĩnh cửu. Tuy nhiên luôn có những ngã rẽ bất ngờ trên con đường chúng ta đi…
  Trong thực tế không ít những tình huống vì muốn chia tay, vì muốn kết thúc cái gọi là tình yêu nên nhiều bạn đã bỏ chạy với những lý do rất “củ chuối”, đầy vẻ biện hộ và những cách thức “thay lời muốn nói” khiến người còn lại thấy “đau” hơn rất nhiều lần. Các lý do ấy có thể là:
  * Gia đình ngăn cấm: Gia đìnhg cũng là một yếu tố quan trọng tác động nhiều đến chuyện tình cảm. Tuy nhiên, thực tế khi các bạn đang còn là học sinh hay sinh viên, chuyện tình cảm có giới hạn và các bạn ý thức được việc học là quan trọng, biết yêu để động viên nhau học hành không mấy bậc phụ huynh lại tỏ ra ngăn cấm đến mức phải chia tay. Nhưng nhiều bạn vì muốn chia tay vì một lý do nào đó lại lấy gia đình ra làm “bia đỡ đạn”. Lý do này sẽ khiến đối phương hiểu tình cảm của bạn không đủ lớn để có thể vượt qua được rào cản từ phía gia đình, mặc khác đến khi lộ diện lý do thật sự chắc hẳn người mà bạn đã từng rất yêu thương sẽ cảm giác “đau” nhói ở tim rất nhiều. Đây cũng là cách “chia tay” thể hiện sự thiếu bản lĩnh của người trong cuộc khi đưa ra lý do.
  [​IMG]
  * Phải tập trung cho việc học: Nhiều bạn lạichọn lý do học hành để biện hộ cho mình. Có bạn nói với người yêu rằng “tụi mình tạm gác lại chuyện tình cảm để lo ôn thi đã nhé” rồi “lặn” mất tăm không dấu vết, không ngày hẹn ước trở lại và thậm chí là vài ngày sau đó lại “cặp kè” bên một người khác.
  * Thầy bói nói không hợp tuổi: Có bạn lại chọn một lý do hết sức mê tín và ma mị rằng: thầy bói nói tụi mình không hợp tuổi, nếu yêu nhau sẽ có đứa “chết bất đắc kỳ tử” và rồi kết thúc cái gọi là tình yêu. Có chấp nhận được không các bạn?
  * Giả vờ ghen vô cớ: Trường hợp này cũng không phải là hiếm, nhiều bạn muốn chia tay với người yêu nhưng không biết nói thế nào lại giả vờ ghen vu vơ, rằng “anh thấy em đi với người này, anh thấy e tình cảm với người kia” đến khi người còn lại cảm thấy chịu không nổi phải chia tay trong ấm ức, ngẹn ngào.
  * Giả vờ công khai người yêu mới: Sau khi đưa ra nhiều lý do không chính đáng và không đạt được mục đích, nhiều bạn lại chọn cách công khai người yêu mới mà người yêu mới có thể là thật hay “vay”, “mượn” đâu đó để người còn lại phải tự nói ra lời chia tay.
  * Chia tay kiểu Hàn Quốc: Cách này không ít bạn áp dụng vì nó mang lại hiệu quả bất ngờ, các bạn thường đưa ra lý do là mình đang bị bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng nên phải tập trung chữa trị, bác sỹ nói chuyện tình cảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc chữa bệnh và rồi cao chạy xa bay dù không bệnh tật gì, lý do này khiến người còn lại “chấp nhận” rời xa trong sự thương nhớ dâng trào.
  * Tranh cãi liên tục: Thông thường khi tình yêu đang tốt đẹp thì “yêu nhau củ ấu cũng tròn” nhưng khi các bạn không muốn bên nhau nữa thì những vấn đề nhỏ nhặt nhất cũng trở thành lý do để các bạn tranh cãi và kết cục là hình ảnh trong nhau ngày càng trỏ nên xấu đi và chia tay cũng là hậu quả tất yếu.
  * Chia tay bằng tin nhắn: Nhiều bạn lại “nhát” đến nỗi không nói ra lời chia tay mà lại “thay lời muốn nói” bằng công nghệ tin nhắn rồi đổi số điện thoại, đổi địa chỉ yahoo, địa chỉ mail và địa chỉ face rồi lặn mất tăm khiến “người kia” sửng sờ.
  * Chia tay bằng cách nhờ người thân, bạn bè tác động: Cách này được nhiều bạn áp dụng nhưng lại gây rất nhiều hiệu ứng không tốt, tình yêu là chuyện riêng tư của hai người sao lại có thể để người khác tác động, bàn tán phải không các bạn và chẳng ai muốn mình trở thành đề tài “không hay” của người khác.
  Và còn rất nhiều, rất nhiều lý do chia tay, rất nhiều cách thay lời muốn nói được các bạn sử dụng như là một tấm bia đỡ đạn hữu hiệu, bỏ mặc viên đạn ấy dội ngược trở lại vào người mà mình đã từng thương yêu. Tình yêu luôn là một tình cảm thiêng liêng và rất đáng trân trọng, vì vậy khi không còn hợp nhau và không muốn ở bên cạnh nhau nữa các bạn hãy thẳng thắn nói chuyện để người kia hiểu và bản thân bạn cũng thấy thoải mái, để ít ra sau khi chia tay gặp nhau các bạn vẫn xem nhau như những người bạn tốt. Chứ khi các bạn lựa chọn những lý do rất biện hộ để chia tay như trên thi vô hình dung các bạn đã làm tổn thương chính người mà bạn đã từng rất yêu thương rất nhiều. Cảm giác đau lắm các bạn à. Vì vậy hãy suy nghĩ và thẳng thắn khi nói lời chia tay các bạn nhé.
   
 2. le nhung

  le nhung Moderator

  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  15/8/12
  hj, like cho kiểu tập trung cho việc học, e chọn cái đó, hj`
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. loi chia tay cu chuoi

  ,
 2. Nhung ly do chia tay cu chuoi

  ,
 3. ly do chia tay cu chuoi

  ,
 4. chia tay với lí do phải tập trung học,
 5. khi người yêu muốn chia tay