Những nét văn hóa độc đáo ở Đài Loan

Nguyễn Lý Trọng Nhân13/10/16

 1. Nguyễn Lý Trọng Nhân

  Nguyễn Lý Trọng Nhân New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  15/8/16
  Nét văn hóa quốc đảo Đài Loan là một sự pha trộn của phổ quát nền văn hóa khác nhau, Đó là sự kết hợp chẽ của văn hóa cựu truyền Trung Hoa, đây cũng chính là khởi thủy lịch sử và dân tộc văn hóa lâu đời của Nhật Bản, tín ngưỡng của Khổng tử và các sắc thái tới từ Phương Tây, du lịch Đài Loan sẽ là điểm tới thú vị và lý tưởng cho những du khách Tìm hiểu khám phá những nét văn hóa độc đáo ở đây và sẽ được thích trải nghiệm loại mới rất đặc sắc.

  Sau khi dời Đài Loan, Quốc Dân Đảng đã áp đặt vào văn hóa Đài Loan các phong tục, văn hóa truyển thống Trung Hoa. Chính quyền thường đơn vị các chương trình về thư họa, nghệ thuật thư pháp, ca kịch và nghệ thuật cổ truyền Trung Hoa.

  [​IMG]
  upload_2016-10-13_14-17-55.gif  Vào những năm 1990 phong trào địa phương hóa tại Đài Loan khởi đầu diễn ra. Đặc điểm nền văn hóa Đài Loan khởi đầu diễn tả rõ nét hơn. Do đặc tính chính trị và hơn 1 trăm năm tách biệt sở hữu Trung Quốc đại lục đã làm cho văn hóa truyền thống Đài Loan mang phổ biến dị biệt, đặc biêt trong ngành nghề ẩm thực và âm nhạc.

  Đăng ký tour du lịch ĐÀI thánh giá thấp DỊP LỄ tết tây xuất hành từ HỒ CHÍ MINH (2017) để nhận những khuyến mại cực sock

  Karaoke là 1 hình thức tiêu khiển được bắt nguồn của nền văn hóa Nhật Bản, và nó đã trở nên rất phổ quát tại Đài Loan, và được gọi có dòng tên khác là KTV lúc được nhập khẩu vào Đài Loan. Trong hành trình du hý Đài Loan của du khách, du khách sẽ được thấy những tuyến phố giành riêng cho KTV, nó được hoạt động giống như một mô phỏng khách sạn, được chia thành những phòng để phù hợp sở hữu nhu cầu của khách.

  [​IMG]


  một trong những địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Đài Loan là bảo tồn Cung điện quốc gia, tại nơi đây lưu giữ đến 650.000 hiện vật tư pháp, ngọc bích, đồ đồng, … và gốm sứ Trung Hoa, bảo tàng Cung điện đất nước được coi là một trong các nơi lưu giữ bộ sưu tầm lớn nhất của nghệ thuật.

  Đăng ký tour du ngoạn Đài Loan để cùng GOTRAVEL khám phá các nét văn hóa độc đáo ở Đài Loan

  Quốc đảo Đài Loan trong tiếng nói phương Tây được gọi là Formosa – hòn đảo xinh đẹp, phía Đông giáp có thanh bình Dương, phía Tây là eo biển Đài Loan, phía Bắc là biển Hoa Đông, phía Nam giáp có biển Đông. Đảo ngọc Đài Loan rộng 144km và dài 394km, nhưng chủ yếu là rừng núi nên nơi đây có toàn bộ dãy núi dốc và được bao phủ bởi hệ thực vật cận nhiệt đới và nhiệt đới. lúc du hý Đài Loan du khách sẽ được chiêm ngưỡng các dãy núi cao hùng vĩ, những bí quyết rừng hoang sơ, cộng mang các cung các con phố bờ biển dài….
   
 2. saont521

  saont521 Member

  Bài viết:
  353
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  19/5/16
  mỗi nước đều có những nét độc đáo riêng mà đài loan giờ là nước riêng biệt với trung quốc phải không nhỉ
   
 3. Nguyễn Lý Trọng Nhân

  Nguyễn Lý Trọng Nhân New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  15/8/16
  Thực chất Đài Loan có chính phủ riêng, tổng thống cũng riêng. Nhưng vì thằng TQ nó có tiềm lực kinh tế mạnh nên ko ai muốn mếch lòng nó vì vậyh nó ho ĐL của nó mọi người nói là của nó. Các nước thì coi ĐL của TQ và TQ coi nó là một tỉnh của mình. ĐL nó cũng có tên là Trung Hoa dân quốc. Một mặt nào đấy cũng công nhận là một bộ phận của TQ rồi. Chỉ có điều hai bên nhất quyết ko đi đến thống nhất và sẽ có thế lực nào đó đứng sau ĐL muốn độc lập. Theo mình biết là vậy :thobua27:
   
 4. xukasq

  xukasq Member

  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  27/5/16
  mình thấy văn hóa đài loan cũng đa sắc thái nhưng vẫn mang đậm của nền văn hóa trung hoa