Những nghiên cứu khoa học về hạt chùm ngây

dldenhat13/7/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Tại Trung Mỹ hạt của cây Chùm Ngây được dùng để chữa chứng táo bón, mụn cóc và giun sán; tại Saudi Arabia hạt chùm ngây được dùng chữa tình trang đau bụng, ăn không tiêu, đái tháo đường và đau thắt ngang hông, nóng sốt, da bị sưng tấy;... Ở nước ta cây chùm ngây mới được sử dụng rộng rãi trong vài năm gần đây tuy nhiên ít ai biết được hiệu quả tuyệt vời của hạt chùm ngây.
  Sau đây, bài viết sẽ nêu lên một số nghiên cứu khoa học về hạt chùm ngây. Đa phần các nghiên cứu này được thực hiện ở Ấn Độ, Philippines và Châu Phi.
  - Hoạt tính kháng nấm gây bệnh:
  Nghiên cứu tại Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinica, Đài Bắc cho biết dịch được chiết từ lá và hạt Chùm Ngây bằng ethanol cung cấp những hoạt tính có công hiệu tiêu diệt được nấm gây bệnh loại Epidermophyton floccosum, Microsporum canis, Trichophyton rubrum và Trichophyton mentagrophytes.
  - Các hoạt tính ngăn ngừa co-giật, tránh sưng và gây lợi tiểu :
  Tại Trung Tâm Nghiên cứu Kỹ Thuật (CEMAT) tại Guatamala City, dịch chiết bằng nước nóng của hoa, lá, rễ,vỏ thân và hạt Chùm Ngây đã được nghiên cứu về các hoạt tính dược học, sử dụng trên chuột. Nước chiết từ hạt chùm ngây cho thấy tác động ức chế khá rõ sự co giật ở chuột gây ra bởi acetylcholine ở liều ED50= 65.6 mg/ml môi trường; tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg đòngp thời hoạt tính lợi tiểu cũng ở 1000 mg/kg.
  - Các chất gây đột biến genes từ hạt Chùm ngây rang chín :
  Trong hạt Chùm Ngây rang chín đã tìm thấy một số các hợp chất các chất khiến đột biến genes: Những chất quan trọng nhất trong hạt chùm ngây được xác định là 4 - hydroxyphenylacetonitri le; 4 (alpha Lrhamnosyloxy) phenylacetonitrile và 4 - hydroxyphenyl-acetamide.
  - Hoạt tính kháng sinh của hạt Chùm Ngây :
  Trong các hoạt chất trích từ hạt Chùm Ngây, 4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate được xác định là có hoạt tính kháng sinh mạnh nhất (trong hạt Chùm Ngây còn chứa benzyl isothiocyanate). Hợp chất này ức chế quá trình tăng trưởng của các vi khuẩn và nấm gây bệnh.
  - Dùng hạt Chùm ngây để lọc nước :
  Hạt Chùm Ngây có khả năng sử dụng làm chất kết tủa để làm trong nước bởi trong hạt có chứa một vài hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên. Dùng hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đem đến kết quả rất khả quan. Cách lọc này đưa đến hữu dụng tại những vùng nông thôn của những nước kém phát triển và được dùng khá rộng rãi tại Ấn độ.
  Qua một vài thí nghiệm trên, một phần nào đó chúng ta cũng thấy được hiệu quả tuyệt vời của hạt chùm ngây đối với sức khỏe con người. Ngoài việc sử dụng lá chùm ngây, người tiêu dùng nên sdùng hạt chùm ngây để bảo vệ sức khỏe.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/hat-chum-ngay/
   

Chia sẻ trang này

Share