Những nguyên nhân làm bạn chán học

banhkinhakdemi2/10/12

 1. banhkinhakdemi

  banhkinhakdemi .:Tận nhân lực - Tri thiên mệnh:.

  Bài viết:
  3,492
  Đã được thích:
  244
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  20/8/11
  Khi teen không tập trung vào tiết học thì thường thấy tiết học sao mà trôi qua lâu vậy, thời gian cứ như kéo dài vô tận, cứ cách mấy phút lại nhìn vào đồng hồ canh từng giây rồi ngáp ngắn ngáp dài. Tâm trạng uể oải, mệt mỏi khiến teen chẳng còn hứng thú nào mà học hành được nữa.


  Như Quỳnh (teen 11 THPT NT) nói rằng: “Là học sinh thì chắc chắn ai cũng từng trãi qua cảm giác này. Mặc dù điều này chẳng ai muốn nhưng ta không thể nào điều khiển được bản thân. Đôi khi nhìn lại mình thấy đó cũng là một nét rất đặc trưng của học trò, rất là dễ thương”.


  Tình trạng này đa phần là những tiết học lý thuyết khô khan, học sinh thì không phát biểu bài mà cứ để thầy cô giáo giảng thao thao bất tuyệt. Cũng có thể những giờ học gần cuối lúc teen thấy đói bụng, mệt mỏi thì thường rơi vào những trường hợp trên.


  [​IMG]

  Thực tế trong giờ học


  Có bao giờ trong một tiết học mà teen nói những câu như: “Sao mà lâu hết tiết vậy nè”, “Ôi buồn ngủ quá, để ý dùm thầy giúp tao nhé, tao ngủ chút đã”, “Thôi nhác học quá, mày nhớ chép bài đầy đủ rồi cho tao mượn vở về photo nhé”.


  Tình trạng này xãy ra rất phổ biến ở học sinh. Thông thường rơi vào các môn phụ hoặc môn xã hội. Hoặc vài trường hợp khác thì khi teen tập trung vào các môn chính rồi cảm thấy các môn khác không cần quan tâm nên trong tiết học thường rất lơ là, không chú ý. Nếu không đem sách vở môn khác ra học thì cũng ngồi ngủ gà ngủ gật.


  Công Phúc (teen 12 THPT TP) chia sẻ: “Phải nói là đây là những căn bệnh mà bất kì một đứa học trò nào cũng đều mắc phải. Như mình thì cũng phải 7/10 rồi. Là một học sinh thì cảm giác lén lút trốn thầy cô giáo trong lớp để làm việc riêng thì rất là vui và thú vị. Tuy nhiên thì mình thầy không nên để tình trạng này xãy ra thường xuyên vì như vậy sẽ làm mình không tiếp thu được bài, nếu chẳng may gặp trúng bài quan trọng thì sẽ rất là phiền phức.”


  Một số bạn khác vì sợ thầy cô giáo phát hiện tuy không buồn ngủ nhưng lại ngồi vẽ hưu vẽ vượn, rồi viết thư chuyền tay nhau, có khi chuyền từ bàn cuối lên tới bàn đầu để nói chuyện. Thậm chí nhiều bạn còn đánh bài ngay trong lớp mà không bị thầy cô phát hiện ra. Điều này càng chứng tỏ mức độ “đoàn kết” của bạn bè rất là cao.


  Những ảnh hưởng tiêu cực


  Tất nhiên việc lười học, chán học trên lớp ít nhiều sẽ mang lại hậu quả tiêu cực cho teen. Tâm lý sợ sệt khi làm việc riêng trong giờ học khiến teen luôn lo sợ bị bắt gặp.


  [​IMG]

  Trường hợp của bạn C.Anh (teen 12 THPT NTH) là một ví dụ điển hình. Vì chán học Văn trong khi thích học Toán, Lý, Hóa hơn nên hầu hết mỗi tiết học bạn ấy đều kiếm chuyện làm việc riêng. Vì cứ đinh ninh rằng bị kiểm tra bài rồi nên bạn ấy ung ung không tập trung. Thế là trong một lần chuyền giấy nói xấu thầy cô thì bị cô giáo phát hiện. Dĩ nhiên bạn ấy bị cô giáo giáo huấn một trận, cộng thêm một bài kiểm điểm. Và kể từ lúc ấy, bạn được cô giáo chú ý hơn nằm trong “danh sách đen”, Hể có tiết của cô là thế nào bạn ấy cũng bị kêu lên bảng vài lần.


  Sợ nhất là mỗi khi không hiểu bài do mãi nói chuyện, rồi đùng một phát thầy cô kêu chỉ bất thình lình bất cứ bạn nào để lên bảng thì ai nấy cũng run như cầy sấy. Thế rồi may mắn “May quá, không phải tên mình, thót cả tim”. Và cứ sau mỗi lần như vậy teen đều chứng nào tật nấy, vẫn quay lại mãi mê buôn chuyện.


  Tạm kết


  Tình trạng lười học trong lớp không quá xa lạ đối với tuổi học trò. Đó có thể là những kỷ niệm khó quên nhưng cũng không nên để việc này nhiều. Chẳng may nếu thầy cô phát hiện thì teen sẽ gặp rắc rối to.
  --Nguồn con chuồn chuồn :cuoideu:-
   
 2. nguyentu3107

  nguyentu3107 New Member

  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/7/11
  được ngồi cạnh cái bạn xinh xinh ở pic1 thì tiết học khô khan buồn chán đến mấy mình cũng phấn đấy đi học đầy đủ :cuoideu:
   
 3. thewayyoulive

  thewayyoulive New Member

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/3/11
  Mình thấy khó nhất là vượt qua được cái sức ì để ngồi vào bàn học, tập trung học 1 lát thôi là mình lại thấy thú vị ngay :D
   
 4. MítHamHố

  MítHamHố <B><font color="pink"><marquee scrollamount="4">.:

  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/9/12
  thực ra nói đến học thì rất chán nản :))
  nhưng tự ép ngồi vào bàn, tự dưng cứ học ầm ầm :"> quên cả t/g =))
   
 5. banhkinhakdemi

  banhkinhakdemi .:Tận nhân lực - Tri thiên mệnh:.

  Bài viết:
  3,492
  Đã được thích:
  244
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  20/8/11
  thật vậy á:-o bắt đầu ngưỡng mộ rồi đới :dima: