Những tác nhân gây viêm nhiễm bao quy đầu nam giới

mrbin13/9/16

 1. mrbin

  mrbin New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Viêm quy đầu là vấn đề bị trùng cơ quan sinh dục ở đàn ông , do nhiều lý do gây ra. Một trong số đó có lẽ sẽ kể đến là: Vệ sinh thằng nhỏ chưa đúng cách, ái ân tình dục không an toàn, đấng mày râu nhiễm dài/bệnh lý hẹp bao quy đầu ,... Vậy nên , nếu muốn bảo về sức khỏe sinh sản của bản thân một cách tốt và toàn diện nhất, bạn nên tìm hiểu về lý do gây viêm quy đầu nhằm mục đích là từ đó có cách phòng tránh phù hợp, công hiệu .

  Tìm hiểu thêm:
  >>>>>
  Bao quy đầu bị sưng

  [​IMG]  Anh Nguyễn Văn Trọng (28 tuổi, nhân viên văn phòng tại Quận 1) tâm sự về Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM để có thể gửi mail “Tôi chưa từng ái ân tình dục, vệ sinh dương vật cũng rất sạch sẽ nhưng không biết vì sao tôi tần số cao mắc ngứa ở quy đầu. Cứ khoảng nửa ngày lộn bao quy đầu đến tôi lại thấy có những cặn trắng lấm tấm dính trên đó, càng để lâu càng một số cặn trắng. Cho đến nay, tôi thấy trên quy đầu xuất hiện những chấm đỏ , không giống mụn, không nổi đến rõ rệt, chỉ lăn tăn chấm li ti bé như đầu kim, rải rác khắp quy đầu. Tôi không rõ vì sao mình lại mắc như vậy. Tôi rất lo lắng”.


  Với câu hỏi của anh Trọng, các chuyên gia nam khoa, Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM cho biết , có khả năng anh đã nhiễm viêm quy đầu do bao quy đầu chưa lộn triệt để (bệnh bao quy đầu dài ); tác nhân viêm có lẽ sẽ do vi trùng (ví dụ chlamydia…), nấm hay virus; cũng có khi do xà phòng bám rửa không sạch.


  Viêm quy đầu là hiện tượng bị trùng cơ quan sinh dục ở đàn ông . Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi. Với một số triệu chứng như: quy đầu sưng đỏ, đau, ngứa, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu có thể chảy mủ. Khi lộn bao quy đầu lên có lẽ sẽ thấy mặt trong và đầu cậu nhỏ nhiễm sung huyết, sưng, người nặng có lẽ sẽ mắc viêm loét…

  Bệnh do những tác nhân sau đây gây ra:


  - ân ái tình dục không an toàn với những người bị các bệnh viêm nhiễm .


  - Giữ vệ sinh cậu nhỏ không sạch sẽ khiến nhiều chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc.


  - Viêm quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu: Do vấn đề dài, bao quy đầu hẹp dễ dàng xuất hiện bựa sinh dục, tạo môi trường cho vi rút phát triển. Do không chú ý lên vệ sinh cá nhân, tình trạng viêm nhiễm kéo dài kích thích quy đầu, gây bệnh bệnh viêm bao quy đầu .


  - Viêm quy đầu do lạm dụng thủ dâm: Trong độ tuổi thanh niên, nam giới có mức độ và nhu cầu ái ân tình dục nhiều khiến cho một số đàn ông có thói quen thủ dâm. Thực chất, thủ dâm ở mức độ vừa phải, hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu lạm dụng, hoặc hành động thô bạo sẽ gây ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu. Do vi rút lây nhiễm gây bao quy đầu bị viêm và quy đầu.


  Viêm quy đầu nếu không đưa ra cách chữa và để có thể vấn đề viêm hay mắc khuẩn trở thành mãn tính sẽ lây nhiễm cho bạn tình; gây ra xuất tinh nhanh chóng khi ngủ tình dục, lâu ngày có thể dẫn vào liệt dương viêm tuyến tiền liệt; gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống tinh; viêm đường tiết niệu ( viêm bóng đái , viêm thận)... thậm chí dễ dẫn suy thận. Nguy hiểm nhất là nam giới phải đối mặt với tình trạng vô sinh – hãn hữu muộn.


  Vậy nên , khi có bất cứ đặc điểm và đặc điểm viêm quy đầu đều cần đi gặp chuyên gia để được chuẩn đoán và đưa ra cách chữa vì ngoài những tác nhân thường ngày còn có lẽ sẽ do nhiều nguyên nhân phức tạp hơn (do virus gây u sùi, gây mụn giộp hay chlamydia…). Vì vậy mà cần lên những bác sĩ chuyên khoa tay nghề giỏi và nhiều thiết bị y tế hiện đại để tương trợ việc chẩn đoán, chữa đạt công hiệu cao.
   

Chia sẻ trang này

Share