Những thắc mắc xung quanh việc chạm khắc hoa văn trên mộ đá

hoagyenn24/6/16

 1. hoagyenn

  hoagyenn Member

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  17/5/16
  Làm bất kỳ việc gì cũng vậy thôi, Những mẫu mộ đẹp đều đòi hỏi kỹ năng, phải có kỹ năng tốt thì sản phẩm mới hoàn thiện tốt nhất được. Chạm khắc lăng mộ đá – công việc khá vất vả này có những đặc điểm đặc biệt nào, thường gặp những vấn đề gì? Dưới đây là tất cả những câu hỏi xung quanh công việc không hề đơn giản này. Việc chế tác đá mỹ nghệ có khó không? Câu trả lời đó là: Việc gì cũng có những khó khăn, vất vả giai đoạn đầu khi chưa quen nghề, quen việc.
  [​IMG]
  Chế tác là gì? Chế tác là sử dụng những nguyên liệu có sẵn và sức sáng tạo để làm ra sản phẩm nào đó đòi hỏi sự tinh xảo, tỷ mỉ. Chúng ta thường bắt gặp các nghệ nhân chế tác kim cương, vàng bạc,… gộp chung là chế tác kim hoàn. Đa số chúng đều là những sản phẩm vô cùng quý giá. Chế tác lăng mộ đá cũng vậy, cần đến những bàn tay lành nghề, Mẫu lăng mộ đáthạo việc thì sản phẩm tạo ra mới đạt đến đỉnh của sự hoàn mỹ được. Ai cũng nghĩ đá là phải cần bạo lực thì mới rèn mới rũa được, mà đâu ngờ rằng chỉ cần những hành động nhẹ nhàng thôi cũng làm những khối đá thô sơ ấy trở nên mềm mại.
  Những ngày tháng miệt mài của mỗi nghệ nhân cho một sản phẩm lăng mộ đá
  Cái duyên trong nghề cũng rất quan trọng, phải có duyên thì nghề mới gắn bó với người làm mãi được. Chứ không có duyên không có lòng yêu nghề thì mãi mãi công việc này là xa vời, không thể lại gần được. Phải kiên trì, chịu khó học hỏi thì khi ấy tay nghề mới vững mới tạo ra được những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất.Chạm khắc mộ đá chính là công việc chân tay, lao động khá cực nhọc. Đòi hỏi lòng kiên nhân ở bất kỳ ai Mộ đá ninh vân muốn phát triển ở nghề này. Bởi vì, đôi bàn tay là công cụ duy nhất và linh hoạt nhất trong việc vẽ, khắc họa các chi tiết hoa văn lên lăng mộ đá nên ắt phải gặp không ít những tai nạn nghề nghiệp. Sứt xát không thôi dường như là chuyện cơm bữa trong nghề này. Ngoài ra, chỉ cần sơ xẩy đôi chút với máy móc, thiết bị cũng có thể làm cho người làm nghề không bao giờ có khả năng chạm khắc hay chế tác đá nữa.
  Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú là Lăng mộ đá đẹp doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và chế tác lăng mộ đá ngoài ra chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm mộ đá như: mộ đá tròn, mộ bát giác, mộ lục lăng,… Hãy liên hệ để được tư vấn kỹ nhất và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
   

Chia sẻ trang này

Share