Những thủ đoạn chơi xấu đối thủ trong SEO

Dương Nhung6/9/16

 1. Dương Nhung

  Dương Nhung Member

  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  15/6/16
  Ngày nay, vì có rất nhiều ưu điểm nên dịch vụ seo top 1 được rất nhiều chủ website quan tâm. Chính vì thế nên nghề SEO website cũng đang nở rộ lên, trung tâm đào tạo SEO mọc lên như nấm. Với tình trạng này thì việc có nhiều đối thủ cùng quan tâm một từ khóa là chuyện bình thường.
  Khi làm SEO một từ khóa khó, có độ canh tranh cao, ngoài những cách làm thông thường để tối ưu website, cải tiến thứ hạng thì một phần không nhỏ dân SEO còn tung ra những thủ đoạn chơi xấu đối thủ, chuyên thiết kế web làm cho trang web của đối thủ xuống hạng hoặc bị Google phạt.
  Không ít dân SEO dùng nhiều thủ đoạn để chơi xấu đối thủ
  [​IMG]
  DDOS đối thủ
  DOS hoặc DDOS là một trong những phương pháp triệt hạ website của đối thủ, để người dùng không thể truy cập vào website được. Một số hậu quả của việc bị tấn công từ chối dịch vụ là:
  Người dùng không thể truy cập được vào website, mất doanh thu, uy tín website
  Trong lúc bị DDOS, Google bot cũng không thể truy cập được website. Vì thế, nếu bị tấn công trong một thời gian dài, nhận seo từ khóa thứ hạng từ khóa của trang web sẽ bị ảnh hưởng
  Website/server có thể hết băng thông
  Bơm backlink bẩn
  Kể từ khi Google giới thiệu thuật toán Google penguin để giảm hạng hoặc phạt những website có nhiều backlink chất lượng thấp thì bắt đầu có thêm một trường phái SEO nữa: SEO tiêu cực hay một số người còn gọi là SEO xuống. Thủ đoạn hay được sử dụng ở đây là cố ý bơm thật nhiều backlink xấu về trang web của đối thủ nhằm gây hiểu nhầm cho Google và kết quả là website nhận thiết kế website đối thủ sẽ bị Google phạt vì không tuân thủ nguyên tắc xây dựng backlink.
  Tạo suggest xấu trong kết quả tìm kiếm
  Tạo suggest xấu là một trong những chiêu làm giảm uy tín của thương hiệu bằng cách gọi ý cho người tìm kiếm những từ nói xấu về đối thủ khi người dùng tìm những từ khóa liên quan đến thương hiệu đó.
  Tạo trải nghiệm người dùng không tốt
  Việc bắn backlink xấu cho đối thủ làm cong ty seo gia re rất nhiều người lo sợ. Tuy nhiên có một thủ đoạn cao cấp hơn, đó là giả trải nghiệm người dùng xấu.
  Trên đây là một số thủ đoạn mà dân SEO có thể sử dụng để chơi đối thủ. Các bạn tham khảo để biết và tránh nhé. Chúc các bạn SEO thật tốt!
   

Chia sẻ trang này

Share