Những thủ tục ,pháp lý giải quyết 1 vụ ly hôn .

tuvietnam20/11/14

 1. tuvietnam

  tuvietnam New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  16/11/14
  Bạn đang muốn ly hôn,nhưng không biết các thủ tục ly hôn như thế nào cung như các vướng mắc pháp lý gặp phải trong vấn đề giải quyết ly hôn .Vậy Newvision Law sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các vấn đề như : giải quyết ly hôn ,thủ tục ly hôn ,mẫu đơn ly hôn ,quyền nuôi con ,phân chia tài sản sau khi ly hôn như thế nào ???
  Mọi câu hỏi của các bạn sẽ được chúng tôi trả lời chi tiết ,làm sáng tỏ những thắc mắc của các bạn .

  1: Thủ tục ly hôn cần những gì ?


  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

  - Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

  - Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực);

  - Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

  - Đơn xin ly hôn (Theo mẫu) .

  2. Mẫu đơn ly hôn cần viết những gì ?

  - Mẫu đơn ly hôn ( theo mẫu )

  3. Nơi nộp đơn ly hôn ?

  Tại Tòa án nhân dân quận, huyện nơi thường trú của người ký đơn xin ly hôn.

  4.Thời gian giải quyết ly hôn ?

  Trường hợp vợ hoặc chồng xin ly hôn đơn phương, theo quy định của Điều 179 thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án .

  5.Quyền nuôi con sau khi ly hôn ?

  Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

  Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác. Nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  6.Chia tài sản sau khi ly hôn ?

  Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì yêu cầu Toà án giải quyết.

  ----------------------------------------------

  Hãy liên hệ Luật Sư để được tư vấn miễn phí
  Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn - Đoàn Luật Sư Hà Nội

  Địa chỉ: Số 9,Ngách 6A ,Ngõ 6 ,Đường Phạm Văn Đồng ,Q.Cầu Giấy,TP.Hà Nội

  Hotline: 0985 928 544

  Hỗ Trợ 24/7 : Skype : nguyendat235 & yahoo : luatsutraloi

  Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Share