Những thực phẩm nên hạn chế trong mùa hè

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi ryan123, 7/6/16.

 1. ryan123 New Member

  Ăn thực phẩm theo mùa không chỉ tốt cho trái đất và sức khỏe của bạn mà còn tốt cho túi tiền của bạn. Dưới đây là những thực phẩm bạn không nên ăn trong mùa hè.

  Những thực phẩm đại kỵ không nên ăn vào buổi tối

  6 thực phẩm cực hiểm nguy bạn không nên ăn

  Những thực phẩm "vàng" cho người mắc ung thư

  Trái cây họ cam quýt
  [​IMG]
  Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy trái cam tại các quầy hàng bán trái cây, nhưng hầu hết trái cây họ cam quýt cần thời tiết lạnh để trưởng thành và cho hương vị ngọt nhạt mà bạn trông đợi. Tại Mỹ, bưởi Californiachín vào mùa hè, nhưng nóthường có vỏ dày hơn và mềm hơn bưởi chín vào mùa đông ở Florida và Texas.

  Khoai lang

  Khoai lang được thu hoạch vào mùa thu, và bạn có thể mua được khoai lang cho đến mùa xuân, nhưng chúng sẽ biến mất trên các quầy bán hàng thực phẩm trong mùa hè. Đó là vì khoai langthời hạn sử dụng khá ngắn so với các loại rau củ khác như cà rốt hay khoai tây. Nếu bạn mua được khoai lang trong những tháng mùa hè, thì đó là hàng du nhập từ Trung Quốc.

  Thịt bò

  Thịt bò băm viên là món ăn không hợp trong mùa hè, nhưng thực tiễn là món thịt bò có thể làm tăng thân nhiệt của bạn. Các thực phẩm có chứa một lượng lớn protein và chất béo làm thân nóng hơn một chút khi tiêu hóa thức ăn. Chúng di chuyển từ từ qua hệ tiêu hóa, khiến thân dùng nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, sự tăng đột biến về thân nhiệt không đủ để làm bạn đổ mồ hôi và hạ nhiệt – điều này chỉ xảy ra khi bạn ăn thức ăn cay vào những ngày nóng.

  Trái lựu

  Nếu bạn muốn ăn lựu tươi trồng ở Mỹ, bạn sẽ được thưởng thức nó cho đến mùa đông. Tại các thời khắc khác trong năm, lựu được nhập cảng từ Chile, chúng có thể được phun thuốc trừ sâu để tuân các quy định nghiêm ngặt của chính phủ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh qua các biên cương quốc tế. Quà vặt thay thế cây nhà lá vườn, như trái đào và xuân đào, trong những tháng còn lại cho đến mùa lạnh.

  Trà và cà phê
  [​IMG]
  Loại đồ uống buổi sáng yêu thích này của bạn có tác dụng lợi tiểu, vì vậy nó không phải là thức uống tốt nhất để bắt đầu một ngày oi ả. Tác dụng lợi tiểu của trà và cà phê khiến bạn phải đi tiểu nhiều lần hơn, đào thải muối và nước, gây mất nước trong quá trình này. Thay vào đó, bạn hãy uống 1 cốc nước trái cây tươi vào buổi sáng.

  Bột yến mạch

  Carbs phức hợp - như bột yến mạch, gạo nâu, và tiểu mạch thuần chất - thuộc nhóm các thực phẩm giàu protein. thân khó tiêu hóa ngũ cốc hơn, do vậy việc thân thể phải hoạt động nhiều để tiêu hóa ngũ cốc khiến thân nhiệt tăng nhẹ. Bạn nên thay chúng bằng bữa ăn sáng với món lạnh.

  Măng tây
  [​IMG]
  Măng tây được thu hoạch đúng vào mùa xuân, và tại bất kỳ thời khắc nào trong năm, thu hoạch măng tây sẽ không phải là tốt nhất đối với bạn. Bạn vẫn có thể tìm thấy măng tâytrên các kệ hàng vào đầu mùa hè, nhưng nó sẽ mềm và kém hương vị. Măng tây có thể được nhập cảng từ khắp nơi trên thế giới, bình thường được nhập cảng từ Mexico hay Peru. May mắn là có rất nhiều loại rau xanh tươi khác phát triển trong mùa hè, như đậu và đậu dải áo.

  Hải sản có vỏ
  [​IMG]
  Bạn đã bao giờ nghe nói rằng bạn chỉ nên ăn sò trong 1 tháng và không nên ăn trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8? Hải sản cũng có mùa thu hoạch giống như trái cây và rau. Chúng thường được coi là "chiêm" nếu thu hoạch khi chúng đang đẻ trứng - xảy ra vào mùa hè đối với hồ hết các loại sò, trai, hến. Thu hoạch hải sản có vỏ đang mùa sản xuất trước khi chúng có dịp sinh nở có thể có nguy cơ. Thêm vào đó, chúng không chỉ không ngon khi đang mang trứng mà còn yếu và mềm.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này