Những ứng dụng thực tế của các loại cảm biến

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi cndc, 17/8/16.

 1. cndc Member

  Trong cuộc sống có hai loại cảm biến phổ biến nhất đó chính là cảm biến giúp đo nhiệt độ (cảm biến nhiệt độ) và cảm biến giúp đo áp suất (cảm biến áp suất), ngoài ra còn có nhiều loại cảm biến khác. Hãy cùng Đỉnh Cao tìm hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này nhé.

  [​IMG]

  Cảm biến là một thiết bị không thể thiếu trong các ứng dụng tự động hóa bởi nó giúp tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao năng suất và giảm ô nhiễm môi trường.
  Vậy cụ thể thì cảm biến được dùng ở đâu và tác dụng cụ thể ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé
  - Cảm biến vị trí cốt máy (CKP – Crankshaft Position sensor).

  CKP thường nằm ở gần bánh răng đầu cốt máy. Nó có công dụng báo cho computer của xe biết chính xác vị trí của cốt máy hay piston ở những vị trí tương ứng với cuối thì nổ để ECU điều chỉnh các thời điểm đánh lửa thích hợp cho các xy lanh của động cơ.
  - Cảm biến nhiệt độ: giúp đo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường. Nó thường được dùng trong các lò nung để giám sát nhiệt độ lò, từ đó có những điều chỉnh phù hợp.
  - Cảm biến vị trí: Loại cảm biến này được dùng nhiều nhất là ở ô tô. Có một số loại như:

  + Cảm biến vị trí trục cam (CAM – Camshaft Position sensor).

  Loại cảm biến này thường được lắp ở những vị trí gần đầu cốt cam hay phía dưới nắp che sên cam ở phía trước động cơ. Nó có công dụng báo cho computer của xe biết chính xác vị trí của cốt cam hay xú páp ở những vị trí tương ứng với cuối thì nổ để ECU điều chỉnh các thời điểm đánh lửa thích hợp cho các xy lanh của động cơ.
  + Cảm biến vị trí bướm ga (TPS – Throttle Position Sensor) giúp điều chỉnh thời điểm và khoảng thời gian (duration) cung cấp nhiên liệu tối ưu. Cảm biến loại này có nhiệm vụ thu nhận và truyền tải tất cả những thông tin có liên quan đến lượng khí nạp vào động cơ như lưu lượng, nhiệt độ và độ ẩm cho computer của động cơ. Từ đó ECU này sẽ điều chỉnh lượng nhiên liệu cung cấp một cách thích hợp và tiết kiệm nhất.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  88
  Cùng với cảm biến đo nhiệt độ, đồng hồ đo nhiệt độ cũng là một trong những thiết bị đo nhiệt độ rất quen thuộc và cần thiết trong nhiều ứng dụng của cuộc sống. Hôm nay hãy cùng công ty cổ phần Công Nghệ Đỉnh Cao đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

  [​IMG]

  Đồng hồ đo nhiệt độlà thiết bị đo nhiệt độ chuyên dụngtrong nhiều môi trường khác nhau như môi trường có độ ẩm cao/ thấp,đo nhiệt độngoài không khí, đo nhiệt độ dưới nước, đo trong môi trường chứa hóa chất,...

  Để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng và phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau hiện nay trên thị trường có rất nhiều loạiđồng hồ đo nhiệt độ. Các loại và các hãngđồng hồ đo nhiệt độkhác nhau có độ bền sản phẩm khác nhau, chất lượng và giá thành thiết bị khác nhau.


  Khi lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độta cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

  - Chất liệuđồng hồ đo nhiệt độ: Lựa chọn chất liệu đồng hồ tùy theo môi trường đo để tránh hư hại.
  - Kiểu kết nối và chiều dài của queđo nhiệt độ.
  - Thangđo nhiệt độ: Lựa chọn thang đo phù hợp với nhiệt độ cần đo tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác củađồng hồ đo nhiệt độ.
  - Đường kính mặt đồng hồ đo nhiệt độ: Lựa chọn mặt đồng hồ phù hợp với vị trí lắp đặt giúp sử dụng dễ dàng, đồng thời mặt đồng hồ càng lớn thì giá trị đo càng cao.
 3. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  88
  Trong thực tế có rất nhiều khi chúng ta cần đo nhiệt độ cho một ứng dụng nào đó, công việc này có thể dễ dàng thực hiện được nhờ một thiết bị gọi là đồng hồ đo nhiệt độ, hãy cùng công ty cổ phần Công Nghệ Đỉnh Cao tìm hiểu về thiết bị này nhé.

  [​IMG]

  Đồng hồ đo nhiệt độ giúp bạn đo được nhiệt độ một cách chính xác và nhanh chóng để từ đó đánh giá môi trường sống xung quanh và đưa ra các báo cáo nhằm có điều chỉnh hợp lý.

  Đồng hồ đo nhiệt độ sử dụng công nghệ tiên tiến để xác định nhiệt độ, độ ẩm của không khí ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời.


  Ứng dụng của Đồng hồ đo nhiệt độ:

  Đồng hồ đo nhiệt độ chuyên dùng để đo, theo dõi, kiểm soát và ghi lại nhiệt độ và độ ẩm tại các gia đình, tòa nhà, văn phòng, trường học, các nhà máy, nơi công cộng, bệnh viện, khách sạn, trung tâm mua sắm, các kho hàng, hệ thống máy móc, thiết bị điện tử công nghệ cao....

  Có 2 loại Đồng hồ đo nhiệt độ:
  - Đồng hồ đo nhiệt độ chỉ dùng trong nhà
  - Đồng hồ đo nhiệt độ đo cả trong nhà lẫn ngoài trời nhờ hỗ trợ của cảm biết có dây hoặc không dây.


  Nếu gia đình (công ty) bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ đo áp suất , cảm biến nhiệt độ, cảm biến Yamari…thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua được sản phẩm chất lượng cũng mức giá cạnh tranh nhất
 4. cndc

  cndc Member

  Tham gia ngày:
  19/4/16
  Bài viết:
  88
  Khi muốn đo nồng độ các chất hòa tan trong dung dịch thiết bị đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến chính là khúc xạ kế. Nó quả là một công cụ tuyệt vời, rất nhỏ gọn, cách đo đơn giản và kết quả đo lại khá chính xác. Hôm nay hãy cùng chúng tôi – công ty cổ phần công nghệ Đỉnh Cao tìm hiểu rõ hơn về loại thiết bị này nhé.

  [​IMG]

  Khúc xạ kế tên thị trường phổ biến nhất chính là khúc xạ kế Atago, loại khúc xạ kế có nhiều loại khác nhau như:
  - - Khúc xạ kế để bàn Atago
  - - Khúc xạ kế cầm tay Atago
  - - Khúc xạ kế kỹ thuật số Atago
  Do có kích cỡ nhỏ gọn nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mang khúc xạ kế đi bất kỳ đâu vô cùng tiện lợi.

  Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được những thiết kế và chức năng của thiết bị này:
  - Thiết kế nhỏ gọn trọng lượng chỉ khoảng 100g cho phép bạn dễ dàng mang nó đi bất cứ đâu
  - Chỉ cần chuẩn lại máy bằng nước sạch
  - Có chức năng bù nhiệt độ tự động cho phép thực hiện đo lường mà không phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường
  - Mẫu đo cần rất ít chỉ khoảng 2, 3 giọt là đủ
  - Lớp bảo vệ của PAL là IP65. Bạn có thể dễ dàng lau, rửa thiết bị một cách nhanh chóng và an toàn.
  - Cách đo rất đơn giản chỉ cần nhỏ một giọt mẫu trên bề mặt lăng kính và bấm phí start giá trị Brix sẽ được hiển chỉ trong khoảng 3 giây
  - Nơi để mẫu được thiết một cách khéo léo đảm bảo mẫu không tràn ra ngoài
  xung quanh
  - Cho kết quả đo nhanh chóng
  - Có thể đo được mẫu có nhiệt độ cao
  - Khúc xạ kế kỹ thuật số được cải tiến tính năng mới ELI giao thoa ánh sáng bên ngoài
  - Tùy theo nhu cầu đo nồng độ các chất có trong dung dịch mà bạn có thể lựa chọn loại khúc xạ kế cho phù hợp, chúng ta có các loại khúc xạ kế phổ biến như:
  + Khúc xạ kế cầm tay đo nồng độ rượu
  + Khúc xạ kế đo nồng độ Kali sunfat
  + Khúc xạ kế đo độ mặn
  + Khúc xạ kế dùng cho công việc khám chữa bệnh

  + Khúc xạ kế đo độ ngọt


  Công ty cổ phần Công Nghệ Đỉnh Cao chuyên phân phối kinh doanh các thiết bị công nghiệp như:Bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm Rocker, máy đo độ rung, máy đo độ ồn, khúc xạ kế…
  Bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm chất lượng nhất từ những hãng sản xuất danh tiếng của Đức, Mỹ, Nhật với mức giá cạnh tranh hợp lý nhất.
  Mọi chi tiết bạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

  Công ty cổ phần công nghệ Đỉnh Cao
  Phòng E2, Nhà C4, Đường Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
  Tel : (04) 3750.5142
  Fax: (04) 3750.5143
  Email:sales@ttech.vn

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. dong ho do nhiet dang co

  ,
 2. ứng dụng của các loại cảm biến