Những vấn đề nhất thiết lưu ý trước khi xây căn nhà

kulu19320/9/16

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  28/7/16
  Dùng để có một ngôi nhà tuyệt vời, trước khi làm nhà nhiều gia chủ cần phải có một quy trình chuẩn bị hết mình, từ chuyện xem tuổi tới suy nghĩ các ý muốn trong nhà, nghiên cứu thiet ke nha xinh giống như điều lựa chọn lựa nhà thầu...
  1.Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy
  "Con người cùng với những sinh thể sinh ra cũng đem bên trong mình một trường, được nhắc đến trường nhân thể, ta thường hay được xem như là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với chừng mực bá đạo yếu khác với nhau, sẽ hợp với và hướng trường của Trời - Đất không như nhau, người chúng ta được nhắc đến cung mạng. Cùng với sự ảnh hưởng thay thế truyền dẫn của điện nhân thể bất kỳ khi nào bởi nhận diện cùng với từ trường quả đất thành lập sự ảnh hưởng tương hỗ tác động lẫn nhau sinh ra thuận hoặc nghịch, tốt hoặc là xấu.
  Trước lúc xây nhà nên xem tuổi với hướng nhà theo Phong thủy
  Trước hết, xác nhận tuổi qua năm tháng ngày sinh nhằm nghiên cứu cung hướng mạng cho mỗi người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Cùng với mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang tới trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Chén quái (giống với từ trường Nam Bắc của Trời - Đất với phân ra 8 hướng chủ yếu).
  Từng cung hướng mang lại một thuộc tính hệ ngũ hành khác với nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn bởi, luôn luân chuyển, thay thế khu vực theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được đem lại đặc thù khí và tính chất hệ ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Từng người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Chén quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết cung mạng của từng người nằm ở trong cung hướng nào.
  2. Tính toán vấn đề đầu tư
  Hãy xác định với nghiên cứu điều đầu tư một cách phù hợp lý để có một cái trông tổng thể về giá thành, các vấn đề buộc phải thực hiện cũng như thời gian với công sức của chính bạn. Một căn nhà đẹp cần phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Các bạn lên kế hoạch nghiên cứu chặt chẽ bao nhiêu thì kết trái sẽ gần với ý tưởng của chính bạn nhiêu đó. Chính bạn hãy tính toán trước nhằm có cái trông tông quan, tính toán từ điều tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình như thế nào), ý tưởng, nhiều vật liệu đến việc lựa chọn thời gian thích hợp để xây dựng. khi có kết quả của công việc làm sẽ làm bạn vui lòng hơn.
  3. Thăm dò kỹ trước lúc xây nhà
  Chính bạn có thể thăm dò nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè với các sách báo chuyên nghành nhằm có hiểu biết nhất định về design, phong phương pháp nội thất...Việc tìm hiểu này cũng dễ dàng giúp ích các bạn tưởng tượng ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Chú ý đừng khá tham lam khi mong muốn gom toàn bộ các cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của các bạn, vì có khả năng nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt cùng với rối mắt. Hãy chuyện trò ý tưởng của mình và kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn nhiều gợi ý hay lời giải thích cùng với chính bạn có khả năng cần tới chúng nhằm hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.
  [​IMG]
  4. Bàn bạc cùng những thành viên trong gia đình
  Nếu các bạn xây nhà cho riêng biệt mình thì không việc gì, dù vậy nhưng nếu có thêm các thành viên khác, nên chuyện trò với mọi người trước khi xây nhà. Điều này sẽ trợ giúp bao quát nhiều nhu cầu với dung hòa nhiều sở thích của mọi người để đi tới design khoảng không chung phù hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối cùng với khoảng không riêng biệt của riêng, hàng đầu hãy dùng để tự mỗi người có ý kiến về chuyện sắp xếp với design khoảng không đó.
  5. Xác nhận khu vực của bạn
  Hãy luôn xác định bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết được mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên vấn đề gì về tính cách của chủ nhân....Tuy vậy bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư nhằm khơi dậy sự sáng tạo của họ. Chuyện xác định chỗ của mình sẽ cho các bạn phương pháp làm điều hiệu quả và kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.
  6. Tìm kiến trúc sư cùng với thiết kế nội thất chuyên nghiệp
  Nhiều nhà tư vấn kiến trúc sư cùng với trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra các biện pháp hàng đầu.
  Hay, chúng chúng ta tự tính toán hay giao tuyệt đối cho chủ thầu từ thiết kế đến xây dựng nhưng đó không phải là việc đem tới hiệu quả cao.Các nhà hỗ trợ, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những cách hàng đầu cho từng cụ thể với nhiều phương thức ưu tú cho ngôi nhà. Cách làm điều chyên nghiệp cũng giúp cho bạn giảm xuống năm tháng và công sức, có thể chính bạn sẽ lo ngại về sự tốn kém của dich vụ tuy vậy nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn ở trong nhiều trường thích hợp giống như tiết kiệm tiền bạc bên trong cách thức sử dụng nguyên liệu thông minh, sử dụng nhân công đúng lý, tránh được các sai lầm có thể mắc phải buộc phải, tăng lên tính sáng tạo của dự án..
  7. Lựa chọn lựa nhà thầu
  Nhà thầu là thành phần quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân - các người đã mỗi làm việc, làm việc và nhiều nhà thầu dùng để có khả năng tìm thấy nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin theo phương pháp giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có hoàn chỉnh tư cách thức pháp lý cùng với chức năng hành nghề.
  Song song đó buộc phải có hợp đồng rõ rệt cũng như nhiều thỏa thuận cùng với nhà thầu về điều khoán toàn bộ, khoán từng phần hoặc nghiên cứu cá nhân tiền nguyên liệu, nhân công…
  8. Giám sát công trình
  Điều xây dựng công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kĩ thuật và phẫu thuật thẩm mỹ của công trình. Tôt hơn tuyệt đối, chính bạn nên nhờ kiến trúc sư dành khoảng thời gian theo dõi, do đây là người thiết kế cùng với hiểu rõ công việc mà nhà thầu nên phải làm để đạt đề nghị design đề ra. Bạn cũng có khả năng khám phá người đáng tin tưởng, hiểu biết được công việc làm thi công theo dõi về nhiều vấn đề khoản trong phù hợp đồng hoặc nhiều thỏa thuận giữa bạn với nhà thầu.
  9. Nắm tình cảnh nguyên liệu
  Trước lúc bắt tay vào xây biệt thự tân cổ điển, bạn cần tham khảo giá thành cả ở một vài đại lý nguyên liệu xây dựng để lựa chọn nơi mua nguyên liệu thô uy tín. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho chuyện lưu chuyển. Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận chuyện cung ứng nguyên liệu đúng tiến độ công việc, chủng loại cũng như là chất lượng.
  10. Hoàn thành nhà
  Lúc xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào chuyện hoàn thành phong cách thức ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, chính bạn cũng nên tìm hiểu ý kiến của một chuyên gia nội thất. Điều chọn vật liệu cũng như là màu sắc cho tường cứng, nền nhà, các đồ đạc trang trí và nhiều dụng cụ cần thiết cho nhiều phòng ốc như là: phòng tắm, nhà bếp...nhất thiết sự chuẩn bị tận tình. Các bạn hãy chú ý bộ phận tiên quyết cho thẩm mĩ của công trình là sự hài hòa, cùng với nhân tố phối hợp cùng tính thẩm mĩ dùng để làm nên sự tuyệt hảo là tính tiện dụng.
   

Chia sẻ trang này

Share