Những việc cần thực hiện ngay khi macbook Pro sạc không vào điện

ctventerviet8/9/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Nếu macbook của bạn kết nối với bộ sạc mà không nhận điện năng, thì hãy thực hiện những bước đơn giản đưới đây. Xem bạn đã sạc macbook pro đúng cách chưa ?

  1. Bạn đã cắm sạc chưa?
  Khi macbook pro sạc chưa vào điện trước tiên bạn nên kiểm tra xem đã cắm sạc chưa trước khi kiểm tra các vấn đề khác. Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng pin đã được đặt trong khoang của nó và kiểm tra để đảm bảo không có bất cứ thứ gì lạ nằm trên điểm tiếp xúc của pin hoặc máy. Cuối cùng, hãy thử cắm bộ sạc vào một ổ cắm khác vì biết đâu ổ cắm của bạn đang gặp vấn đề.

  1. Kiểm tra pin
  Để kiểm tra pin thì bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop và kết nối laptop với bộ sạc. Nếu thấy nguồn điện trên máy vẫn hoạt động bình thường thì pin đã có vấn đề.

  1. Kiểm tra dây, bộ sạc
  Rút sạc khỏi ổ cắm và vuốt dọc dây sạc, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt hay không, và sau đó kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng không, cuối cùng nên Kiểm tra bộ chuyển đổi xem nó có đổi màu, biến dạng hay không.

  1. Kiểm tra kết nối
  Khi cắm sạc vào khe cắm sạc của máy bạn phải đảm bảo cắm đúng và chắc chắn. Nếu thấy khe cắm bị lung lay hay lỏng lẻo thì có thể khe cắm đã bị hỏng, và bạn nên kiểm tra xem khe cắm có bị đổi màu hoặc có mùi khét không.

  1. [​IMG]Vấn đề về nhiệt độ
  Khi dùng Macbook quá nóng cũng có thể làm pin không thể nhận sạc, vì hệ thống sẽ tự tắt để ngăn pin quá nóng và gây cháy nổ. Đặc biệt, khi nhiệt độ của máy tăng cao, các cảm biến pin có thể hoạt động không chuẩn xác, nó sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi vừa mới sạc, hoặc không thông báo đúng tình trạng pin.

  1. Thay pin và bộ sạc
  Nếu khi kiểm tra sạc macbook pro không vào điện do lỗi pin hoặc bộ sạc thì bạn nên thay bin và bộ sạc. Bạn có thể tìm mua bộ sạc bằng cách tìm kiếm theo tên của laptop hoặc thương hiệu. Tuy nhiên các linh kiện thay thế của bên thứ ba thường có chất lượng kém hơn so với sản phẩm gốc.

  1. Kiểm tra các thiết lập
  Với laptop Mac: Trong thẻ System Preferences, chọn Enegy Saver. Khi thiết lập Mac có thể thay đổi bằng một thanh trượt, cho phép chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính, màn hình. Bạn nên khôi phục tất cả các thiết lập về mặc định để kiểm tra xem các thiết lập có phải là nguyên nhân của vấn đề hay không.

  1. Cập nhật trình điều khiển
  Với laptop Mac: Bạn cần thiết lập lại System Management Controller. Với máy tính Mac tháo rời pin bạn có thể thực hiện các bước sau: Tắt nguồn, tháo pin, ngắt kết nối giữa bộ sạc và máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Lắp lại pin, kết nối bộ sạc, và bật máy tính lên.

  Đối với những máy tính Mac có pin gắn liền vào khung máy, bạn tắt máy tính, Khi máy tính đã tắt, thực hiện nhấn và giữ nút nguồn trong khi cùng nhấn và giữ tổ hợp phím Shift + Control + Option phía bên trái của bàn phím. Thả các phím và nút nguồn ra cùng lúc, sau đó thử cắm nguồn vào laptop xem đã khắc phục được vấn đề hay chưa.

  1. Gọi hỗ trợ
  Nếu bạn vẫn không khắc phục được tình trạng sạc macbook pro không nhận điện thì bạn nên gọi hỗ trợ kỹ thuật. bằng cách bạn có thể liên hệ trực tiếp với nơi bán laptop hoặc trung tâm bảo hành chính hãng.

  1. Các vấn đề bên trong
  Khi đã thử tất cả các giải pháp từ việc thay thế bộ sạc, pin cho tới kiểm tra thiết lập và cập nhật phần mềm mà vẫn không khắc phục được thì có lẽ vấn đề nằm ở bên trong laptop. Một số linh kiện bên trong có thể gặp vấn đề hoặc bị lỗi. Thủ phạm phổ biến là lỗi bảng mạch logic, lỗi bo mạch chủ và hỏng cảm biến pin. Bạn nên mang mày tới trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng để sửa.

  Website: Cung cấp sạc Macbook và các loại phụ kiện Macbook chính hãng
   

Chia sẻ trang này

Share