Niềng răng có hôn được không là do sự khéo léo của bạn

nhilee31/8/16

 1. nhilee

  nhilee New Member

  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/6/16
  Niềng răng giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn và đảm bảo sức khỏe răng miệng nhưng cũng mang đến cho bạn không ít khó chịu và khó khăn. Một trong số đó là vấn đề niềng răng có hôn được không. Nghe như đùa mà có thật, bởi việc mang mắc cài niềng răng sẽ khiến việc gần gũi gặp khó khăn, hơn nữa nếu không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

  [​IMG]

  1. Niềng răng có hôn được không phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng
  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả và an toàn, được hầu hết khách hàng ưu tiên lựa chọn khi muốn khắc phục các khuyết điểm về nha hàm như: Răng hô, vẩu, móm, lệch lạc…Lực tác động từ khí cụ chỉnh nha sẽ giúp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Bạn sẽ thoát khỏi cảm giác mặc cảm về hàm răng khiếm khuyết của mình, tự tin cùng hàm răng đều đẹp khỏe mạnh.

  Niềng răng có hôn được không do kỹ thuật niềng răng quyết định. Với niềng răng tháo lắp hay niềng răng không mắc cài thì câu trả lời là có bởi khả năng tháo lắp dễ dàng. Tuy nhiên, nếu là niềng răng mắc cài thì sẽ gặp nhiều khó khăn.

  2. Niềng răng có hôn được không?
  Từ những thông tin khái quát về niềng răng trên đây có thể thấy khi niềng, răng sẽ khá vướng víu, do mắc cài gây ra.

  Thế nhưng, theo các chuyên gia nha khoa thì khi niềng răng bạn vẫn có thể hôn một cách bình thường, nhưng cần phải chú ý đến thời gian niềng răng.

  Trong những tháng đầu tiên của quá trình niềng răng, răng bạn vẫn còn rất nhạy cảm, nó đang tập làm quen với những mắc cài và dây cung vướng víu. Hơn nữa, thời gian này răng, môi và lưỡi vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng. Vì vậy, trong thời gian này tốt nhất là không nên hôn.

  Khi sức khỏe nha hàm đã đi vào ổn định thì vấn đề niềng răng có hôn được không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn quan tâm nữa.

  Để việc hôn khi niềng răng được an toàn, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  – Chậm rãi và nhẹ nhàng: Để tránh ảnh hưởng đến mắc cài và làm đau bạn nên hôn nhẹ nhàng và chậm rãi. Việc hôn mạnh sẽ dễ khiến các khí cụ mắc cài làm tổn thương đến các mô mềm.

  – Chú ý đến chiếc lưỡi của bạn: Hãy chú ý đến động tác của lưỡi, vì nếu cử động lưỡi nhiều sẽ khiến cho mắc cài bị ảnh hưởng mà chính bạn cũng thấy không thoải mái.

  – Sử dụng những vật dụng hữu ích: sử dụng son dưỡng hoặc sáp nha khoa cho mắc cài để không làm lưỡi và môi bị tổn thương.

  – Tạo sự thoải mái: Hãy thật thoải mái khi thưởng thức nụ hôn.

  Với những lưu ý này, nếu tuân thủ đảm bảo và chú ý đặc biệt thì việc niềng răng có hôn được không sẽ không còn làm bạn băn khoăn nữa.
   

Chia sẻ trang này