One spirit, one team, one win!

PV BSC1/10/11

 1. PV BSC

  PV BSC New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  27/9/11
  Bạn thực sự làm việc nhóm khi nào?
  Định nghĩa đích thực của nhóm ?


  Và nó không thực sự khó như mọi người đã nghĩ. Ông cha ta thường có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Tối 29/9/2011, chúng tôi đã có mặt tại C10 Học viện Ngân Hàng để tham gia buổi training kỹ năng teamwork dành cho cộng tác viên của Hội Sinh Viên.


  Vừa mới bước chân vào cánh cổng đại học đầy bỡ ngỡ, có quá nhiều cái mới đến một cách gấp gáp: khả năng tự học, thích nghi với môi trường mới, cách hoạt động nhóm sao cho hiệu quả... không phải ai cũng nhanh chóng hòa nhập với đời sống sinh viên như họ vẫn thường nghĩ kể cả với những sinh viên năm thứ 2, thứ 3. Xúc cảm về những thứ thuộc về lần đầu tiên luôn sâu đậm, khó phai. Với những cộng tác viên của Hội Sinh Viên Học viện Ngân Hàng, buổi training kỹ năng team work không những thể hiện sự khoa học, chuyên nghiệp trong cách làm việc mà còn là thời điểm quan trọng chứa đựng những cảm xúc đầu tiên ấy.

  Buổi training bắt đầu với sự có mặt của anh Vũ Thanh Hà, chủ nhiệm CLB Kỹ năng Kinh doanh BSC (Học Viện Ngân Hàng). Rất thân mật, đơn giản, một phong thái đĩnh đạc, nhã nhặn đã khiến mọi người cuốn hút vào buổi nói chuyện của anh. Nó không phải là một buổi training nặng nề, khô khan với những lý thuyết trên sách vở mà như một buổi chia sẻ trải nghiệm, trao đổi kinh nghiệm của anh chị khóa trên cho những cô bé, cậu bé sinh viên năm nhất. Bởi đơn giản rằng, “kỹ năng đến từ trải nghiệm”, chỉ có trải nghiệm thì mới thấu hiểu.


  Dù thời gian ngắn ngủi chỉ vẻn vẹn trong hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng mọi người đã được sẻ chia kỹ năng một cách bài bản từ giới thiệu khái quát về vai trò, vị trí của kỹ năng mềm, định nghĩa thế nào là “nhóm” với những ví dụ hết sức sinh động, lý thú câu chuyện đoàn tàu chở hàng từ Bắc vào Nam... cho đến các trò chơi nhằm thực hành kỹ năng làm việc nhóm. Tất cả mọi người ai nấy đều háo hức, sôi nổi tham gia, “cháy” hết mình cho cuộc chơi. Chắc chắn không ai có thể quên những cái tên rất ‘hot” của các đội như Super Stars, Heo and Juniors ,Hot temper, Thịt ba chỉ ... những câu slogan “bất hủ” như “Tôi tư duy- Tôi tồn tại”, hoặc đầy tính khích lệ như “Go! Go! Go!”... đến những ý tưởng hết sức độc đáo sáng tạo khi các nhóm lên giải thích sự khác nhau giữa MỤC TIÊU, GIÁ TRỊ CỐT LÕI và TẦM NHÌN. Luôn là những nụ cười tươi tắn và bài học được rút ra từ những điều nhẹ nhàng, bình dị như thế ấy.


  Món quà quý giá mà anh Hà dành tặng cho tất cả chúng tôi là bài học từ đội hình ngỗng bay: “...Nếu chúng ta cảm nhận theo cách bay của loài ngỗng, chúng ta sẽ sát cánh bên nhau khi khó khăn cũng như khi thuận lợi. Và sau này, mỗi khi ngước lên trời và nhìn thấy đàn ngỗng đang bay, hãy tự hào rằng mình đang được hưởng một may mắn khi là thành viên của một đội”. Cho đến giờ phút này, cảm giác thôi thúc mình phải đổi mới tư duy, thay đổi nhận thức vẫn còn đó. Để làm thay đổi thái độ, đánh thức cái “lửa” ở bên trong một con người thì quả không dễ dàng.Mỗi chúng ta, mỗi con người đều có cái riêng và một thứ đặc biệt chờ đợi được đánh thức.Sau buổi training hay nói đúng hơn là buổi chia sẻ kinh nghiệm ấy đã giúp sinh viên chúng ta rút ra nhiều bài học thực tiễn cho bản thân. Cảm giác rụt rè, lạ lẫm đã được xóa nhòa lúc nào không hay.


  Cuộc sống là những nấc thang thử thách đưa con người đến thành công. Và những con người dám nghĩ dám làm phải đặt từng bước chân thật vững chắc trên con đường dài đầy chông gai đó. Buổi training kỹ năng team work thực sự đã mang đến nhiều điều bổ ích, giúp cho các cộng tác viên có những suy nghĩ tích cực hơn, có phương pháp hoạt động nhóm cũng như cách để làm việc hiệu quả.Chúng tôi và các bạn: Là một đội, “Chúng ta đến với nhau mới chỉ là sự khởi đầu – Làm việc với nhau chỉ là sự tiến bộ - Ở lại với nhau mới là thành công”

  Hãy cùng nhau trải nghiệm để đến với thành công!
   
  4 Peoples like this
 2. Vân Rosa

  Vân Rosa New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/9/11
  Sửa lại quá chuẩn ạ :x
   
 3. mr simple

  mr simple New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/9/11
  one spirit, one team, one win! mình thích câu này :)
   
  Last edited by a moderator: 1/10/11