OnEdu chia sẻ 4 bí quyết vàng học giỏi tiếng Anh thương mại

onedu.vn15/6/15

 1. onedu.vn

  onedu.vn New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  13/5/15
  OnEdu chia sẻ 4 bí quyết vàng học giỏi tiếng Anh thương mại



  Nhắc đến từ mới trong tieng Anh là nhiều bạn đã có tâm lý nhanh nản và lười vì từ trước tới giờ các bạn thường học gạo , học vẹt. Cách học ấy sẽ chỉ càng khiến bạn nhanh quên những gì mình mất công học mà thôi. Hôm nay OnEdu xin chia sẻ với các bạn biện pháp học từ vựng tiếng Anh thương mại nhanh và công hiệu nhất nhé!



  1. Try not to use your dictionary too often - giữ lại dùng tự vị

  Dùng tự vị là rào chắn lớn nhất với việc học tiếng Anh vì các bạn sẽ thấy rất ngại khi cứ đọc 1 trang sách mà phải mất tới 30 phút để tra từ , cùng lúc dẫn tới việc không đọc được nhiều. Khi đọc hãy cố gắng đoán nghĩa của từ đó , không cần chuẩn xác. Chỉ tra nghĩa của từ nào thật sự quan trọng. Nắm nghĩa của từ qua văn cảnh là cách tốt nhất để học từ.



  2. Practice reading and listening as much as you can using the right kind of documents - Hãy đọc nhiều và nghe nhiều , chỉ dùng những tài liệu phù hợp với Thấp

  Người mới học sẽ nhanh nản vì đọc và nghe rất khó và có lan tràn thặng dư từ mới. Khi chọn tài liệu , bạn hãy chọn tài liệu sao cho mình có khả năng dùng văn cảnh mà bẻ khoá được nghĩa của từ.



  3. Don't learn every single word , only take note of the repetitive words - Không học mọi từ , chỉ ghi chép lại những từ lặp lại Hai ba lần

  Sự tình của người mới học là thấy từ mới nào cũng ghi vào sổ , mà đâu biết rằng trong 10 từ đó có tới quá nửa là 6 tháng sau họ mới gặp lại. Bí quyết để nhớ là chỉ học từ nào mà mình cảm thấy dễ gặp. Sau khi vốn tu vung của bạn đã nâng cao thì những từ 6 tháng mới gặp kia lại trở thành những từ 1 tuần gặp 1 lần vì bấy chừ bạn đã thay tài liệu mới để học rồi.



  4. Make sentences with the new words and try to engage them in conversations - Đặt câu với những từ mới học và cố gắng sử dụng chúng trong các cuộc hội thoại

  Khi ghi chép từ mới , bạn nên ghi cả cụm từ đi kèm với chúng. Khi bạn tập hợp được 15-20 từ mới sau 1 ngày thì hãy dành khoảng 15 phút đặt câu xâu chuỗi tất thảy những từ đó. Khi đó , bạn sẽ luyện được cả khả năng viết và nhớ từ vựng của mình đấy.

  Các bạn hãy thử áp dụng 4 bí kíp phía trên trong quá trình học từ vựng của mình nhé. Ad đảm bảo sau 2 tháng bạn sẽ có một vốn từ kha khá và có thêm nhiều động lực để học tiếng Anh đó.



  ► Tham gia ngay những khóa học tiếng Anh online hiệu quả theo phương pháp mới trên OnEdu