Phá thai bằng thuốc như thế nào là an toàn?

vuphu16089230/8/16

 1. vuphu160892

  vuphu160892 Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  30/7/16
  Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai được áp dụng rất phổ biến, tuy nhiên phương pháp này cũng có thể để lại rất nhiều biến chứng nếu như quá trình thực hiện không an toàn.

  Làm thế nào để việc sử dụng thuốc phá thai một cách an toàn, bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.
  [​IMG]
  Để phá thai bằng thuốc an toàn thì tuổi thai không quá 7 tuần

  Đúng vậy, phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện được với những trường hợp có thai không quá 7 tuần tuổi. Nếu như bạn đã mang thai trên 7 tuần tuổi mà vẫn cố áp dụng cách phá thai này thì sẽ vô cùng nguy hiểm, dễ gây ra các tai biến như sót nhau, sót thai, băng huyết.

  Sức khoẻ của thai phụ ổn định

  Phương pháp phá thai bằng thuốc có yêu cầu rất chặt chẽ đối với sức khoẻ của thai phụ như thai phụ không mắc bệnh hen suyễn, rối loạn đông máu, tim mạch, gan thận… Chuyện gì xảy ra nếu như bạn mắc một trong những bệnh lý trên mà vẫn uống thuốc phá thai?

  Theo các chuyên gia nếu như bạn đang mắc một số bệnh mãn tính nguy hiểm mà vẫn cố phá thai bằng thuốc có thể khiến người bệnh lên các cơn co giật, sốc thuốc, tử vong… Vì vậy chị em cần phải kiểm tra sức khoẻ kỹ càng trước khi uống thuốc phá thai để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mình.

  Phá thai bằng thuốc phải thực hiện tại các bệnh viện uy tín

  Nhiều chị em chủ quan cho rằng họ có thể tự mua thuốc phá thai và uống tại nhà mà không biết rằng hành động này rất nguy hiểm.

  Như chúng tôi đã trình bày ở trên phá thai bằng thuốc không được thực hiện với những ai có thai trên 7 tuần hoặc sức khoẻ không tốt. Nếu không đến khám ở bệnh viện thì chị em có thể không phát hiện ra những trục trặc sức khoẻ của mình, từ đó gây ra biến chứng.

  Ngoài ra phá thai bằng thuốc tuy là biện pháp nội khoa, là một trong những phương pháp phá thai không đau nhưng cũng có những rủi ro khó kiểm soát, khi bạn tự ý uống tại nhà thì sẽ có nguy cơ bị biến chứng. Khi này nếu như không được xử lý kịp thời thì chị em sẽ phải lãnh những hậu quả đáng tiếc.

  Sau khi uống thuốc phá thai chị em nên chú ý thực hiện đầy đủ theo yêu cầu kiêng khem của bác sĩ cùng với đó chị em cần chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong những ngày ra máu, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 tuần, đồng thời sau đó từ 2-4 tuần nên đi tái khám lại.
   

Chia sẻ trang này

Share