Phạm vi sử dụng máy bơm nước giếng khoan

vuthuylinh23/8/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Để vận hành và sử dụng máy bơm nước giếng khoan hiệu quả, bên cạnh nắm rõ các thông số kĩ thuật chúng ta cần biết thêm phạm vi sử dụng máy bơm để hạn chế việc lắp đặt và dùng sai mục đích. Trong khuôn khổ bài viết, Điện máy Hùng Nhung sẽ giúp các bạn biết được phạm vi sử dụng của một số dòng máy bơm giếng khoan.  Lắp máy bơm tại các giếng khoan để bơm nước ngầm

  Lắp trạm bơm cấp một để bơm nước mặt

  • Trường hợp này thì trạm bơm sẽ có cấu tạo khá đơn giản. Máy bơm được đặt trực tiếp ở bên trong ngăn hút.
  [​IMG]

  Dùng làm bơm cấp hai

  Máy bơm được đặt trực tiếp ngay trong bể chứa nước, thiết bị kiểm tra đo lường và van lắp đặt bên ngoài. Với những trạm bơm nhỏ ta không cần phải xây dựng phòng quản lí.

  [​IMG]

  Sử dụng máy bơm nước giếng khoan để làm bơm cấp 2 và đặt bên ngoài bể chứa nước sạch. Với trường hợp này thì ta đặt bơm như bơm thông thường khác nhưng toàn bộ máy phải để trong ống bao. Ống đẩy - hút nối trực tiếp với ống bao.

  [​IMG]

  Máy bơm giếng khoan được dùng như bơm tăng áp. Máy đặt ở ống bao 2 và kết nối trực tiếp đường ống cấp nước 1 và 3. Nước với áp lực H1 đi theo ống 1 và chảy vô bơm 2. Sau khi đi qua máy bơm, áp lực nước sẽ tăng lên và bằng với áp lực yêu cầu H (yc). Áp lực cần thiết của bơm H được tính theo công thức: H = H (yc) - H 1

  [​IMG]

  Được dùng khi áp lực tại đường ống không đảm bảo

  [​IMG]

  Được dùng khi áp lực tại đường ống không thường xuyên bảo đảm

  Khi áp lực đủ, bơm nghỉ, nước đi qua van 1 chiều vào đường ống và tới nơi tiêu thụ. Khi áp lực không đủ thì van 4 và van 6 sẽ mở và bơm hoạt động để đưa áp lực tăng lên tới mức phù hợp.

  Trên là phạm vi sử dụng của máy bơm nước giếng khoan theo từng trường hợp cụ thể nhất. Các bạn đọc tham khảo để dùng máy bơm hiệu quả nhé!

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share