(Phần 1) Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước thải

vuthuylinh6/9/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Máy bơm nước thải thường dùng để xử lí nước thải có những đặc trưng như chứa chất ăn mòn, chứa tạp chất, chứa chất độc, rác thải, cặn bã… mà những máy bơm thông thường không làm được. Vậy cách sử dụng máy bơm nước thải có gì khác và phức tạp so với máy bơm thông thường không ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bây giờ nhé.

  [​IMG]

  Trước khi tiến hành mua máy bơm phải xác định được một số thông số quan trọng như: lưu lượng, cột áp, công suất và nguồn điện tại công trình cần sử dụng để lựa chọn được máy bơm phù hợp và hoạt động hiệu quả.  Sau khi đã mua máy bơm, hãy kiểm tra xem máy bơm đã mua có phù hợp không, thông số đúng như nhà cung cấp đưa ra không, nhãn mác có dấu hiệu bóc dỡ không, các thiết bị hoàn chỉnh hay có dấu hiệu tháo lắp….  Nếu thấy các thông số đạt yêu cầu rồi hãy kiểm tra một loạt bu lông, ốc vít và đặc biệt dây dẫn điện trên máy bơm. Điều này hạn chế tình trạng hở điện dây dẫn dẫn tới chập điện và tai nạn nguy hiểm về điện. Thường thì nhà sản xuất sẽ gắn một đoạn dây điện dài 3 đến 5 mét ở trên máy bơm nước thải.

  Trong quá trình đấu điện phải đảm bảo sử dụng dây phù hợp với dây ở máy bơm. Đồng thời nguồn điện cũng phải phù hợp. Nếu dùng nguồn 3 pha phải lắp thêm tủ điện để bảo vệ máy bơm.

  Với các dòng máy bơm chìm nước thải dùng nguồn điện 1 pha thì ta có thể sử dụng nguồn điện dân dụng và đấu điện như máy bơm nước thông dụng khác.

  Khi tiến hành đấu điện phải xác định chính xác pha trên dây dẫn. Thường sẽ có 1 pha trung tính và 3 pha điện.

  Khi đã tiến hành đấu dây xong thì ta phải kiểm tra việc vận hành của máy bơm bằng cách cho máy vào một thùng nước lớn hoặc hố nước để chạy thử. Nếu bơm hoạt động tốt thì ta phải chính thức đưa vào vận hành.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share