(Phần 1) Hướng dẫn sửa chữa máy bơm PCCC

vuthuylinh23/8/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Hạnh Cường xin gửi tới các bạn hướng dẫn sửa chữa máy bơm PCCC đối với một số sự cố hay gặp trong thực tế.

  1. Bộ hút chân không máy bơm chữa cháy hỏng
  [​IMG]

  • Các loại máy bơm chữa cháy 2 thì (có xăng pha nhớt) thường lắp đặt bộ hút chân không với nhiệm vụ hút hết chân không có trong đường ống khi máy bơm bắt đầu vận hành để tạo ra áp lực hút nước ở luppe lên.
  • Bộ hút chân không này tạo điều kiện đảm bảo nước được hút lên dễ dàng, nhưng trong quá trình sử dụng, nếu nước luôn chứa đầy khoang bơm dẫn tới bộ phận này rất ít được sử dụng khiến nó bị rỉ sét hoặc bó cứng.
  • Bên cạnh đó, chúng ta không tiến hành bảo dưỡng đều đặn khiến cho bộ hút chân không bị hư hỏng và phải thay lá đồng và lá cốt mới.
  1. Thay thế linh kiện không phù hợp
  • Các linh kiện như dây dẫn, bugi, IC, lọc nhiên liệu… khi sử dụng một thời gian dài cần phải thay thế ngay để đảm bảo máy hoạt động ổn định và đảm bảo hiệu suất.
  • Nếu các linh kiện như bugi bị hỏng thì phải thay thế mới, nhưng một số người dùng bugi mới không đúng kích cỡ hoặc không phù hợp khiến bugi không đánh lửa được và máy bơm không hoạt động.
  1. Không cho máy bơm chữa cháy chạy thử và định kỳ kiểm tra
  • Để không phải tốn nhiều chi phí cho công tác sửa chữa máy bơm PCCC người ta thường kiểm tra định kỳ, khởi động máy ít nhất 1 lần 1 ngày để máy luôn vận hành ổn định và nhanh chóng phát hiện sự cố.
  • Tuy nhiên, nhiều đơn vị thường quên mất điều này, họ chỉ tiến hành vận hành khi có nhu cầu hoặc kiểm tra khi máy bơm đã xảy ra sự cố.
  • Máy bơm chữa cháy để lâu ngày sẽ dẫn tới nhiều linh kiện bị chết cứng, pít tông bị bó cứng và nhiều thiết bị bị rỉ sét. Bởi thế máy bơm phải được định kỳ kiểm tra và cho khởi động thường xuyên.
  Trên đây là hướng dẫn sửa chữa máy bơm PCCC và 3 sự cố mà nhiều đơn vị hay bỏ qua nhất trong thực tế! Hi vọng chúng giúp ích cho các bạn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share