(Phần 2) Hướng dẫn sửa máy bơm chữa cháy Pentax

vuthuylinh19/8/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Tiếp tục bài viết trước, Hạnh Cường xin chia sẻ cho các bạn một vài sự cố hay gặp và hướng dẫn sửa máy bơm chữa cháy Pentax

  1. Bình chứa nhiên liệu rỉ sét
  Bình chứa nhiên liệu rỉ sét do không sử dụng máy bơm một thời gian dài và tiến hành vệ sinh đều đặn. Khi bình bị rỉ sét thì cặn rỉ sét sẽ rớt xuống và theo đường ống nhiên liệu tới buồng đốt và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

  • Tắc nghẽn đường ống nhiên liệu khiến cho nhiên liệu đưa vào buồng đốt không được khiến máy không thể hoạt động.
  • Lọc nhiên liệu và bình xăng con bị các rỉ sét tạo ra nhiều cặn bám vô bình xăng và bộ lọc gây tắc nghẽn. Điều này làm cho động cơ rất khó nổ khi tiến hành khởi động máy.
  1. Nòng máy bị đóng cứng và nhiều linh kiện rỉ sét
  Nếu máy bơm không sử dụng trong một thời gian dài, không tiến hành bảo dưỡng, không tra dầu mỡ thường xuyên và đặt máy tại vị trí không có mái che mưa che nắng thì:

  • Nhiều linh kiện và chi tiết máy sẽ bị rỉ sét, nòng máy bị bó cứng khiến máy bơm chữa cháy không hoạt động một cách bình thường.
  • Nước bơm bị nhiễm phèn và đóng thành mảng lớn, cản trở sự lưu thông của dòng nước, cản trở cánh bơm hoạt động khiến hiệu suất máy bơm giảm đi nhiều.
  • Luppe bị tắc nghẽn bởi cặn. Một số đất cát nhỏ đi vào đường hút và đọng lại tại đầu bơm khiến cánh bơm bị kẹt khi hoạt động. Điều đó có thể khiến máy bơm không hoạt động, bạc đạn và đầu bơm bị hư hỏng, tuổi thọ giảm.
  1. Máy bơm chữa cháy Pentax hở bạc, cốt máy bó cứng, ra khói trắng hoặc đen nhiều
  • Nếu không tiến hành bảo trì, bảo dưỡng và sửa máy bơm chữa cháy, không tiến hành tra dầu mỡ, vệ sinh, thay nhớt thì các thiết bị nhanh chóng mài mòn khiến cho cốt máy và trục bơm bị mất trọng tâm. Khi vận hành máy bơm sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn do sự ma sát giữa cốt máy và bạc đạn, nếu để lâu ngày có thể khiến cốt máy bó cứng, bạc đạn bị bể.
  • Không thay dầu nhớt đều đặn khiến độ nhờn của dầu không còn, nhiều chi tiết ma sát với nhau, cặn kim loại nhỏ bị lắng động và bắt đầu di chuyển trong động cơ khiến các chi tiết bị nóng khi vận hành và dễ hư hỏng.
  • Vận hành máy bơm thời gian dài bạc đạn hở, pít tông bị bám cặn, máy khó nổ hoặc tạo thành nhiều khói trắng hoặc đen.
  Trên đây là một vài sự cố xảy ra khi chúng ta không tiến hành kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên. Hi vọng bạn sẽ chú ý và đưa ra hướng sửa máy bơm chữa cháy Pentax kịp thời nhé.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share