Phân biệt những điểm khác nhau giữa trĩ và chứng bệnh sa trực tràng

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 7/7/16.

 1. Bệnh trĩ và sa trực tràng có gì khác nhau ? bác sĩ về ngành "cửa hậu" cho biết: bệnh trĩ và sa hậu môn là chứng bệnh phổ biến thuộc về hậu môn hậu môn, hai loại bệnh này đều có điểm chung, nhưng lại không phải là cùng một loại bệnh, nguyen nhan benh tri cũng khác nguyên nhân gây ra bệnh sa trực tràng . phác đồ hỗ trợ chữa cũng không không khác nhau, các hội chứng cũng có một số điểm khác nhau . nhưng điểm chung là 2 loại căn bệnh đều gây đau đớn và bất tiện với người bị bệnh mắc phải . Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi bài tiết về 2 loại chứng bệnh này với những bạn.

  [​IMG]

  dấu hiệu của bệnh trĩ
  1. đi ị ra máu: chảy máu không lớn giọt, thiếu hụt máu hoặc đi ị ra máu, máu đỏ tươi, chảy máu không không khác nhau.
  2. Đau đớn: Nóng rát hậu môn, sưng đau, xấu sẽ đau kịch liệt, người bị bệnh ngồi không yên.

  3. Sa hậu môn: cửa "cửa sau" có vật sa ra ngoài, giai đoạn đầu có khả năng tự co vào sau đại tiện, giai đoạn sau cần uống tay đẩy lên.

  rất nhiều người vẫn thường băn khoăn benh tri co nguy hiem khong và có nguy hại hơn bệnh sa trực tràng không . thực ra mỗi loại bệnh có những hội chứng và nguy hiểm khác nhau, khó có nguy cơ nói căn bệnh nào hậu quả hơn căn bệnh nào .

  hội chứng của sa hậu môn
  1. Sa hậu môn giai đoạn I:Đại tiện hoặc gia tăng áp lực bụng, niêm mạc trực tràng sa ra ngoài "cửa hậu",độ dài khoảng tầm 3cmsau khi đi cầu có nguy cơ tự trở lại trong "lỗ khu", thường không có hội chứng đặc trưng.
  2. Sa trực tràng cấp độ II:Đại tiện tăng lên áp lực bụng gây nên sa hậu môn, độ dài khoảng 4~8cm, không thể tự co lên được, cần tùng tay hỗ trợ ấn lên, thường có trại thái giãn cơ vòng "cửa hậu".
  3. Sa trực tràng giai đoạn III:Đại tiện gia tăng áp lực bụng gây nên sa hậu môn, "cửa sau", những gây sa hậu môn ra ngoài, độ dài từ 8cm trở lên, uống tay đẩy lên rất nhiều khó khănthường đi kèm giãn cơ "lỗ khu", nhiễm trùng loét niêm mạc trực tràng, phì đai, đi ị ra máu, mất kiềm chế cơ vòng "lỗ khu".

  khối thịt sa ra ngoài de dang co vào trong "cửa hậu" không? hay cần uống tay ấn vào?

  Có xuất hiên hiện trạng đi cầu ra máu không?

  bình thường khiu chảy máu, đi ị có đau không?

  Giới tính của bạn là?

  Sa hậu môn giai đoạn I gần giống với trĩ nội, bệnh trĩ nội sa ra ngoài tạo nên bũi trĩ, không có nếp gấp niêm mạc, màu hồng đạm hoặc màu nâu, dễ chảy máu. Ngoài ra, còn có một số bệnh cần phân biệt với sa trực tràng, như polyp hậu môn, ung thư hậu môn, u nhú trực tràng, sùi "cửa sau"...

  tìm tòi thêm : chữa trĩ bằng rau diếp cá
  Lời khuyên nhủ của một số y thầy thuốc trong ngành : diệt trừ sa hậu môn cần đi từ căn nguyên dẫn đến bệnh, không nên cầm đèn chạy trước ô tô, kém công hiệu. một số chuyên khoa hậu môn hậu môn khuyên nên trừ diệt các chứng bệnh "cửa sau" hậu môn, giúp bạn tiểu tiện quyết câu hỏi khó nói.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này