Phát động Viết Bài " Nâng Cao Phương Pháp Học Tập Của Sinh Viên "

hungnn10/10/11

 1. hungnn

  hungnn Nothing To Lose

  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  286
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Đề dẫn hội thảo
  Nâng cao phương pháp học tập của sinh viên​


  Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới, điều này đòi hỏi chúng ta cần một nguồn nhân lực mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng để đi tắt đón đầu với sự phát triển vũ bão của nhân loại. Nguồn nhân lực đó, không phải ai khác, chính là tầng lớp tri thức trẻ trong xã hội – là các sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Học viện trong và ngoài nước.

  Lê Nin xưa có nói một câu làm động lực thúc đẩy con người kiên trì học tập nhằm đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp, đó là: “Học, học nữa, học mãi”. Kiến thức của con người là hữu hạn trong khi những điều nhân loại chưa khám phá ra là vô hạn, do đó, ngay cả “bác học cũng không có nghĩa là ngừng học” (C. Robert Darwin). Thực tế cho thấy nhiều sinh viên Việt Nam sau khi bước vào cánh cửa Đại học có thái độ chủ quan và coi nhẹ việc học tập, rèn luyện tại môi trường Đại học – nơi được xem như sự bắt đầu, là gốc rễ của một sự nghiệp trong tương lai. Một số sinh viên khác có thái độ tích cực và chăm chỉ học tập khi trên ghế giảng đường nhưng kết quả thu được lại chưa cao vì họ thiếu đi một phương pháp học tập hiệu quả.

  Một sinh viên có phương pháp học tập tốt sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian học tập nhưng vẫn thu được kết quả như mong muốn. Việc học tập tại phổ thông khác xa với việc học tập tại Đại học nên đã gây ra nhiều khó khăn cho các sinh viên nói chung và sinh viên tại Học viện Ngân hàng nói riêng. Nhằm chào mừng ngày lễ kỉ niệm 50 năm truyền thống Học viện Ngân hàng, Đoàn Thanh niên Học viện Ngân hàng và Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học tổ chức hội thảo mang tên: “Nâng cao phương pháp học tập của sinh viên”.
  Hội thảo sẽ là một diễn đàn trao đổi về phương pháp học tập giữa chính các sinh viên trong Học viện Ngân hàng. Nội dung của Hội thảo sẽ hướng về những nội dung sau:

   Các phương pháp học tập tại Đại học trong điều kiện học tín chỉ;
   Kinh nghiệm sử dụng phương pháp học tập từ các nước trên thế giới;
   Phương pháp học tập các môn học Đại cương tại Học viện Ngân hàng;
   Phương pháp học tập các môn học Chuyên ngành tại Học viện Ngân hàng;
   Phương pháp nghiên cứu khoa học trong trường Đại học;
   Phương pháp học tập hiệu quả đối với các sinh viên ngoại tỉnh.

  Với mong muốn hỗ trợ các sinh viên nói chung và các sinh viên Học viện Ngân hàng nói riêng trong việc tìm ra một phương pháp học tập thực sự hiệu quả cho chính mình, Ban Tổ chức Hội thảo mong muốn các sinh viên trong Học viện viết bài theo những nội dung gợi ý ở trên và tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo này.

  Về hình thức, bài viết cần được trình bày theo font: Times New Roman, cỡ: 13, tối đa 10 trang A4, trong bài có ghi số điện thoại liên lạc của sinh viên viết bài, lưu tên file theo dạng như sau: “Tên tác giả.Tên bài viết” gửi theo địa chỉ email: hoithaosinhvienhvnh@gmail.com trước 16h30 ngày 17 tháng 10 năm 2011.

  Về quyền lợi của sinh viên tham gia viết bài cho hội thảo, sinh viên có cơ hội được đăng bài trên Kỷ yếu Hội thảo, được tặng Kỷ yếu Hội thảo và được cấp giấy chứng nhận viết bài hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Khổng Thị Hà Linh, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Tư vấn, địa chỉ email: linhkhong86@gmail.com, số điện thoại: 0906 186 185

  Trân trọng,​

  Ban Tổ chức Hội thảo ​



  Ts. Phạm Tiến Đạt​
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 10/10/11
 2. hell0_m0t0

  hell0_m0t0 Well-Known Member

  Bài viết:
  1,974
  Đã được thích:
  521
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  24/3/11
  bạn Admin hungnn có trong SRC ko vậy? :D