Phát hiện Dính buồng tử cung nhờ siêu âm

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tuyettrinh20, 16/9/16.

 1. tuyettrinh20 New Member

  Dính buồng tử cung sau hút thai có chữa được không là một trong những thắc mắc và cũng là nguyên cớ gây vô sinh nữ mà nhiều người chưa biết đến. Có rất nhiều căn nguyên dẫn đến dính buồng tử cung, trong đó có sảy thai và nạo phá thai. Vậy dính buồng tử cung là gì, vì sao nạo phá thai dễ gây dính buồng tử cung, ảnh hưởng của dính buồng tử cung đến khả năng mang thai như thế nào? Cùng tìm hiểu thêm một số kiến thức hữu ích liên quan tới hiện tượng dính buồng tử cung ở nữ giới.

  [​IMG]

  >>> Có thể bạn quan tâm:

  Những dấu hiệu bệnh phụ khoa khi bị Khí hư ra nhiều

  Nên lựa chọn Khám phụ khoa nào đảm bảo uy tín?

  Những phương pháp có thể phát hiện Dính buồng tử cung sớm:

  1. Siêu âm theo dõi sự phát triển của niêm mạc tử cung

  Việc siêu âm theo dõi này thường được thực hành vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, lúc này lấy chuẩn độ dày của niêm mạc (dao động từ 8mm - 12mm) để làm căn cứ. Trường hợp siêu âm phát hiện niêm mạc mỏng dưới 8mm thì có thể coi là 1 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ dính buồng tử cung, nguy cơ càng cao khi nội mạc tử cung dưới 4mm.

  2. Bơm nước vào buồng tử cung

  Do buồng tử cung có một khoang ảo nên khi bơm nước vào mà buồng tử cung phồng lên giống hình quả lê thì người bệnh hoàn toàn bình thường. Phương pháp này được thực hiện bằng cách: các bác sĩ chuyên khoa sẽ bơm nước qua ngả âm đạo phối hợp với siêu âm trên màn hình để quan sát buồng tử cung.

  >>> Viêm âm đạo

  3. Chụp X-quang tử cung vòi trứng

  Khác với phương pháp bơm nước vào buồng tử cung (không được khuyến khích) thì phương pháp chụp X-quang tử cung vòi trứng được khuyến khích dùng để chẩn đoán dính buồng tử cung.

  4. Phương pháp nội soi tử cung

  Nội soi buồng tử cung là phương pháp cho kết quả chính xác về tình trạng bên trong của tử cung. Để thực hiện được phương pháp này, người bệnh sẽ được gây mê, đèn soi được đưa qua ngả âm đạo để vào buồng tử cung, nhờ vậy bác sĩ có thể quan sát trực giác buồng tử cung.

  Chị em phụ nữ tốt nhất nên tiến hành thăm khám phụ khoa định kì để phát hiện những thất thường và chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe bạn có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 04.6673.9999 hoặc trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà để được thăm khám điều trị tốt nhất nếu có bệnh.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này