Phát hiện khoa học về tình yêu

heaven tad11/3/11

 1. heaven tad

  heaven tad New Member

  Bài viết:
  1,987
  Đã được thích:
  1,319
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/3/11
  Huhm, hóa ra cái gì cũng có thể giải thích bằng khoa học. Bạn vẫn cho rằng tình yêu là cái gì đó khó định nghĩa? Vâng, khó định nghĩa nhưng vẫn có dấu hiệu nhận biết và có thể lí giải. Đây là những phát hiện khoa học rất thú vị và rất đúng (nếu ban kiểm chứng) về tình yêu.

  Nét tương đồng

  Hãy để ý, bạn sẽ thấy rất nhiều đôi yêu nhau trông giống nhau như anh trai và em gái! Không có gì đáng ngạc nhiên. Các nhà khoa học ở trường ĐH Liverpool giải thích rằng, não của chúng ta thường ưa thích những khuôn mặt thân quen.

  Trước những gương mặt đã được chỉnh sửa theo phương pháp kỹ thuật số, 200 đối tượng nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học cho thấy: Họ thích những khuôn mặt có nét tương đồng với mình hoặc người thân của mình.

  [​IMG]

  Giao tiếp bằng mắt

  Một nghiên cứu gần đây phát hiện rằng khi một phụ nữ bước vào phòng, cô ấy sẽ thu hút được nhiều sự chú ý từ nam giới hơn nếu đưa mắt hướng về một người đàn ông bất kỳ.

  Các nhà khoa học trường ĐH Dartmouth đã yêu cầu những người đàn ông tham gia nghiên cứu nhìn vào ảnh các cô người mẫu, một vài cô nhìn thẳng diện và một vài cô quay đi chỗ khác.

  Kết quả là những cô gái nhìn thẳng diện được yêu thích nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu kết luận, ánh mắt của các cô gái là một vũ khí có sức mạnh to lớn, là một hình thức giao tiếp phi lời nói hiệu quả và để lại nhiều ấn tượng nhất.

  Nhận biết tình cảm

  Nghiên cứu hành vi của những người độc thân, các nhà khoa học trường ĐH Pennsylvania kết luận: Con người không cần quá nhiều thời gian hay thông tin để biết tình cảm yêu mến của mình với người khác.

  Họ phát hiện ra rằng cả nam và nữ đều có khả năng tương thích nhau trong khoảnh khắc gặp mặt nhờ sử dụng những dấu hiệu thị giác ban đầu. Những yếu tố khác như tôn giáo, giáo dục hay thu nhập đóng vai trò rất ít trong chuyện tình cảm.

  Tình yêu say đắm

  Mọi người thường nghĩ rằng khi yêu say đắm một ai đó, tình cảm đã chuyển sang một giai đoạn khác.Trên thực tế không phải vậy. Theo các nhà nghiên cứu tại trường ĐH ở London, khi bạn yêu đã là lúc bạn say đắm.

  Đối với người bắt đầu yêu, lượng serotonin trong não giảm gây ra sự ám ảnh. Sau đó lượng cortisol, một hormone căng thẳng, lại được sản sinh ra nhiều hơn gây huyết áp cao và mất ngủ.

  Tồi tệ hơn nữa khi chúng ta nhìn vào khuôn mặt người yêu mới của mình, các mạch thần kinh kiểm soát hành vi xã hội bị ngăn cản, kìm nén lại. Điều đó giải thích vì sao người ngoài cuộc lại thường tỉnh táo và nhìn được nhiều điều hơn những người bị che mắt vì tình yêu.

  Nguồn: dantri.com​