Phòng ngủ cùng với các lưu ý quan trọng khi sắp xếp

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi kulu193, 27/9/16.

 1. kulu193 Member

  1. Góc nhọn cạnh huyền bên trong phòng ngủ
  Theo phong thủy, nha dep không nên có nhiều góc cạnh, nên có hình vuông. Nếu như phòng ngủ có cạnh huyền ở vách hoặc là trần, không vuông vắn, tông quan phòng ngủ lệch, có thể lập cảm giác về một khoảng không không thật, tăng năng lực bệnh tật, làm trạng thái tinh thần kiệt quệ, gây ra sự khó chịu bứt rứt và dễ phát sinh những việc con người khong mong chờ đợi.
  2. Nguồn sáng bên trong phòng ngủ không hợp lý
  Lúc bài trí phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ, để dòng chảy không khí được tuần hoàn, lấy nguồn ánh sáng vào ban ngày, giúp cho gia chủ cảm thấy dễ chịu, khoan khoái. Để tránh nguồn sáng cường độ bá đạo như làgiống như ánh nắng gắt, đén cao áp chiếu tại nơi vào phòng, chủ nhà nên treo rèm cửa. Lúc phạm phải điều cấm kỵ nói trên, chủ sở hữu ở căn phòng như vậy dễ mắc phải bệnh mất ngủ, bệnh ngoài làn da, hoặc là cáu gắt, học hành không phát triển, làm điều thất bại.

  3. Cải tạo phòng ngủ từ phòng tắm hoặc là phòng vệ sinh

  Hầu như phòng vệ sinh được xây dựng cùng một khu vực trên tất cả nhiều tầng ở trong kết cấu thi công nhà cao tầng hiện đại. Bên trong một căn nhà cao tầng, nếu ngủ trong một phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh thì các bạn bị kẹp giữa hai môi trường ẩm ướt, với những bồn cầu, thùng rác, ống nước thải… Khẳng định trạng thái thể trạng và trạng thái tinh thần của các bạn chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ theo chiều hướng xấu bởi điều kiện môi trường này.
  4. Sắp xếp cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh
  Phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra những uế khí và hơi ẩm hay là các năng lượng xấu xí bởi nó ẩn chứa đựng nhiều thứ không sạch sẽ. Bởi vì thế, nếu như để cửa phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh sẽ khiến khoảng không ở trong phòng trực tiếp đón nhận các việc xấu kể trên, dẫn đến thể chất người ở trong phòng bị ảnh hưởng không cũ kỹ.
  [​IMG]
  5. Design cửa phòng ngủ tiếp giáp hay là đối diện với nhà bếp
  Phòng bếp là chỗ chiên xào, nấu nướng, sản sinh khí thải, dầu mỡ. Do vậy, nếu cửa phòng đối diện với bếp, khiến cho thể trạng bị tác động không tốt, đặc biệt thận và hệ bài tiết, công việc làm cũng không ổn định. Bên cạnh đó, bếp lửa là vật thể sinh ra nhiệt, không nên đặt cạnh tường của phòng ngủ, nếu không sẽ làm cho giấc ngủ không sâu, chập chờn.
  6. Tấm gương lớn đối diện với cửa phòng ngủ
  Phong thủy học cho rằng, gương có công dụng phản xạ, đẩy nhiều dòng sát khí sang hướng khác đi. Bởi vì thế, vấn đề đặt gương đối diện với cửa phòng có thể vô tình đẩy những luồng khí hung sát thẳng vào phòng, làm cho công việc của chủ sở hữu căn phòng thường hay bị phá rối hoặc cản trở.
  7. Bài trí giường đối diện với gương
  Như trên đã phân tích, gương có thể phản xạ lại nhiều luồng sát khí nên không để giường ngủ đối diện với gương. Nếu như để như vậy, chủ nhân có giấc ngủ chập chơn, hay gặp ác mộng hay đau đầu.
  8. Đầu giường hay là chân giường đối diện với cửa phòng
  So với mỗi người giấc ngủ cần sự yên tĩnh. Bởi thế, sắp xếp giường ngủ nằm cạnh cửa phòng đóng, đóng mở liên tiếp khiến người bên trong phòng dễ giật mình, kinh động, thường có cảm giác sợ hãi không rõ nguyên nhân gì.
  9.Sắp xếp cửa sổ ở đầu giường
  Theo phong thủy, đặt đầu giường ngay lập tức có ít hơn cửa sổ là vấn đề cấm kị bởi cửa sổ là chỗ lưu chuyển không khí. Sắp xếp cửa sổ đầu giường những luồng khí lạnh giá, độc hại, ẩm ướt… có khả năng tác động tại nơi lên người nắm trên giường mà không có gì che chắn. Nếu như nằm trên giường như thế này dễ có cảm giác bất an, mệt mỏi hoặc gánh chịu bệnh về đường bị hô hấp.
  10.Đầu giường nằm bên dưới xà ngang

  11. Đầu giường tựa vào một bức tường không bền vững
  Khi thiết kế nhà, trần nên làm bằng với phẳng, không nên để xuất hiện xà ngang bởi xà ngang trên đầu tạo cảm giác sợ hãi và nặng nề. Bởi vì thế, người ngủ có thấp hơn xà ngang sẽ đau đầu kinh niêm, khủng hoảng trạng thái tinh thần, ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội và sự nghiệp.
  Không nên đặt giường tựa đầu vào một bức vách mỏng, khoảng trống hoặc là sau đầu giường có lối đi, bởi như thế này sẽ tạo cảm giác không an toàn, dễ hoảng hốt, nghủ dễ bị mê sảng, có thể nghi hoặc mọi chuyện, sự nghiệp đi xuống.
  12. Đặt giường quá cao đối với mặt đất
  Phong thủy học cho rằng, giường ngủ chỉ nên cao khỏi mặt sàn 50cm, gầm giường và hai bên giường nên có khoảng trống để lưu hông không khí và đơn giản lau chùi, quét dọn, giảm bớt bụi bặm và độ ẩm xâm nhập vào đệm. Giường quá thấp hay là quá cao để tác động đến trạng thái tinh thần và sức khỏe.
  13. Sắp xếp nhiều cây xanh bên trong phòng ngủ
  Cây xanh hoặc hoa cỏ nhiều bên trong phòng ngủ dễ tập trung âm khí. Ban đêm, thực vật thải ra CO2 sẽ ảnh hưởng xấu xí tới thể chất và công việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn do người khác gây ra nên.
  Thời nay, nhiều chủ nhà thường phải chịu phải những điều cấm kỵ trên. Những hiểu biết này hy vọng hữu ích cho các bạn, để các bạn có thể tự sắp xếp một môi trường nghỉ ngơi tốt nhất cho cả nhà.
  Xem thêm: Nhà Xinh® Thiết Kế Nhà Xinh HCM | Biệt Thự | Nhà Phố Xinh
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này