Phong thủy cho từng hình dáng nhà ở

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi kulu193, 11/10/16.

 1. kulu193 Member

  Hãy thử hình dung một ngôi nhà bị khuyết một phần đất làm cho méo mó với khó có khả năng có một kiến trúc nha xinh sẽ gây ra ra những tác động gì? Đặc biệt là trong phong thủy. Các ngôi nhà có kiến trúc méo mó hay bị khuyết cục bộ không bật mí làm cho góc phẫu thuật thẩm mỹ bị ảnh hưởng mà điều chọn lựa cùng với bài trí nội thất cũng trở nên rắc rối hơn. Những bản design cho những căn nhà kiểu này cũng mất nhiều công sức. Vì đó, một căn nhà vuông vức luôn là sự lựa lựa chọn khôn ngoan hơn cả. Bởi chúng không chỉ mang tới một không gian hoàn hảo hơn mà theo nghĩ rằng phong thủy, chúng cũng có ảnh hưởng tốt hơn.

  Ngôi nhà bị khuyết một góc nào đó đều không ích lợi ở trong vấn đề thiết kế, bố trí nội thất, dùng ngày cùng với thường gây tâm lý bức bối, khó chịu.
  Theo nghĩ rằng phong thủy, nếu miếng đất khuyết, hãm (rất thiếu một góc nào đó) sẽ có ngay ảnh hưởng không tốt, tùy vào góc khuyết thuộc vào cung nào.
  [​IMG]
  Chẳng hạn như, miếng đất khuyết góc Tây Nam, như vậy là ít mất phương Khôn. Theo bát quái Khôn là đất, thuộc về Mẹ; tương tự với cùng với trên body là bụng, lá lách. Như vậy, ngôi nhà rất thiếu góc Tây Nam nghĩa là rất ít mẹ. Cũng có nghĩa người mẹ nên phải sống ở nơi khác hoặc có thể bị mất sớm hay là gánh chịu bệnh đau bụng.
  Cũng như vậy, rất thiếu góc Tây Bắc là thuộc phương Kiền, thuộc về Trời ứng và người cha; vậy thân chủ ngôi nhà có thể mất sớm hoặc đi xa… Tuy nhiên đây là quan niệm của phong thủy. Xét nhìn thấy bên trong chiến tranh, đa số đàn ông đều ra trận, vậy chả nhẽ tất thẩy nhiều căn nhà của họ đều rất thiếu góc Tây Bắc hoặc sao?
  Thêm một nội dung quan trọng khác của những chỗ theo những cung trong ngôi nhà liên hệ nhiều tình huống trong đời sống: sự nghiệp - hiểu biết - gia đình - của cải - danh tiếng - hôn nhân - con cái - quý nhân phù trợ.
  Liên hệ với chén quái, quẻ Ly chủ về cung danh tiếng, quẻ Khôn chủ về cung hôn nhân, quẻ Đoài chủ về cung con cái, quẻ Kiền chủ về cung quý nhân phù trợ, quẻ Khảm chủ về cung sự nghiệp, quẻ Cấn chủ về cung tri thức, quẻ Chấn chủ về cung gia đình, quẻ Tốn chủ về cung tài sản.
  Tuy nhiên, lúc ứng dụng bát quái vào nhiều chỗ bên trong một ngôi nhà hay một căn phòng với nội dung vừa chia sẻ trên thì nhiều quẻ không còn tương ứng và một hướng cố định của địa lý nữa (ví như là quẻ Ly=hướng Nam, quẻ Khảm=hướng Bắc…) mà nó biến hóa theo sự vận hành của luồng khí vào ngôi nhà hay là căn phòng (lối đi - cửa).

  Theo nghĩ rằng của tam môn chén quái, lối vào sẽ nằm vào 1 trong 3 khu vực: quẻ Khảm (sự nghiệp), quẻ Kiền (quý nhân phù trợ) cùng với quẻ Cấn (kiến thức)…
  Nếu lối vào nằm ở giữa (tâm điểm) nó sẽ thuộc quẻ Khảm - cung sự nghiệp; nếu như nó mở về phía nên phải sẽ thuộc quẻ Kiền - cung quý nhân phù trợ còn nếu như nó mở về đến từ trái sẽ thuộc quẻ Cấn - cung kiến thức. Lối vào được tính cho cửa chủ yếu của căn nhà hoặc là căn phòng, bất nói lối cửa đó đạt được sử dụng thường hay xuyên hay là không.
  Khi xác nhận được lối vào nằm ở cung nào, chúng ta chồng chén quái lên sơ đồ căn phòng sẽ xác thực những khu vực còn lại của căn phòng thuộc cung nào.
  Thiết kế nhà xinh: Nhà Xinh Thiết Kế Nhà Đẹp Xinh | Biệt Thự | Nhà Phố Xinh
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này