Phòng tránh bệnh trĩ bằng phác đồ tập thể dục và vận động nhiều

tuyensinhtrungcap12/6/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Để ngăn ngừa bệnh trĩ, đặc biệt là khi đám rối tĩnh mạch sa xuống khi đi đồng, có rất nhiều phương pháp khác nhau song có một phương án không tốn kém mà vẫn đem lại kết quả khả quan chỉ cần sự kiên trì và nhẫn nại đó là: vận động "cửa hậu". Thực tế hiện nay có không ít người còn chưa rõ benh tri la gi , Do vậy phác đồ đơn giản nhất để phòng bệnh trĩ với cả một số cơ thể chưa rõ kiến thức về bệnh là việc hoạt động "cửa hậu" .Phương pháp này đặc biệt khoa học với các người lao động tĩnh tại, ít hoạt động, thường phải đứng lâu và ngồi lâu. Có rất nhiều phương pháp tập khác nhau, cụ thể như sau:

  [​IMG]

  Co thắt cơ vòng

  Ngồi trên ghế tựa, thả lỏng toàn thân, tập trung tư tưởng vào khu vực hậu môn, làm không nhanh co thót niệu đạo và cơ vòng hậu môn thực hiện nhíu hậu môn sau đó thả lỏng. Tiếp tục làm khoảng 50-100 lần, hàng ngày 2-3 lần.

  Hít thở và thả lỏng cơ thể

  Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, hai bàn tay đặt chồng lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ kết hợp với thở bụng sâu, khi hít vào bụng phình lên, khi thở ra bụng thót lại. thực hiện từ 10-20 lần, hàng ngày tiến hành 2-3 lần.

  Tập luyện ngay trên giường mỗi ngày

  Bị bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng, thở từ từ, đều và sâu. Tiếp đó lấy đầu và 2 gót chân làm điểm tựa nhấc cao mông lên đồng thời nhíu "cửa sau", sau đó từ từ thả mông xuống, thả lỏng cơ "lỗ khu", thực hiện 20 lần, thường xuyên làm thao tác này vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức giấc .

  Kẹp đùi co thót hậu môn

  Nằm ngửa trên giường, toàn thân thả lỏng thư giãn trong vài phút. Tiếp đó, hai đùi bắt chéo nhau, dùng lực kẹp chặt mông và đùi, thót dần hậu môn, giữ nguyên trong 5 giây hoặc dài hơn. làm 20 lần, mỗi ngày 2-3 lần.

  Nằm ngửa co chân, thót "cửa sau"

  Nằm ngửa trên giường, co hai đầu gối, hai gót chân áp sát vào mông, lấy bàn chân và vai làm điểm tựa, nhấc cao xương chậu, bên cạnh đó co thót "lỗ khu", giữ nguyên trong 5 giây, làm đi làm lại 10 lượt, thường ngày 2-3 lần.

  Hãm nước tiểu tiện khi đi tiểu

  phác đồ điều trị bệnh trĩ bằng hãm nước giải cũng khá hiệu quả .Khi tiểu tiện, thực hiện ngắt nước giải bằng liệu trình co thắt "lỗ khu" rồi lại tiểu tiện tiếp, rồi lại ngắt, làm như vậy không ít lần cho đến khi đi hết nước tiểu tiện. thường ngày làm 2-3 lần.


  Ngồi trên ghế hoặc giường, hai bàn chân bắt chéo nhau, hai bàn tay đặt sau lưng rồi chậm đứng dậy, bên cạnh đó co thót hậu môn, giữ như vậy trong 5 giây rồi thả lỏng, làm liên tục 15 lần, mỗi ngày thực hiện 2-3 lần.

  Ngâm và co thót hậu môn

  Ngâm "cửa hậu" trong một chậu nước ấm rồi từ từ co thót "lỗ khu" liên tục không ít lần, kết hợp với việc uống ngón tay giữa day ấn huyệt trường cường nằm ở ngay dưới mỏm xương cùng cụt gần sát "lỗ khu".

  Để đạt được hiệu quả cao và nhanh nhất, cần lựa chọn hướng tập cho phù hợp với tính chất bệnh lý và điều kiện cá nhân, có thể kết hợp nhiều phương án tập khác nhau cùng trong một ngày. Vẫn cần phải nhắc lại là, hiệu nghiệm phòng ngừa trĩ bằng các phác đồ tập này chỉ de dang có được khi chúng ta tiến hành một phương án đều đặn, kiên nhẫn và đúng phương án
   

Chia sẻ trang này

Share