Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng quá nhẫn nhịn

linhtitnb6/10/16

 1. linhtitnb

  linhtitnb New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/8/16
  Phụ nữ việt nam được biết đến là đảm đang và nhẫn nhịncho chồng con. Hầu hết họ đều chăm sóc chồng con hết mình mà đôi khi quên cả chăm sóc bản thân. thế nhưng sự nhẫn nhịn hy sinh của chị em nhiều khi không được đền đáp.

  Khi có người vợ chu toàn và nhẫn nhịnđàn ông lại rảnh rang và sinh ra nhiều thói hư tật xấu và thường là ngoại tình.Thế nhưng bản thân phụ nữ mải mê với con cái, công việc và quá tin tưởng vào chồng mình nên họ đâu biết được sự hy sinh của mình đang khiến chồng có cơ hội bồ bịch. Nhiều khi nghi ngờ chồng nhưng quá bận rộn họ không còn thời gian mà điều tra hay thuê thám tử theo dõi chồng, truy xét chồng theo dõi ngoại tình .


  T Phụ nữ luôn đề cao trách nhiệm và luôn nhẫn nhìn để gia đình êm ấm, cả sự bao dung, bỏ qua tất cả mọi việc khiến họ khổ tâm. Họ tự tạo cho mình một vỏ bọc sống, họ tự biến mình thành những người đàn bà chỉ biết hi sinh vì chồng, vì con. Rồi họ sẵn sàng bị yếu mềm chỉ cần một vài câu nói yêu thương dù chẳng mấy thành ý của những gã chồng tối ngày đi ra ngoài rượu chè, gây dựng mối quan hệ riêng của họ.

  Tôi có một cô bạn từ thủa nhỏ. Tôi luôn có cảm giác bực mình khi nói chuyện với bạn dù tôi dùng mọi lý lẽ để phân tích xong Huệ vẫn nhất quyết cố bao biện cho chồng mình và coi như đó là số mình đã thế rồi vì con mà cam chịu.Chuyện là dù cưới nhau đã được 7 năm nhưng tiền nong kinh tế một mình bạn lo toan, không những vậy mới cưới chồng chơi bời nợ vài trăm triệu. Vợ vừa lo nuôi con vừa gom góp tiền trả nợ. Chính vì thế nên dù anh chồng nợ nần nhưng không nghĩ cách trả nợ ngày ngày vẫn đủng đỉnh la cà quán xá như ai, lương thấp nhưng không có chút lo lắng về nợ nần do có cô vợ quá đảm. Trong khi đó cô bạn tôi chả giám mua sắm gì mặc dù làm với mức lương khá khẩm 15 triệu/ tháng. Mới đây nghe Huệ nói nghi ngờ chồng có vấn đề vì thường xuyên về muộn do công việc. Tôi bảo đã đến lúc dừng dành cái quyền lo toan hết mọi việc lại, hãy để chồng lo hậu quả của chồng gây ra. Bản thân Huệ cần chăm sóc mình và con cái là chính. Ấy vậy nhưng lời tôi nói cũng chưa chắc Huệ đã thông van phong tham tu .

  Vậy đó vì vợ chăm lo hết gia đình và quá hy sinh cho chồng nên người chồng sẽ tha hồ ra ngoài, chơi bời và nghĩ, chỉ cần nghĩ ra một lý do hợp lý, về nhà sẽ được vợ chấp nhận ngay. Và những người chồng đó lại là những kẻ nịnh vợ tốt … Có người coi vợ như bù nhìn, chẳng quan tâm đến chuyện gì ngoài con cái, gia đình, nội trợ. Có người còn cho rằng, người đàn bà nhu nhược bên cạnh họ, chính là người không bao giờ dám đánh ghen…

  dừng quá nhu mì mà dễ dàng bỏ qua cho gã chồng ngoại tình một cách nhẹ nhàng. Đàn bà phải mạnh mẽ lên, phải quan tâm tới bản thân, làm đẹp cho mình. Đàn bà phải vững vàng, đừng nhẹ dạ cả tin, cũng đừng quá hi sinh vì chồng, đừng để cho người đó lợi dụng bản thân mình. Làm một người vợ yêu thương chồng con không có nghĩa là cả đời phải hi sinh vì chồng, phải nhẫn nhịn và cam chịu để bị người khác ‘cắm sừng’.
   

Chia sẻ trang này