Phúc thẩm vụ 2 nữ sinh bị làm nhục ở Phúc Thọ

ckieuvknly15/12/12

 1. ckieuvknly

  ckieuvknly Miss in action / Kill in action

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/12/12
  Phúc thẩm vụ 2 nữ sinh bị làm nhục ở Phúc Thọ
  Sáng 14/12, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nụ về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và tội “Làm nhục người khác”; Đinh Thị Huệ tội “làm nhục người khác”.
  [​IMG]
  Cũng giống như phiên sơ thẩm, tại phiên xét xử phúc thẩm, các bị cáo Huệ và Nụ luôn mồm phủ nhận hành vi của mình khi cho rằng không phạm tội truyen nguoi lon như quy kết của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phúc Thọ. Vì vậy, chủ tọa phiên tòa phải giải thích: “Các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng lại loanh quanh, khai báo không thành khẩn thì tòa không có căn cứ xem xét để áp dụng tình tiết giảm nhẹ”.

  Tuy nhiên, bị cáo Nụ vẫn cãi tay đôi, không thành khẩn nhận tội khiến chủ tọa phải nói: “Bị cáo không phải cãi”. Lúc này, Nụ mới thừa nhận là có hành vi làm nhục các nữ sinh nhưng vẫn chống chế: “Do quá bức xúc, không kìm chế được bản thân nên bị cáo mới hành xử như vậy”.

  Với tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”, Nụ cho rằng quy kết của cơ quan công tố là không đúng. Trong khi đó, Huệ cũng phủ nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng chỉ tát cháu Ngọc một cái và giữ nữ sinh này để cho Nụ cắt tóc. Trước lời khai này, chủ tọa nhấn mạnh: “Như thế là phạm tội, bị cáo còn chối gì nữa”.

  Trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhận định TAND huyện Phúc Thọ đã xét xử đúng người, đúng tội nên đề nghị HĐXX giữ nguyên phán quyết của tòa sơ thẩm. Trong khi đại diện Viện Kiểm sát đang đưa ra quan điểm của mình, thấy các phóng viên chụp ảnh, hai bị cáo và người nhà đã vây quanh, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa miệt thị các nhà báo.

  Việc gây rối của bị cáo và người nhà ngay tại tòa khiến phiên xét xử phải tạm dừng lại trong ít phút nhưng HĐXX vẫn điềm nhiên, không có phản ứng và coi như đó là một cuộc cãi nhau… ngoài chợ.

  Sau phần nghị án, HĐXX đã quyết định giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo Nụ và Huệ. Theo đó, Nụ bị tuyên phạt 16 tháng tù giam về 2 tội danh “Làm nhục người khác” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Huệ 9 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội “Làm nhục người khác”.

  Ngay sau phán quyết của tòa, gia đình hai nữ sinh bức xúc cho biết sẽ làm đơn khiếu nại gửi Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị xem xét lại bản án trên theo trình tự Giám đốc thẩm.
   

Chia sẻ trang này