Phương hướng điều trị bệnh trĩ nhanh khỏi từ hoa hòe

tuyensinhtrungcap10/7/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Hoa hòe từ lâu đã được làm bài thuốc dân gian điều trị rất nhiều loại chứng bệnh ,đặc biệt là những bệnh về mắt . song có một tác dụng mà ít thân thể biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung thực hiện bai thuoc chua benh tri kết quả . Dược tính của hoa có khả năng giúp bệnh trĩ thuyên giảm tranh thủ , đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc trĩ ở giai đoạn đầu .

  [​IMG]

  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích cỡ chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng phần lớn cải thiện sức chịu đựng của tĩnh mạch.

  chủ yếu vì tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa những căn bệnh xuất huyết như bệnh ho ra máu, chảy máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, cơ thể ta còn uống một số bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc uống trong những trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, trị mụn nhọt, con gái dính nhọt vú, hoặc trị tăng huyết áp, điều trị di, mộng tinh.

  Đồng thời có thể sử dụng lá hòe tươi sắc đặc tắm khi bị ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng hàng ngày, chữa trị mắt bị mờ.

  Bài thuốc điều trị trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không chỉ sử dụng để điều trị trĩ mà còn là giảm đau bệnh trĩ , điều trị các chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi giải ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  phương hướng làm: sử dụng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước ấm. Ngày dùng 2 - 3 lần.

  Với bệnh trĩ, nên kết hợp thêm liệu pháp xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  cách thức làm: Cho tất cả những vị vào nồi, cho bổ xung nước sạch ngập thuốc. Bịt đường miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ nhỏ cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi bị bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa những búi trĩ bằng chính nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có chức năng khi dính đau đớn bởi trĩ và giúp quá trình điều trị căn bệnh đạt hiệu quả nhanh hơn. dùng một giai đoạn căn bệnh có tiến triển tốt và hoàn toàn.

  tìm hiểu bổ xung : chi phí chữa bệnh trĩ

  một số bài thuốc khác

  Cầm máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, phòng chữa trị chứng tăng huyết áp: Ngày dùng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm sử dụng như nước chè.

  chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao không to lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, uống như chè rất nhiều lần trong ngày. uống khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi dùng hoa hòe tiến hành thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa bị trộn thêm cành hòe sẽ hạn chế chức năng của thuốc.
   

Chia sẻ trang này

Share