Phương pháp phá thai 1 tháng tuổi an toàn thực hiện như thế nào?

cake199025/8/16

 1. cake1990

  cake1990 New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  19/6/16
  Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi cách phá thai 1 tháng an toàn thực hiện như thế nào? Có thể tiến hành tại nhà không? Theo tôi tìm hiểu , cách phá thai này rất an toàn và tự nhiên, không phải thực hiện những thủ thuật nên có thể thực hiện tại nhà được. Rất mong sớm nhận được lời giải đáp của các bác sỹ. ( Khuất Quỳnh Chi, 32 tuổi, Hà Tây ).

  [​IMG]

  Thắc mắc về cách phá thai 1 tháng tuổi và hỏi đáp có thể thực hiện phương pháp phá thai này tại nhà hay không là hỏi đáp chung của nhiều người. Để giúp chị em tìm hiểu về phương pháp phá thai này, các bác sỹ của phòng khám phụ khoa có phần trả lời như sau:

  Phá thai một tháng tuổi bằng thuốc là biện pháp phá thai an toàn đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Do đó, rất thích hợp để phá thai 1 tháng tuổi. Đây là cách phá thai dễ dàng , nhờ những thành phần của thuốc phá thai giúp đình chỉ sự hoạt động của thai, cắt đứt mối quan hệ của bào thai với cơ thể mẹ và đẩy bào thai ra ngoài 1 cách tự nhiên.

  Phương pháp pha thai bang thuoc

  tại Việt Nam thường sử dụng loại thuốc phá thai gồm hai thành phần và thực hiện hai lần dùng . Viên thuốc thứ hai dùng sau lần thứ nhất 2 ngày. Trong đó:

  • -Viên phá thai thứ nhất chứa thành phần Mifestad 200 mg có tác dụng làm thai nhi ngừng phát triển . Sau khi uống viên thuốc này, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường, đôi khi thấy hơi đau tức phần bụng hay chảy máu âm đạo.
  • - Viên thứ hai chứa Misoprostol có lợi ích kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Sau khi dùng , bạn có thể biết được đau bụng từng cơn và ra máu cục. Điều này chứng tỏ thai đang được đẩy ra ngoài.

  Vì thai 1 tháng tuổi còn nhỏ, độ bám vào thành tử cung chưa chặt chẽ nên thuốc phá thai rất thích hợp làm biện pháp phá thai một tháng tuổi.

  Có nên tiến hành phá thai 1 tháng tuổi tại nhà?

  Chị Quỳnh Chi thân mến, tuy chị có thể mua các loại thuốc phá thai ở đâu đó, nhưng chúng tôi khuyên chị không nên tiến hành biện pháp phá thai tại nhà. Đây là hành động rất nguy hiểm, nếu qúa trình phá thai không được sự kiểm soát của những bác sỹ có thể gây lên nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

  - Phá thai 1 tháng tuổi tại nhà có thể gây ra hiện tượng xót bộ phận của thai trong tử cung. Điều này rất nguy hiểm, nhẹ có thể gây ra những bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, polyp tử cung… nặng có thể đe dọa tới tính mạng thai phụ.
  - Qúa trình thai nhi đào thải ra ngoài không có hướng dẫn của bác sỹ có thể gây ra trạng thái mất máu quá nhiều và viêm nhiễm vùng kín.
  - Phá thai tại nhà có thể dẫn tới nguy cơ mất đi khả năng mang thai, sinh con sau này của phụ nữ.
  - Thuốc phá thai có thể gây ra nhiều phản ứng phụ như phù nề, nổi mề đay, khó thở, tụt huyết áp, đau đầu, chóng mặt… Do đó, nếu thực hiện tại nhà sẽ không thể kiểm soát được phản ứng này.

  Phá thai 1 tháng tuổi bất cứ biện pháp phá nào không thể tiến hành tại nhà. Tất cả hoạt động phá thai cần tiến hành ở cơ sở y tế chuyên khoa.

  Mặt khác, không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị pháp phá tại nhà . Do đó, trước khi phá thai cần tiến hành khám thai sau đó tiến hành phá thai theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không được thực hiện phá thai tại nhà. Để thực hiện phá thai an toàn nên lựa chọn cơ sở phá thai uy tín.
   

Chia sẻ trang này

Share