Phương pháp trang trí cho thiet ke ho ca koi tuyệt vời mà tiết kiệm chi phí

phuoc_phuoc523/8/16

 1. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 Member

  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  9/6/16
  Chính do hạn chế đó, cả người chơi cũng như các công ty muốn cung cấp một dịch vụ nuôi Koi trọn gói tốt như thi công ho ca koi dep phải thực sự có điều kiện về tài chính. Nuôi Koi hiện nay cũng còn đó những gian nan và chưa thực sự trở thành “thú chơi” trên diện rộng như các loại thú chơi cá cảnh, cây cảnh khác.Dù rằng trào lưu trên thế giới tác động khá mạnh mẽ, nhưng Koi mới chỉ dừng lại là xu hướng lựa chọn mới của những người thành đạt có sự tinh tế và có nhu cầu làm đẹp không gian ngoại thất cho khuôn viên của mình.
  [​IMG]


  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Koi đến từ Nhật luôn có màu sắc sặc sỡ, nhưng sau khi chuyển đến một đất nước khác thì màu đỏ mờ dần thành màu cam với thời gian nuôi từ vài tháng đến một năm, chắc chắn là Koi đã được cho ăn thực phẩm kém chất lượng. Thực phẩm được chuẩn bị theo một thiết kế khoa học để thúc đẩy sự tăng trưởng, sức khoẻ và màu sắc của Koi, Koi phải được cho ăn những dưỡng chất cần thiết để hình thành và duy trì màu sắc và việc thi công hồ cá koi nhật bản cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới màu sắc của cái Koi.
  Trại giống duy nhất ở Nhật không dùng thức ăn tăng màu là Omosako, bởi vì họ chỉ ép duy nhất dòng Koi Shiro Utsuri (Koi có màu đen và trắng nên không cần tăng màu).
  Hầu hết các loại thực phẩm tăng màu đều có hàm lượng protein cao, và chỉ cho ăn có hiệu quả (với số lượng lớn) tại thời điểm tăng trưởng chính của cá Koi là từ tháng bảy đến tháng tám. Nếu bạn không cho cá ăn vào đúng giai đoạn này thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội hình thành màu sắc và phải đợi cho đến chu kỳ tiếp theo của năm sau.

  Việt nam cũng lai tạo thành công một giống Koi Bướm, màu trắng sữa, trên lưng có hàng vảy pha màu đen, đuôi dài vừa phải. Còn Koi nhật thì toàn thân trắng đều, đuôi rất dài, đặc biệt là trên đỉnh đầu có một vòng tròn đỏ chót, giống như quốc kỳ của Nhật bản, vì vậy mà loài cá này có giá rất cao.
  Vì giá trị kinh tế của Koi Nhật rất cao, nên để có được một chú Koi Nhật không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Vì vậy, mà người ta thiết kế hồ cá koi và cho lai tạo rất nhiều giống cá giống Koi Nhật. Người chơi Koi, muốn sắm cho mình một chú cá chính hiệu, cần sáng suốt để tránh mua phải hàng dởm, vừa mất tiền lại ôm bực tức vào người.
  Hiện tại, chúng tôi còn rất nhiều cá Koi đẹp có nguồn gốc Nhật Bản, Việt Nam với nhiều kích thước khác nhau và với mức giá cực tốt dành cho người chơi Koi


  [​IMG]

  Nguyên nhận nội sinh do ký sinh trùng mang do trong lúc thiết kế hồ cá koi hồ cá không được vệ sinh kỹ lưỡng
  Cá koi nổi đầu do ký sinh trùng gây tổn thương mang cá làm suy giảm chức năng hô hấp.
  Một số ký sinh trùng và vi khuẩn ký sinh ở mang gây tổn thương mang của cá làm ảnh hưởng nghiêm trọng chức năng trao đổi khí bình thường như: Cryptobia, Bodo (filarial miệng), Chilodonella, Trichodina, Ichthyophthirius, … Những tác nhân này sẽ phá hủy các mang, gây thiệt hại các tế bào ở mang, do đó mang biến dạng và kích thích làm cho nó sản xuất nhiều chất nhầy, bao phủ bề mặt mang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng trao đổi khí bình thường, vì vậy gây thiếu oxy trong máu, dẫn đến hiện tượng ngoi đầu, nghiêm trọng sẽ bị chết ngạt.Do đó việc
  Đối mặt với tình hình này, người nuôi koi phải biết cách phát hiện và điều trị sớm từ khi cá có biểu hiện ngoi lên thở ở bề mặt nước. Nếu bạn cảm thấy đã quá muộn, nó không có thể dẫn đến giải cứu.

  Trichodina
  Trihodina là một trong những ký sinh trùng đơn bào đơn giản nhất được phát hiện dưới kính hiển vi, nó gần như là hoàn toàn tròn với hàng trăm móc giống với lông mi, và nó luôn luôn quay khi nó di chuyển qua các chất nhầy, gây ra các mô bị hư hại.
  Nó tấn công cả hai mô da và mang của Koi và thường có thể gây thiệt hại nhiều hơn tới mang mà khó phát hiện ra.
  Phân loại như là một ký sinh trùng nước ấm. Nó gây ra thảm thực vật của da để làm phát sinh một màu xám trắng đục xuất hiện trên cơ thể của bệnh Koi mà biểu hiện là các triệu chứng về cạ mình, bơi lờ đờ.
  Phóng đại từ 100 đến 200 x là cần thiết để xem ký sinh trùng này.
  Phương pháp điều trị là Kali permanganat.
  White Spot (Ich)
  Gây ra bởi multifiliis Ichthyopthirius. Các đốm trắng trên da, mang và vây cá là những tế bào đơn bào dưới da, ăn các chất dịch cơ thể và các tế bào. Sau đó, họ ra khỏi da và rơi xuống đáy ao, tụ tập với nhau và bắt đầu sinh sản.
  Cũng như triệu chứng đốm trắng gãi, biếng ăn và lờ đờ. Gây tử vong nếu không được điều trị. May mắn là biện pháp khắc phục White Spot được phổ biến rộng rãi.
   

Chia sẻ trang này

Share