Phương pháp và kỹ năng lấy lại dữ liệu trong file excel khi file bị lỗi

giaoduc14/9/16

 1. giaoduc

  giaoduc New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/9/16
  Thông thường đối với các bạn học excel hoặc làm kế toán thì việc gặp thường xuyên file excel bị lỗi là chuyện đương nhiên và không thể nào tránh khỏi. Mặc dù chúng ta luôn rất cẩn thận nhưng có nhiều lý do khác nhau dẫn đến file excel bị lỗi như virus, do chúng ta sao lưu..... Đây thật sự là một đều khủng khiếp nếu đó là một file duy nhất mà bị mất đi. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi khi file excel gặp sự cố.

  Bạn có thể tham khảo thêm mẹo học excel hay và hiệu quả: tin học văn phòng, trung tâm tin học văn phòng tại hà nội


  Cách khắc phục lỗi khi file excel gặp sự cố

  Thứ nhất: bạn copy file excel này sang một máy tính khác và chạy thử xem coi được hay không. Nếu như file không mở lên được và bị lỗi bạn xem bước 2 nhé.

  Thứ hai: Nếu file excel bị lỗi đang chạy ở phiên bản 2003 hoặc 2007 thì bạn cho file này qua máy khác mở lên băng excel 2010 hoặc 2013 nhé.

  Thứ 3; Nếu không được nữa bạn buộc phải Repair lại file Excel, Word khi bị lỗi bằng cách vào:

  [​IMG]

  Bạn hãy mở một File Excel mới nguyên > sau đó nhấn vào File > Open > chọn Computer > nhấn vào Browse và tìm đến file Excel đang bị lỗi mà bạn muốn sửa. Sau khi đã nhấn 1 phát vào file Excel bị lỗi đó rồi thì bạn hãy nhấn tiếp vào mũi tên sổ xuống ở cạnh chữ Open.Lúc này bạn hãy lựa chọn tính năng Open and Repair để thực hiện mở là sửa chữa.
  Một popup thông báo hiện ra, bạn hãy lựa chọn Repair để chương trình tiến hành fix lỗi.
  Tips: Trong trường hợp mà vẫn không được, tức là file excel của bạn vẫn bị lỗi thì bạn có thể thực hiện lại các bước trên và đến bước này thì bạn chọn lại là Extract Data để khôi phục dữ liệu.

  Thứ 4: Chúng ta tắt tính năng tính toán tự động của excel đi nhé.
  Mở một file Excel mới nguyên > chọn File > chọn tiếp Options. Một cửa sổ mới hiện ra bạn hãy chọn tab Formulas > tích vào tính năng Manual như hình bên dưới và nhấn OK để lưu lại thiết lập.
  Trên Excel 2003: Bạn thực hiện như sau: Mở 1 file Excel mới nguyên > chọn Tools > chọn Options > chọn tiếp Calculation > tiếp theo bạn hãy tích vào ô Manual và Recalculate before save > sau đó nhấn OK để lưu lại.

  Thứ 5: Mở file excel bằng một định dạng khác hoàn toàn hoặc bạn có thể dùng phần mềm sửa lỗi nhé.