Phương pháp xác định hướng cho ngôi nhà

nheo14/8/12

 1. nheo

  nheo Miss in action / Kill in action

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  2/8/12
  kiến trúc của 1 ngôi nhà đẹp phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà.Vì vậy khi thiết kế xây dựng nhà,người ta thường để ý đến việc xác định hướng cho phù hợp với phong thuỷ,và mang tính thẩm mĩ.Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh.

  Qua thực tế và kinh nghiệm, cách tính này không chính xác. Những quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong phong thủy.

  Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó không thể vận hành được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa có câu “Khai môn lập hướng” chính là nói về ý này.

  Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn là điều mà thực tế khác nhiều so với lý thuyết, đôi khi sử dụng la bàn để đo hướng đối với nhà chung cư lại cho ra những kết quả không dùng được.

  Nhà chung cư với những đặc thù do kết cấu thường rất nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn các nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần, do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác.

  Khi
  thiết kế nhà ,kinh nghiệm là không chỉ đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và tòa nhà mà những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua để quyết định một thông số đầu vào chính xác.
  Xem tuổi của gia chủ để xác định hướng nhà cũng thường được áp dụng,điều này sẽ giúp chủ nhà an tâm hơn khi xây nhà.
   

Chia sẻ trang này

Share