Pin laptop

enterviet15/8/16

 1. enterviet

  enterviet New Member

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  12/8/16
  Chai pin laptop là vấn đề làm nhiều đau đầu và làm giảm đi thời gian sử dụng của pin laptop khiến cho mỗi chúng ta phải đem theo cục sạc như 1 máy tính bàn mini… vậy làm thế nào cho pinlaptop không bị chai thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Tháo pin khi sử dụng laptop?

  Ưu điểm của thao tác này là khi bạn tháo pin laptop thì pin không bị chai và đạt được nhiều mục tiêu của chúng ta.

  [​IMG]

  Nhược điểm là nếu đang sử dụng máy tính mà nguồn điện bị ngắt hoặc không được ổn định thì sẽ làm cho máy tính bị tắt đột ngột và mất đi dữ liệu khi chưa kịp lưu, ngoài ra nó cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng.

  Vì vậy nên nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính của mình trên 6 tiếng 1 ngày và có được nguồn điện ổn định thì bạn nên dùng cách làm này khi làm việc với dữ liệu thì thường xuyên lưu lại khi đang thao tác, còn nếu bạn cài đặt những thứ quan trọng thì bạn nên cắm pin vào sử dụng trong giai đoạn này nhé.

  2. Pin đầy mà vừa dùng vừa cắm sạc thì sao?

  Laptop hiện nay có một cơ chế đặc biệt, nếu pin đầy mà bạn cắm sạc thì sẽ tự động ngắt sử dụng pin mà sử dụng điện của nguồn sạc. Bạn chỉ cần sử dụng nguồn sạc nhưng không cần tháo pin và pin không bị tình trạng máy vừa sạc vừa sử dụng, cách này ổn nhưng nếu thường sử dụng và lâu thì cách này không ổn vì dù có sạc pin xuốt ngày thì pin cũng làm giảm đi năng lượng của chúng không được 100%.

  [​IMG]

  Nếu bạn cứ sử dụng cắm cục sạc sử dụng thì máy tính sẽ sạc đầy trước trong quá trình này thì chiếc máy laptop vừa sạc và sử dụng pin laptop rồi sau đó bạn mới ngắn nguồn pin và sử dụng nguồn từ cục sạc. Như vậy thì pin mau chai hơn khi bạn dùng hết pin rồi vừa sạc vừa sử dụng như cách thông thường.

  Với cách sử dụng này nó hiệu quả nhất khi bạn dùng kết hợp chúng sau 1 lần vừa dùng pin vừa sạc thì dùng pin một lần và khi hết pin thì sạc đầy sau đó mới làm lại chu kỳ. Ví dụ nếu một ngày bạn dùng máy tính của mình 6 tiếng liên tục với pin máy tính của bạn dùng được trong 3 tiếng, nếu trong 3 tiếng đầu bạn vừa dùng pin vừa sach sau khoảng 3 tiếng sau khi đã dùng xong thì bạn có thể đem chúng đi sạc và hôm sau lại dùng như vậy tiếp để đảm bảo cho pin máy tính được bền và lâu hơn tiết kiệm cho bạn chi phí mua pin mới.

  Liên hệ với chúng tôi:
  Hotline: 0979 526898.
  Email: phanquan1985@gmail.com
   

Chia sẻ trang này