[PV BSC]: CEO- Chắp cánh ước mơ

PV BSC5/10/11

 1. PV BSC

  PV BSC New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  27/9/11
  Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe nhắc đến khái niệm Giám đốc điều hành (CEO), nhưng những phẩm chất làm nên một Giám đốc điều hành giỏi là gì? Có phải chỉ cần được gọi là sếp, được cấp dưới cung phụng đã thực sự là nhà lãnh đạo?Đây vẫn luôn là câu hỏi được rất nhiều nhà lãnh đạo quan tâm.

  [​IMG]

  Đến với buổi hội thảo Chắp cánh CEO “Lãnh đạo để thành công” của diễn giả Quách Tuấn Khanh tối ngày 3/10/2011 tại hội trường lớn Học viện Ngân Hàng, chúng ta đã có một cách nhìn toàn diện hơn về định nghĩa thế nào là một nhà lãnh đạo tài ba, một bước tiến gần hơn đến với mơ ước trở thành Giám đốc điều hành.

  Buổi hội thảo “Lãnh đạo để thành công” do câu lạc bộ YCC- Học viện Ngân Hàng tổ chức đã thu hút được sự chú ý của hơn 1000 sinh viên trong và ngoài trường đến tham dự.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Rất đông các bạn sinh viên đã có mặt tại hội trường lớn tối 3/10 vừa qua

  Bầu không khí trong Hội trường lớn càng náo nhiệt hơn khi diễn giả hàng đầu Việt Nam,thầy Quách Tuấn Khanh bắt đầu bài diễn thuyết của mình bằng những câu hỏi dí dỏm nhưng cũng không thiếu sự tư duy, sáng tạo. Không phải khi đã là diễn giả lớn nói trước những người có học thức, nói trước đám đông là sẽ nói đến đề tài lớn lao, những lý thuyết cứng nhắc trên giấy tờ. Điều mà tất cả sinh viên có mặt trong buổi hội thảo có được là những bài học gần gũi, chân thực trong cuộc sống, những kinh nghiệm quý báu được đúc kết ngay trong quá trình hoạt động hội thảo.

  Cùng với đó,các trò chơi tương tác, trích đoạn điện ảnh (phim Cướp biển vùng Caribê) đã trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên với diễn giả, có tác động trực tiếp đến cảm xúc mỗi người.

  Khả năng truyền thông có mục đích, cách thuyết phục lòng người, giữ vững niềm đam mê để tiếp tục “nuôi sống” hy vọng.... chỉ là một phần trong mục đích của buổi hội thảo. Quan trọng hơn cả, nó đã truyền lại một cách chính xác kiến thức về phẩm chất một nhà Lãnh đạo cần có, kỹ năng mềm bằng chính sự trải nghiệm chứ không phải như một lớp học dạy theo giáo án đã lên sẵn. Các bài tập rèn luyện cách làm chủ cảm xúc, tâm trí cùng với sự hài hước tự bộc phát của diễn giả Quách Tuấn Khanh đã thực sự lôi cuốn các bạn sinh viên hứng khởi tham gia.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Những bài học bổ ích

  Bằng khả năng truyền tải cảm xúc, tư duy sinh động cùng với sự chuyên nghiệp trong trang phục, tác phong... diễn giả Quách Tuấn Khanh đã khơi dậy cảm xúc cho sinh viên tự hành động. “CEO là người vẽ nên tương lai trước khi nó trở thành hiện thực”, lời khuyên chân thành của nhà diễn giả dành cho các bạn sinh viên : “Hãy xác lập tương lai để từ đó làm mục tiêu cho mình” bởi “khi đã có đam mê thì ta sẽ có vốn để nuôi mơ ước của mình”. Không ai chịu làm hoặc mong muốn làm việc nếu chính bản thân họ không mong muốn. Leaders cần phải là những người biết truyền lửa, khích lệ động viên tinh thần không chỉ cho người khác mà còn cho cả bản thân mình. Đó là sự khác biệt giữa định nghĩa một Leader với “those who lead” mà diễn giả Quách Tuấn Khanh đã phân biệt hết sức rõ ràng cho các bạn sinh viên.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Diễn giả Quách Tuấn Khanh

  Con người ta sống đến cuối cuộc đời cũng là để biết mình là người như thế nào. Không ai thành công nếu chỉ có một mình nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ngừng phấn đấu, ngừng nỗ lực. “Dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra, dù ở bất cứ vị trí nào, năng lực lãnh đạo tự thân luôn giúp chúng ta làm chủ và chèo lái cuộc đời mình về đích mong muốn”. Buổi hội thảo “Chắp cánh CEO- Lãnh đạo để thành công” đã mang đến một cơn gió mới thổi vào những ước mơ đã, đang và sẽ có của những bạn sinh viên trẻ tuổi để mọi người hiểu được rằng:
  “Đời thay đổi khi bạn thay đổi”!
   
  Last edited by a moderator: 5/10/11
  6 Peoples like this
 2. gấu con lon ton

  gấu con lon ton Active Member

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia ngày
  17/3/11
  thanks các bạn ;)
   
  2 Peoples like this
 3. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  các bạn cũng tổ chức tốt lắm, sau này có nhiều chương trình hơn nhá :)
   
  1 People like this
 4. ngocphuong_2411

  ngocphuong_2411 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  3/4/11
  Cảm ơn mọi người nhé :oitinhyeu::oitinhyeu::oitinhyeu::oitinhyeu::oitinhyeu:
   
  1 People like this
 5. mr simple

  mr simple New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/9/11
  kiểu này chuyển hướng sang làm diễn giả thôi :))
   
 6. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  diễn giả bây h kiếm nhiều đấy :)