[PV] Svnh Forum *Hội thảo THE ART OF JOB INTERVIEW*

[PV] Svnhforum25/4/12

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Hội thảo THE ART OF JOB INTERVIEW

  **********************************


  Nhằm nâng cao hiệu quả trong quá trình phỏng vấn việc làm trong lĩnh vực ngân hàng, ngày 24/04/2012, câu lạc bộ Tiếng Anh EC HVNH đã xây dựng và tổ chức cuộc hội thảo “THE ART OF JOB INTERVIEW – NGHỆ THUẬT PHỎNG VẤN TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG.”. Chương trình được dàn dựng khá công phu với mục đích mang lại cho các bạn sinh viên những bài học bổ ích trên hành trình lập nghiệp của mình.

  [​IMG]

  Hội thảo được tổ chức tại giảng đường D9 với sự có mặt của cô giáo Hà Minh Châu, Trưởng phòng đào tạo ACT ; anh Phạm Phú Công, ban nhân sự ngân hàng Techcombank. Ngoài ra còn có sự góp mặt của thầy cô, cán bộ, nhân viên và sự có mặt của rất nhiều sinh viên Học Viện Ngân Hàng và các sinh viên trên địa bàn Hà Nội tham gia.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tuy giảng đường ghép rất rộng nhưng vẫn không đủ chỗ cho các bạn sinh viên.Nhiều bạn không ngại phải đứng để được xem, tìm hiểu và học tập các bài học mà cô Châu và anh Công truyền dạy.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hội thảo đã tập trung vào những vấn đề cụ thể, mang tính thực tiễn của việc tuyển dụng vào ngân hàng, nhấn mạnh đến phương pháp để được nổi bật trong rất nhiều thành viên phỏng vấn và chú ý đến cách viết hồ sơ để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cốt lõi là phương châm “y phục xứng kỳ đức”….. Tại hội thảo, các giảng viên đã lần lượt lên trình bày phương pháp để có cuộc phỏng vấn thành công. Đầu tiển là hai công thức về kĩ thuật trả lời phỏng vấn:
  PAR: Problem - Action - Result - yêu cầu khả năng giải quyết vấn đề đã phát sinh trong thực tế.
  CAR: Circumstance - Action – Result. Kỹ năng này đề cập đến những vấn đề trong giả thiết hay trường hợp người phỏng vấn đặt ra.

  [​IMG]

  Tiếp theo là kĩ năng phân tích bản mô tả công việc KSAO ( Knowledge - Skill - Atitude - Other characteristic). Đây là những tiêu chí cho bản thân tự xem xét để đánh giá sự phù hợp của mình với công việc, dựa trên những gì mà mình có.
  Ngoài ra, trong buổi hội thảo, hai diễn giả cũng đề cập đến các câu hỏi thông thường trong phỏng vấn, các đặc tình của cuộc phỏng vấn thành công hay là cách làm quen tạo hình ảnh ban đầu với người phỏng vấn…

  Mỗi giảng viên có một phong cách riêng khi trình bày bài nói của mình, và đều rất thu hút người nghe. Nếu cô Minh Châu có một phong cách làm việc chuyên nghiệp, yêu cầu cao ở người nghe để đạt hiệu quả thì anh Phú Công lại truyền đạt cho các bạn sinh viên bằng những lời nói nhẹ nhàng nhưng vô cùng sâu sắc.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Đặc biệt trong buổi hội thảo còn diễn ra một hoạt động hết sức hấp dẫn, đó chính là cuộc phỏng vấn trực tiếp của anh Công với 2 sinh viên của HVNH. Đây thực sự là một hoạt động vô cùng bổ ích bởi từ đó các bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu khi phải mặt đối mặt với nhà tuyển dụng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhận xét về bản CV

  [​IMG]

  Cuộc phỏng vấn thử với sinh viên

  [​IMG]

  Lắng nghe nhận xét…

  [​IMG]

  Tuy không thiếu những câu hỏi dồn dập từ nhà tuyển dụng…

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhưng cuộc nói chuyện vẫn diễn ra khá thoải mái…

  [​IMG]

  [​IMG]

  Và dành được sự quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên

  Hội thảo về Nghệ thuật phỏng vấn lần này, không chỉ nâng cao hiệu quả làm việc cho Sinh viên mà còn hướng đến đối tượng học đạt kết quả cao nhất, giúp sinh viên có thói quen chuẩn bị bài trước và có tâm lý thoải mái để tiếp thu bài một cách tốt nhất. Từ đó tạo ra nguồn nhân lực sau này tốt không những về số lượng mà về cả về chất lượng.
  Là một chương trình được lên kế hoạch kĩ càng và tổ chức đúng thời điểm khi các sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường tìn viêc làm, những gì mà các bạn sinh viên học được sau khi tham gia hội thảo thực sự vô cùng bổ ích .Hy vọng trong tương lại câu lạc bộ EC sẽ có thêm nhiều cuộc hội thảo hấp dẫn và ý nghĩa như thế này cho sinh viên chúng ta./.


  Tô Đông Vũ – Trần Hoàng Yến
  Ban truyền thông – CLB SVNHFORUM HVNH​
   
 2. banhkinhakdemi

  banhkinhakdemi .:Tận nhân lực - Tri thiên mệnh:.

  Bài viết:
  3,492
  Đã được thích:
  244
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  20/8/11
  So Hot:nong: