[PV Svnhforum] Buổi training "kĩ năng teamwork" Hội sinh viên HVNH

[PV] Svnhforum1/10/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Buổi training "kĩ năng teamwork" Hội sinh viên HVNH
  -------------o0o-------------
  .
  .
  .
  .
  .

  Trải qua 3 đợt tuyển cộng tác viên mới, Hội sinh viên đã tuyển chọn được hơn 80 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu trong Học viện. Các bạn đều là những người năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Đến với Hội Sinh viên, các bạn đều có một mục đích chung, cùng xây dựng và phát triển Hội Sinh viên ngày càng lớn mạnh hơn, góp phần vào thành công của chuỗi sự kiện chào mừng 50 năm truyền thống Học viện Ngân Hàng.

  Hoạt động đầu tiên được triển khai là công tác đào tạo và bổ sung các kĩ năng cần thiết cho các cộng tác viên mới. Đúng 18h ngày 29/09, BCH Hội sinh viên đã tổ chức buổi training “Kĩ Năng Team Work” với sự tham gia đầy đủ của tất cả các bạn cộng tác viên.

  [​IMG]


  Buổi training diễn ra dưới sự điều hành của anh Vũ Thanh Hà - chủ nhiệm câu lạc bộ BSC.
  Mở đầu bằng khái niệm "Kỹ năng mềm", anh Hà đã nêu ra tầm quan trọng của việc phát triển kĩ năng mềm trong cuộc sống. 80% thành công phụ thuộc vào "Kĩ năng mềm". Nhưng làm thế nào để phát triển kĩ năng này? Một câu trả lời rất đơn giản: chỉ cần trải nghiệm, trải nghiệm đến từ thấu hiểu. "Người thành công không cố để biết nhiều mà thực hiện ngay những điều mình biết”

  [​IMG]


  Từ kĩ năng sẽ phát triển thành thói quen và dần dần là phản xạ trong mỗi người. Trong buổi thảo luận này, anh Hà cũng nhấn mạnh: “chúng ta hãy coi mình là 1 đứa trẻ lên 3 để tiếp thu tất cả những kiến thức và dùng tri thức của một sinh viên thực thụ để phân tích và giải quyết vấn đề”.

  Một câu hỏi khá thú vị được đặt ra sau đó: "Bạn thực sự làm việc nhóm khi nào?" Rất nhiều cánh tay đã giơ lên. Bạn Nguyễn T. Khánh Hòa – lớp TCND C k13 đã chia sẻ : “Làm việc nhóm khi chúng ta đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, cùng một mục tiêu và cùng chia sẻ công việc”.

  [​IMG]

  Để hâm nóng bầu không khí, a Thanh Hà đã tổ chức 1 trò chơi đòi hỏi kĩ năng làm việc nhóm của tất cả các bạn. Toàn hội trường được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm có 3p để chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình bao gồm 5 yêu cầu : Đặt tên nhóm - Bầu Trưởng nhóm - Tìm slogan - Tìm điểm chung của tất cả các bạn trong nhóm, và trả lời câu hỏi cuối cùng “Hãy phân biệt sự khác nhau giữa Mục Tiêu - Giá Trị cốt lõi - Tầm Nhìn".
  Các nhóm đã làm việc rất sôi nổi và hào hứng, đội nào cũng muốn đặt cho mình một cái tên thật ấn tượng và ý nghĩa.


  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]

  Mở đầu màn thuyết trình là nhóm Hoài bão với slogan: "Tôi tư duy tôi tồn tại". Các bạn đã nêu ra mối quan hệ giữa 3 khái niệm từ đó rút ra kết luận về trình tự: mục tiêu -> giá trị cốt lõi -> tầm nhìn


  Nhóm Hot temper vô cùng ấn tượng với câu trả lời được minh họa bằng hình ảnh của 1 quyển sách mang tên Mục Tiêu, nội dung của quyển sách là Giá trị Cốt lõi và Tầm Nhìn là kết quả thu được sau khi đọc xong quyển sách đó.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Bầu không khí càng trở nên nóng hơn khi các nhóm đều xung phong lên thuyết trình. Chỉ trong 3p ngắn ngủi các đội đã thể hiện một cách thành công nhất có thể kết quả hoạt động nhóm của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Sau hoạt động là những nụ cười, là những cái bắt tay thân mật, có lẽ không ai khác, chính các bạn công tác viên đang nhận ra những "Giá trị cốt lõi" của kĩ năng làm việc nhóm khi các bạn đang có cùng một "Mục tiêu" chung để từ đó tự xác định những "Tầm nhìn" riêng cho mình.

  Tiếp tục buổi thảo luận với một đề tài vô cùng thú vị về tinh thần của các thành viên trong cùng một nhóm, a Hà đã minh họa bằng những hình ảnh hết sức hóm hỉnh để đưa ra các mối quan hệ Đối Đầu, Thỏa Hiệp và Đồng Đội.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Đây là một phần hết sức hữu ích trong buổi thảo luận, giúp các bạn trong nhóm hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ của từng thành viên cũng như tinh thần và thái độ của cá nhân mỗi người.

  Để khép lại chương trình, a Hà đã gửi tặng tất cả hội trường một câu chuyện về Đội hình Ngỗng bay. Đó là một bài học ý nghĩa về sự đoàn kết, mỗi cá nhân đều có sự hỗ trợ bổ sung tương tác với các thành viên khác trong nhóm.

  [​IMG]

  Một con ngựa đau thì cả tàu bỏ cỏ, mỗi khi có 1 con ngỗng bị thương, thì 2 con ngỗng khác sẽ ở lại cho đến khi con ngỗng đó có thể bay trở lại hoặc chết đi.

  [​IMG]

  Buổi chia sẻ kinh nghiệm đã thực sự giúp các bạn công tác viên có một cái nhìn đúng đắn hơn về "Kĩ năng làm việc nhóm". Khi đã là thành viên của một nhóm, mỗi bạn cần phải biết gạt bỏ cái tôi ích kỉ để hướng tới những lợi ích chung của tập thể. Mỗi cá nhân là một thể độc lập nhưng khi làm việc thì đó là một thể thống nhất, đoàn kết và mang một sức mạnh to lớn.

  Có lẽ phải bỏ phí buổi training này là một sự nuối tiếc của các bạn cộng tác viên vắng mặt, bởi ở đây, tất cả đã thực sự hòa thành một tập thể, dù cho đó là những con người độ tuổi khác nhau, khác lớp, khác khoa. Họ đã cùng học tập và trao đổi trong thời gian gần 2 tiếng đồng hồ và đổi lại sau đó là những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn công tác viên mới.

  Đến với nhau là sự khởi đầu - Làm việc với nhau là sự tiến bộ - Giữ được nhau mới là thành công

  [​IMG]
  .
  .
  .
  ------------------**************------------------
  PV Pucca
  Ban truyền thông - Câu lạc bộ SVNHFORUM
   
  Last edited by a moderator: 1/10/11
  3 Peoples like this
 2. tansv

  tansv Member

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  14/8/11
  hôm đó e cũng đi cái này, thích câu chuyện NgỗNg Bay:x
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. đặt tên nhóm training