[PV SvnhForum] Cảm xúc của một tình nguyện viên tham gia tìm nhà trọ - TSMT 2011

[PV] Svnhforum28/6/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Cảm xúc khi tham gia tìm nhà trọ - Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2011

  .
  .
  .
  .
  .


  Trong khi nhiều bạn sinh viên vẫn đang hoàn thành nốt những môn thi cuối cùng của học kì này thì giai đoạn một của "Chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2011" cũng vừa kết thúc.

  Công tác chuẩn bị trước khi các bạn thi sinh từ các vùng miền tới thủ đô dự thi với việc tìm hỏi các phòng trọ cho thí sinh và người nhà có thể nghỉ ngơi trong những ngày thi cử sắp tới đã chính thức kết thúc giai đoạn 1: Chuẩn bị, các công việc tiếp theo của các Tình nguyện viên là hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các bến xe lớn của Hà Nội theo sự chỉ đạo của thành đoàn Hà Nội và sau đó là chia theo các nhóm giúp ổn định trật tự tại các điểm thi của Học Viện cũng như các địa điểm khác trong khu vực quận Đống Đa.

  Nếu như không hòa mình vào cùng với các bạn tình nguyện, có lẽ có ai tưởng tượng ra hết những vất vả trong công việc tưởng như không mấy tốn sức lực: tìm nhà trọ trong mấy ngày thi Đại Học.


  [​IMG]


  Thời tiết khu vực Hà Nội những ngày này chịu ảnh hưởng của bão nên khi mưa tới bất chợt, khi thì trời nắng nóng oi ả cũng khiến công việc của các tình nguyện viên khó khăn hơn rất nhiều. Chỉ có sự nhiệt tình, cống hiến không biết mệt mỏi mới tạo nên được thành quả.


  Phóng viên chúng tôi cũng có dịp đi cùng và làm công việc ấy với các bạn tình nguyện viên.


  [​IMG]


  Ngày hôm đó trời nắng nóng, oi nồng. Dạo quanh khu vực “đắt” quanh Học Viện Ngân Hàng: Thái Hà – Chùa Bộc – Tây Sơn – Thái Thịnh.
  Đây là nơi đường chính, người qua lại đông đúc nên việc kinh doanh buôn bán khá thuận lợi vậy nên những ngôi nhà thuộc dạng “nhà mặt đường” là khó lòng có thể hỏi. Chịu khó hỏi han các ngõ ngách bên trong, lâu lâu cũng có những cô bác tốt bụng chỉ giúp nơi có thể có phòng cho thuê, bên cạnh những cái lắc đầu.


  Tâm lí cũng là một lí do khiến công việc tìm nhà trọ trở nên khó khăn hơn. Quanh khu vực kể trên, khá nhiều gia đình thuộc dạng khá giả nên dù nhà có rộng rãi hay dư phòng để trống cũng không cần thiết phải nghĩ tới việc cho thuê. Hơn nữa, việc thuê trọ chỉ diễn ra trong vài ngày nên “ngại” là điều đương nhiên.


  Khu vực mà chúng tôi đi tìm cũng tập trung lượng lớn sinh viên, vì vậy nhà cho thuê có khá nhiều. Nhưng hầu hết các phòng trọ đều được thuê lâu dài, việc bỗng dưng có nhiều phòng trống để cho thí sinh thuê chỉ trong mấy ngày dự thi là khó xảy ra.


  [​IMG]


  Vượt qua những khó khăn để tìm được nhà trọ, chúng tôi còn cần phải thuyết phục, tìm hiểu các số liệu để cả chủ nhà lẫn những phụ huynh, học sinh có thể thoải mái nhất với nhau. Và mức giá phòng phổ biến mà chúng tôi nhận được là vào khoảng 100.000đ/ người/ ngày đêm, không tính thêm các chi phí về điện, nước hay một số dụng cụ, thiết bị có thể dung chung với chủ nhà.


  Công việc tình nguyện tìm nhà trọ vừa vất vả nhưng qua những lần như vậy, chúng tôi mới hiểu được những lo âu của một số những gia đình, phụ huynh không có điều kiện vật chất khá giả: vừa muốn cho con những điều kiện vật chất lẫn tinh thần tốt nhất để hoàn toàn thoải mái “chiến đấu” với kì thi, vừa lo lắng về những chi phí, giá cả đắt đỏ trong những ngày nước sôi lửa bỏng này.


  [​IMG]

  Tình nguyện luôn là vất vả, nhưng nhờ đó chúng ta càng hiểu thêm những giá trị của cuộc sống. Lễ ra quân chính thức Tiếp sức mùa thi sắp tới, chúng tôi đã sẵn sàng, đồng hành cùng phụ huynh, cá chép hãy gắng hết sức vượt vũ môn, hóa rồng!

  .
  .
  .

  PV Phạm Thanh Hà - CTV Ban Truyền Thông
  CLB SvnhForum Học Viện Ngân Hàng

  ( bài viết có sử dụng nguồn tư liệu ảnh của đồng nghiệp - CTV Nguyễn Hữu Thọ.)
   
  1 People like this
 2. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  vượt vũ môn :D
   
 3. Naix

  Naix New Member

  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  8/5/11
  tiếc ! :laumohoi::laumohoi: