[PV SvnhForum] *Chung kết kế toán viên tài năng 2012*

[PV] Svnhforum9/4/12

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Chung kết kế toán viên tài năng 2012

  ****************************


  Tiếp nối thành công của kiểm toán viên tài năng năm 2011, năm nay chương trình được tổ chức bởi hai câu lạc bộ kế toán- kiểm toán đến từ hai trường đại học- ACC từ học viện ngân hàng và AFCC từ đại học ngoại thương.
  Trải qua các vòng Test – teamwork và phỏng vấn, 9 thí sinh xuất sắc nhất đã đến được vòng chung kết đầy thách thức này. Chính sự tự tin của ba đội chơi: Nhiệt Huyết, Nguy Hiểm và Đồng Tâm đã làm nên sức hấp dẫn của đêm thi.

  [​IMG]

  Các thành viên đội Nhiệt Huyết

  [​IMG]

  Thành viên đội Nguy Hiểm

  [​IMG]

  Thành viên đội Đồng Tâm

  Đến dự chương trình về phía khách mời có ông Nguyễn Thành Trung- TGĐ công ty kiểm toán MAZARS Việt Nam; Anh Nguyễn Lê Minh – TP FTMS; Bà Cao Việt Hồng – Phó trưởng Ban kiểm soát chất lượng hội kiểm toán viên VN. Về phía học viện có NSUT.TS. Kiều Hữu Thiện- Phó GĐ HVNH; TS. Lê Văn Luyện- trưởng khoa kế toán HVNH, thầy Trương Đắc Hội- Phó TP Đào tạo cùng đông đảo các sinh viên đến từ hai trường học viện ngân hàng và đại học ngoại thương.

  [​IMG]

  Chương trình mở màn bằng các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của các bạn sinh viên đến từ hai trường đại học HVNH và ĐH Ngoại Thương, tạo một không khí vô cùng sôi động cho cả hội trường.

  [​IMG]

  Tiết mục văn nghệ của bạn Phan Tuấn – svk14 HVNH

  [​IMG]


  Tiếp sau đó thầy Lê Văn Luyện- Trưởng khoa kế toán HVNH lên phát biểu mở màn đêm thi.

  [​IMG]

  Thầy trưởng khoa kế toán-HVNH lên phát biểu khai mạc đêm thi

  Cuộc thi chính thức bắt đầu bằng phần thi khởi động. Cả3 đội chơi đều có phần thi mở màn vô cùng ấn tượng. Slogan mà Nhiệt Huyết mang đến cuộc thi là “ cháy hết mình, cháy nhiệt tình nhưng không cháy một mình và mong muốn truyền nhiệt huyết đến cho BGK và các bạn sinh viên” nhưng bằng đoạn clip giới thiệu chi tiết về các thành viên, ý tưởng đến phong cách trình bày Đồng Tâm đã để lại ấn tượng rất mạnh và đạt số điểm cao nhất từ BGK sau phần một: 35/40 điểm

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cả 3 đội chơi đều rất xuất sắc vượt qua vòng 1


  Trong phần thi thứ 2, Nguy Hiểm thêm 10 điểm sau khi không tìm được chính xác từ khóa, điểm cao nhất thuộc về Đồng Tâm với 70 điểm.
  Phần thi thứ 3 với 3 gói câu hỏi 40 điểm, 60 điểm, 80 điểm. Câu hỏi dài ngắn khác nhau, chỉ với 90 giây ngắn ngủi, kết thúc phần thi Đồng Tâm xếp đầu tiên với số điểm 205, tiếp đến là Nhiệt Huyết 196 và cuối cùng là Nguy Hiểm với số điểm là 124.
  Trả lời 2 câu hỏi tình huống, đội Nhiệt Huyết và Đồng Tâm đã thuyết phục BGK và khán giả bằng cách trả lời nhanh và xác đáng, đưa ra cách xử lý tình huống khá nhanh nhạy và có cơ sở.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các đội chơi đều tỏ ra rất thông minh trong câu trả lời của mình

  Đánh giá về câu hỏi BGK đã đưa ra trong phần thi này, Nguyễn Thị Đào- sv năm 4 HV Ngân hàng, thành viên đội Đồng Tâm nói “ Những câu hỏi BGK đưa ra rất sát và hay, đặc biệt các câu hỏi tình huống và những câu hỏi xoáy, phải hiểu về kiểm toán và phải có sự yêu thích mới có thể trả lời được và qua đây giúp mình đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm để sau này có những kinh nghiệm trong công việc của mình”.
  Cùng quan điểm với Nguyễn Thị Đào, Trịnh Thị Tuyết Thanh- sv năm 4 HVNH, thành viên đội Nhiệt Huyết cho biết “ sau thời gian tham gia chương trình được đặt mình vào những tình huống và phải trả lời nhiều câu hỏi của BGK, mình đã học được nhiều kiến thức mà mình chưa biết”.

  Xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên đã làm thay đổi không khí cho đêm thì sau những phần thi căng thẳng của các đội.

  [​IMG]

  Tiết mục VN của clb GBA- HVNH

  [​IMG]

  Nhảy hiện đại – ĐH Ngoại thương

  [​IMG]

  Tiết mục song ca rất lãng mạn


  Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 22 xuất học bổng trị giá 20 triệu cho 22 thí sinh đã lọt vào vòng loại thứ 2. Trong 3 đội chơi, Đồng Tâm về nhất, Nhiệt Huyết đạt giải nhì và giải 3 thuộc về Nguy Hiểm. Giải thưởng cho các thí sinh ấn tượng thuộc về Hoàng Huy Hiệp sv ĐH KTQD, Trần Thu Ngọc ĐH Ngoại Thương, Trịnh Thị tuyết Thanh sv HVNH.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các thí sinh trong niềm vui chiến thắng

  Chương trình kết thúc thành công và nhận được lời khen ngợi từ phía nhà tài trợ, các khách mời và các bạn sinh viên trong ngành kế toán- kiểm toán nói riêng và ngoài ngành nói chung nhưng để có được chương trình ngày hôm nay, việc tổ chức cũng gặp không ít khó khăn và hạn chế.

  Hẹn gặp lại các bạn trẻ yêu lĩnh vực kế toán- kiểm toán ở sân chơi “ Talent auditor cup 2013”.

  ***************************


  Quách Thị Thúy
  Nguyễn Đức Trung (PV ảnh)
  Ban truyền thông - SVNHFORUM