[PV Svnhforum] Chương trình triển lãm sách và hội thảo “Knowledge for the future”

[PV] Svnhforum9/10/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Chương trình triển lãm sách và hội thảo “Knowledge for the future”
  -------------o0o-------------
  .
  .
  .
  .
  .

  Đúng 8h15 chúng tôi có mặt tại khu vực trước hội trường lớn Học viện Ngân Hàng, một khung cảnh lạ mắt hiện ra trước mắt chúng tôi.

  [​IMG]

  “Cánh cổng tri thức” – Chủ đề của cuộc triển lãm được các bạn sinh viên trang trí rất ấn tượng với những quả bóng bay nhiều màu sắc thu hút được nhiều khách đến tham quan.

  Bước vào cánh cổng là những gian triển lãm nhỏ, một khối lượng sách lớn được trưng bày với nhiều thể loại khác nhau đến từ các nhà sách lớn như:

  [​IMG]
  Nhà sách Bách Việt với thể loại tiểu thuyết

  [​IMG]
  Nhà sách Bookworm với sách ngoại văn

  [​IMG]
  Nhà sách Thái Hà luôn vững tin với toàn bộ hệ thống sách có bản quyền

  [​IMG]
  Và cuối cùng là nhà sách Fahasa Hà Thành với đa dạng các thể loại

  [​IMG]
  Đặc biệt sách kinh tế được các bạn trẻ rất quan tâm. ​

  Bên cạnh khu vực triển lãm còn có gian ẩm thực và đồ handmade của các bạn sinh viên Đại học Văn Hóa.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Đến 9h30 bỗng trời đổ mưa to, nhưng thời tiết không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc hội thảo. Đúng giờ khai mạc, các bạn sinh viên nhanh chóng trở về hội trường lớn. Với chủ đề gần gũi quen thuộc, hội thảo: “Để thành công ở trường đại học - Sách và kỹ năng đọc siêu tốc”, đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các thầy cô giáo, các nhà xuất bản sách, các tác gia cũng như đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường Học viện Ngân Hàng. Hội thảo do TS. Nguyễn Mạnh Hùng - chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty cổ phần sách Thái Hà làm chủ toạ.

  Mở đầu Hội thảo TS. Nguyễn Mạnh Hùng bắt đầu bằng những câu chuyện giản đơn, đời thường nhưng vô cùng hữu ích. Ông nói: “Có một thứ tài sản duy nhất trên thế gian này ta cho đi mà không mất đi, thậm chí được thêm đó chính là tri thức!”. TS khẳng định trên 80% tri thức đến từ mắt và đưa ra 10 sai lầm khi đọc sách đồng thời giải thích cho các bạn sinh viên hiểu:

  [​IMG]

  Nếu bạn muốn đọc nhanh, cần:
  - Có tư duy, tư tưởng, suy nghĩ mới đánh vào bộ não.
  - Không được đọc thành từ mà nên đọc thành nhóm từ.
  - Không nên hiểu hết nội dung, tập trung quá nhiều thời gian vào một vấn đề nào đó trừ những khái niệm về chuyên môn.

  Trong buổi diễn thuyết của mình TS. Hùng đã chia sẻ cho mọi người rất nhiều lợi ích của việc đọc sách cũng như làm thế nào để đọc sách có hiệu quả. TS đã đặt ra các câu hỏi cho các bạn sinh viên trong hội trường cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến của từng cá nhân. Hội thảo diễn ra sôi nổi với 3 câu hỏi được thảo luận.

  [​IMG]

  Vấn đề được quan tâm nhất là: Cả đời chúng ta sẽ đọc được bao nhiêu sách nếu như mỗi người dành 10 phút đọc sách mỗi ngày?

  Một số ý kiến cho rằng các bạn ít đọc sách nhưng cũng có một số bạn đọc được một cuốn sách trong một tuần.

  Nói về vấn đề này, TS. Hùng cho rằng: đa số các bạn sinh viên hiện nay chưa tập cho mình việc đọc sách mỗi ngày. Nếu như mỗi chúng ta dành chút thời gian cho việc đọc sách thì đó là điều nên làm, bởi sách không chỉ giúp chúng ta có thêm kiến thức mà qua sách ta có thể hiểu hơn về cuộc sống xung quanh.

  Đã bao giờ chúng ta nghĩ những người thành công, không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới, họ thành công nhờ đâu? Bạn đã nghĩ mình có thể thành công được như họ không? Điều rất đơn giản là họ đọc nhiều sách, kiến thức của họ là tự họ tìm kiếm, tích luỹ được từ sách. Tôi biết rằg các bạn sinh viên hiện nay rất ngại đọc sách, vì chúng ta không tự tạo ra một thói quen, bạn hãy luôn tin rằng họ làm được, mình cũng làm được! Bởi chúng ta có niềm tin thì việc gì cũng có thể thực hiện được.

  Bạn có tin rằng con người có thể đọc sách với tốc độ rất nhanh không? Ví dụ như người đọc sách nhanh nhất thế giới như: Sean Adam ( Mỹ) 3.850w/m - chỉ một trang giấy trong vòng một phút? Thật khó tin phải không bạn! Nhưng nếu như chúng ta nghĩ: “Điều đó thật là khó đối với mình" thì sẽ không bao giờ bạn thực hiện được.
  Nếu như bạn nghĩ bạn đọc được nhanh thì bạn sẽ làm được. Bạn hãy nhớ rằng niềm tin của chúng ta không bao giờ chính xác tuyệt đối, mà niềm tin chỉ đơn thuần là các ý kiến và khái niệm đồng hoá của của chúng ta. Vậy nếu như mỗi ngày bạn dành chút thời gian cho việc đọc sách thì điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trường đại học, cũng như trong cuộc sống xung quanh.

  Một vấn đề cũng được các bạn quan tâm không chỉ riêng mình bạn gái này đó là: "Có một số sinh viên rất muốn đọc sách nhưng không có thời gian dành cho việc đó?"

  Theo ý kiến của TS Hùng thì nếu như bạn sắp xếp lại thời gian biểu trong tuần thì bạn sẽ dành được chút thời gian cho việc đọc sách. Vì thời gian là do mỗi chúng ta quyết định.

  Tuy nhiên, vấn đề khiến các bạn sinh viên ấn tượng nhất là: Bill Gates học đại học Harvard, nhưng tại sao lại bỏ học giữa chừng?

  Rất nhiều ý kiến của các bạn sinh viên đưa ra và khẳng định: Bill Gates biết theo đuổi ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Cổng trường đại học không thể thực hiện được ước mơ và không phù hợp với ông nên ông đã từ bỏ. Và điều quan trọng nhất là ông có niềm đam mê về Công nghệ thông tin.

  Kết thúc buổi hội thảo, một lần nữa TS Hùng muốn khẳng định việc đọc sách rất quan trọng cho mỗi người, ông mong mỗi sinh viên cần thiết lập mục tiêu, kiên định mục tiêu mà mình đã lựa chọn. Bên cạnh đó, mỗi người nên thay đổi tư duy, đầu tư đọc sách cho mỗi ngày, biết cách tóm lược những gì mà mình học được trong sách. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nếu như bạn phải nhớ cả cuốn sách.

  Cuộc sống hiện đại tuy bận rộn nhưng mỗi chúng ta hãy dành một phần nhỏ quỹ thời gian của mình cho việc đọc sách. Sách không chỉ mang đến cho chúng ta những kiến thức bác học mà còn là người bạn đồng hành, giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hãy yêu sách, nên đọc sách và cần đọc sách các bạn nhé!
  .
  .
  .
  ------------------**************------------------
  PV Nguyễn Thị Nhung - Nguyễn Mạnh Linh
  PV ảnh Nguyễn Triệu Yến Quyên
  Ban truyền thông - Câu lạc bộ SVNHFORUM
   
  1 People like this
 2. Chí Chuột

  Chí Chuột .:: Đì - rai - nơ ::.

  Bài viết:
  2,835
  Đã được thích:
  996
  Điểm thành tích:
  113
  Tham gia ngày
  7/3/11
  --Đề nghị up lại ảnh ngay nha :D
   
  1 People like this