[PV SvnhForum] CUỘC THI “PHÚT GIÂY TỎA SÁNG”

[PV] Svnhforum26/4/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Diễn đàn SvnhForum.Com

  .
  .
  .

  VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI

  “PHÚT GIÂY TỎA SÁNG”


  CÂU LẠC BỘ KĨ NĂNG KINH DOANH BSC

  24/4/2011
  Như các bạn đã biết, sau một vòng loại cam go đầy thử thách, cuộc thi “Phút Giây Tỏa Sáng” đã tuyển lựa được 20 gương mặt tiêu biểu, đại diện đến từ các câu lạc bộ trong trường, tiếp tục bước vào vòng chung kết. Sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của ban chủ nhiệm câu lạc bộ kĩ năng kinh doanh đã phần nào thể hiện trong công tác tổ chức tiền chung kết. Các BSCers đã tổ chức hẳn một buổi đào tạo kĩ năng thuyết trình với sự góp mặt của khách mời là một diễn giả nổi tiếng, cho 45 bạn có số điểm vòng loại cao nhất. Nhờ buổi đào tạo bổ ích này, các thí sinh của chúng ta đã bước vào còng chung kết với phong thái tự tin, đĩnh đạc hơn.


  [​IMG]


  Hơn cả một sự kiện, “Phút Giây Tỏa Sáng” thực sự đã trở thành cơ hội không chỉ cho các cá nhân khẳng định bản thân, mà còn là sân chơi giao lưu để các câu lạc bộ tiếp xúc trao đổi và gần gũi hơn.

  Nào, bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá vòng chung kết của cuộc thi thú vị này nhé! Hứa hẹn có rất nhiều điều ấn tượng chờ đón bạn phía trước đấy!!!


  1h30 ngày 24 tháng 4, các thí sinh đã tập trung đông đủ trước vườn hoa nhà H, nhưng cuộc thi đến 2h mới chính thức bắt đầu, đại diện BSC đã nhanh chóng triển khai các thí sinh thành 1 vòng tròn và tổ chức trò chơi “Chết Không Kịp Ngáp!" Hẳn nhiều bạn không còn lạ lẫm với trò chơi nhớ tên kĩ, chỉ điểm nhanh, ngăn chặn kịp này. Và quả thực, không chỉ nhớ tên, mà nhờ những “va chạm” ban đầu này, các thí sinh của chúng ta đã nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, sẵn sàng tinh thần cho vòng thi teamwork cam go trước mắt.


  [​IMG]

  [​IMG]

  2h, vòng chung kết chính thức diễn ra tại phòng H409. MC Trần Thu Trang đã nhanh chóng khuấy động không khí mở màn. Vòng chung kết ngoài sự góp mặt của đông đảo đại diện đến từ các câu lạc bộ, còn đặc biệt có sự góp mặt của: Đại diện Đoàn thanh niên, Đại diện công ty CSS, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ BSC.  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Cơ cấu giải thưởng cũng được giới thiệu với những phần thưởng rất hấp dẫn:

  1 giải nhất: bằng chứng nhận và 500.000 VND

  1 giải nhì: bằng chứng nhận và 300.000 VND

  1 giải phong cách: bằng chứng nhận và 200.000 VND.  Phần 1 của cuộc thi là thử thách teamwork:  20 thí sinh bắt thăm để chia làm 5 đội, mỗi đội 4 người sẽ cùng thảo luận để thuyết trình về 1 trong 10 chủ đề do ban tổ chức đưa ra.

  Teamwork không phải thử thách quá mới mẻ, mỗi bạn sinh viên hầu như đều đã từng kinh qua những lần hoạt động nhóm trên giảng đường. Nhưng thử đặt mình vào trường hợp, bạn phải làm việc với 3 cá nhân hoàn toàn xa lạ, không chỉ khác biệt về tính cách, trình độ mà suy nghĩ cũng rất ít điểm tương đồng, đã vậy thời gian chuẩn bị còn rất gấp gáp, chỉ có 15 phút chuẩn bị cho bài thuyết trình của cả nhóm kéo dài trong 15 phút. Quả thực là một thử thách đầy khó khăn, tuy vậy dường như các đội của chúng ta đã dung hòa các ý kiến khá tốt. Các bạn nhanh chóng bầu ra leader, đặt tên nhóm, phân công công việc, chia đoạn, thảo luận đề xuất thống nhất ý kiến trong thời gian nhanh nhất. Và kết quả là những phần trình bày ấn tượng với nhiều cá nhân nổi bật đã xuất hiện:


  Nhóm số 1 với phần trình bày Sinh viên và kĩ năng sống: một chủ đề quen thuộc nhưng đã được các bạn dẫn dắt khéo léo bằng những câu chuyện hấp dẫn. Mang tâm lý là nhóm đầu tiên, khó tránh khỏi những va vấp ngượng nghịu ban đầu, nhưng chính không khí gần gũi và sự ủng hộ nhiệt tình từ những tràng pháo tay của khán thính giả đã góp phần giúp các bạn hoàn thành tốt phần thi của mình.​

  Nhóm số 2 với chủ đề Biến đổi khí hậu tưởng chừng khô khan, nhưng qua con mắt sinh viên năng động, vẫn trỏ nên thật sinh động và hóm hỉnh. Bằng những hoạt cảnh minh họa đầy sáng tạo cũng như màn ví von bất ngờ: trái đất vốn đầy sức sống như mái tóc dài người con gái, bởi những hành động tàn phá của con người mà dần cạn kiệt khô héo trở thành mái tóc tém, và kết cục chỉ còn trơ trọi những khu rừng cháy trụi như kiểu đầu đinh của 1 bạn nam. Liên tưởng này lập tức đã thu hút được sự ủng hộ nhiệt tình của cả khán phòng.

  [​IMG]

  [​IMG]  Nhóm số 3 đã thực sự thể hiện sự đoàn kết và hiệu quả làm việc nhóm khi thuyết trình về chủ đề “Sinh viên và hoạt động xã hội”. Bằng những lập luận chặt chẽ hết sự thuyết phục các thành viên nhóm 3 đã thực sự nêu bật được tầm quan trọng của hoạt động xã hội đối với cuộc sống sự nghiệp và thành công tương lai của một sinh viên.​


  [​IMG]

  [​IMG]  Nhóm số 4 với đội hình 2 nam 2 nữ rất cân đối, và cũng bắt được một chủ đề hết sức nhức nhối: “Sống Thử - Nên hay không nên?”. Không chỉ đơn thuần là bàn luận, với lối trình bày sáng tạo, đưa ra 2 đại diện 1 bạn nam 1 bạn nữ cùng lập luận và phản biện về cả 2 mặt nên và không nên, cùng những số liệu cụ thể, nhóm 4 đã gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo, góp phần đưa nhóm trở thành đội có số thành viên vào vòng tiếp theo nhiều nhất.​  [​IMG]


  [​IMG]  Nhóm số 5 trình bày cuối cùng nhưng đồng thời là một nhóm hết sức đặc biệt, khi có một bạn nam duy nhất rất cao đứng giữa 3 bạn nữ. Tuy nhiên không vì vậy mà bài thuyết trình về “Cuộc sống sinh viên thời bão giá” trở nên kém thuyết phục. Xuất phát từ chính những bức xúc và suy nghĩ đồng cảm về đời sống khó khăn của sinh viên thời buổi giá cả đắt đỏ, các bạn đã bộc lộ tiếng nói, mong muốn và những giải pháp của mình để phần nào giảm bớt gánh nặng cho các sinh viên khó khăn.​


  [​IMG]  Kết thúc vòng một, trong khi chờ đợi ban giám khảo làm việc, các bạn sinh viên trong hội trường đã được trải qua những phút giây đồng điệu cùng âm nhạc với những tiết mục đặc sắc:

  * Đại diện BSC trình bày 2 bài hát hết sức lãng mạn.

  [​IMG]

  * Đại diện câu lạc bộ guitar với bài hát “Lá cờ” gây bất ngờ cho toàn thể hội trường! Live quá hay! Thật đáng tiếc nếu bỏ lỡ màn biểu diễn này.

  [​IMG]

  * MC xinh đẹp của chúng ta cũng góp mặt trong một tiết mục “Ai còn chờ ai”.

  [​IMG]


  Sau đó, anh Hoàng Anh Thái đại diện công ty CSS đã lên công bố các thí sinh lọt vào vòng 2. Thật bất ngờ, ngoài 3 thí sinh được vào thẳng, ban giám khảo tiếp tục có 1 phần thi nhỏ để chọn được 3 bạn nữa từ 6 thí sinh ngang tài ngang sức. Nhiệm vụ của các bạn là phải xuất hiện một cách bất ngờ và gây ấn tượng cho cả hội trường trong 1 phút.


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Khi đã hội đủ 6 gương mặt, phần thi cuối cùng chính thức bắt đầu để chọn ra những vị trí cao nhất:

  Phần 2: 6 bạn có 5 phút chuẩn bị để thuyết trình về “Một thực trạng đang diễn ra ở Việt Nam” và đưa ra những giải pháp cá nhân để giải quyết tình trạng đó.


  Các thí sinh của chúng ta đã thể hiện sự quan tâm và hiểu biết sâu rộng của mình về tình hình chính trị - kinh tế - văn hóa đất nước. Sinh viên của thời đại mới không chỉ chăm chỉ trên giảng đường học tập kiến thức chuyên môn, mà còn năng động nắm bắt tình hình xã hội, và luôn có những suy nghĩ giải pháp độc lập của riêng mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Các bạn lựa chọn những thực trạng khác nhau: có bạn nói về sự thiếu khuyết kĩ năng sống trong giới trẻ, bạn lại thuyết trình về phương hướng thay đổi tư duy….cũng có thí sinh lại dồn tâm huyết cho nhu cầu nhân lực, nhu cầu về 1 đội ngũ lãnh đạo giỏi đề ra phương hướng cho đất nước. Cách thức các bạn thuyết trình cũng khác nhau nhưng tựu chung đều gây ấn tượng với ban giám khảo.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Sau lời phát biểu tổng kết của đại diện Đoàn thanh niên về cuộc thi, kết quả cuối cùng đã được công bố:

  [​IMG]

  [​IMG]


  * Giải Nhất thuộc về bạn Thắng đến từ câu lạc bộ BSC
  * Giải Nhì là bạn Hải Đăng.
  * Giải phong cách cũng thuộc về một thành viên BSC, bạn Đức.


  [​IMG]  17 thí sinh còn lại, dù hơi đáng tiếc phải dừng lại trước ngôi vị cao nhất, nhưng bù lại chúng ta đã được tham gia vào một cuộc thi bổ ích, một sân chơi năng động cho sinh viên.

  Tổng kết lại, dù vẫn còn tồn tại một số thiếu sót khó tránh khỏi trong khâu tổ chức, cũng như những hạn chế về cơ sở vật chất, nhưng vượt lên trên hết, BSC đã tổ chức được một sự kiện thành công đáng nhớ, đúng như lời khen tặng của đại diện Đoàn thanh niên “Phút giây tỏa sáng là một trong những cuộc thi do câu lạc bộ trong trường tổ chức ấn tượng và thành công nhất”.

  Xin cảm ơn các BSCers, cảm ơn các vị khách mời đã góp mặt trong chương trình! Và trên hết là lời cảm ơn đến toàn thể các thí sinh rất tuyệt vời của chúng ta, chính các bạn đã làm nên thành công của cuộc thi!

  Tất cả chúng ta đã cùng nhau tỏa sáng!!! Hẹn gặp lại các bạn trong những sự kiện gần nhất!
  PV Đàm Nguyên Anh - Ban Truyền Thông
  CLB Diễn đàn SvnhForum.Com
   
  Last edited by a moderator: 26/4/11
  3 Peoples like this