[PV Svnhforum] Cuộc thi tìm hiểu 50 năm truyền thống Học viện ngân hàng

[PV] Svnhforum8/11/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Cuộc thi tìm hiểu 50 năm truyền thống Học viện ngân hàng
  -------------o0o-------------
  . . . . . .

  Ngày 2/11/2011, đêm chung kết cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm truyền thống học viện" đã diễn ra tại hội trường lớn vào lúc 7h. Ban tổ chức chương trình có sự kết hợp giữa Đoàn thanh niên, Hội Sinh Viên cùng CLB Chứng khoán (SEC).
  Đêm chung kết là sự quyết đấu giữa ba đội chơi: "Dấu chấm than", "Dòng chảy" và "POB". Họ là những cô gái năng động, tự tin - những cô gái mang sức trẻ của Học viện, nhiệt huyết và sôi nổi nhưng không kém phần duyên dáng.
  Trước 7h, rất đông các bạn sinh viên trong và ngoài trường đến tham dự, cổ vũ cho 3 đội chơi, ngoài ra còn có các vị khách mời là nhân viên của các ngân hàng tài trợ.
  Về phía Học viện, có sự hiện diện của PGS - TS Tô Ngọc Hưng - Giám đốc học viện, PGS - TS Tô Kim Ngọc - Phó giám đốc học viện cùng các thầy cô trong các khoa, bộ môn. Về phía tài trợ có đại biểu đại diện cho các đơn vị: Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Phát triển Mekong, Trung tâm tiếng Anh IBEST .
  Ban Giám khảo cuộc thi gồm có đại diện đến từ phía ngân hàng và các thầy cô trong nhà trường.
  Mở đầu cuộc thi với tiết mục ca nhạc hấp dẫn của bạn Nguyễn Đức Tùng với ca khúc Giấc mơ yên bình.

  [​IMG]

  Sau khi Giám đốc học viện lên phát biểu và trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ, 2 MC duyên dáng xuất hiện để bắt đầu cuộc thi. Ba đội sẽ phải trải qua 4 vòng thi:
  Vòng 1: Bước đi đầu tiên
  Vòng 2: Khám phá học viện
  Vòng 3: Tài năng sinh viên
  Vòng 4: Hùng biện

  Bước vào vòng 1 với tâm lý tự tin, các cô gái của các đội đã chứng tỏ được sự hiểu biết sâu rộng với liên tiếp các câu trả lời xuất sắc. Đội Dòng chảy có sự nhầm lẫn đáng tiếc nên đã trả lời sai 1 câu. Tuy nhiên nhìn lại vòng 1, cả 3 đội đã hoàn thành phần thi rất xuất sắc với số điểm tối đa 120 cả 2 đội POB và Dấu chấm than, Dòng chảy đạt 110 điểm.

  Vòng 2, các đội tham gia tìm từ khóa thông qua các gợi ý giải ô chữ. Đội Dòng chảy quyết đoán chọn đặt cược và đã dành được số điểm tuyệt đối của ô chữ đó. Không kém phần quyết liệt, đội Dấu chấm than tỏ ra bản lĩnh hơn khi các bạn rất nhanh tìm được từ khóa "Nghiên cứu khoa học" bởi việc lắp ghép các dữ kiện. Kết thúc vòng hai, đội Dấu chấm than tạm dẫn đầu.
  Xen giữa cuộc thi là ca khúc "Nếu như anh đến" của 1 nữ sinh Ngân hàng, bài hát nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả.

  Tiếp đến, chị Hà Linh - đại diện cho IBEST lên phát biểu và trao quỹ học bổng cho 10 bạn sinh viên may mắn trong phần bốc thăm.

  Vòng 3 là vòng thi được đánh giá là hấp dẫn với sự diễn xuất ăn ý, tự nhiên của các diễn viên nghiệp dư. Dấu chấm than với tiết mục diễn tả cuộc sống ký túc xá. Dòng chảy thì cảnh sinh viên đi làm thêm, còn POB với chủ đề sinh viên và tình yêu. Cả 3 đội đều cố gắng hết mình và tiết mục thành công trong tiếng vỗ tay ủng hộ của các bạn.

  Kết thúc vòng ba, ban giám khảo đánh giá cao những nỗ lực trong việc thể hiện sinh động, biểu cảm nhân vật của các đội thi. Đặc biệt là đội Dòng chảy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khi thể hiện đầy chân thực, xúc động cuộc sống xa nhà của sinh viên, mong muốn phụ giúp gia đình của các bạn và những cạm bẫy đằng sau công việc parttime lương cao.

  Vòng 4, vòng cuối cùng của cuộc thi, là vòng thi để các bạn chứng tỏ bản lĩnh, sự tự tin, bình tĩnh với tài hùng biện của mình. Các đề tài hóc búa của ban giám khảo được đưa ra cho mỗi đội chơi, 7 phút là khoảng thời gian hùng biện. rất nhạy bén, phản ứng linh hoạt các bạn dại diện cho các đội đều thể hiện rất tốt nhiệm vụ của mình.
  Tôi khá ấn tượng với đề tài của nhóm Dòng chảy " Nhiều ý kiến cho rằng sinh viên ngân hàng kém năng động hơn so với sinh viên các trường khác, bạn đồng tình hay không và tại sao?". Nhóm Dòng chảy diễn thuyết khá tốt, đưa ra nhận xét đánh giá cũng như giải pháp được ban giám khảo chấm điểm khá cao. Bản thân tôi là một sinh viên ngân hàng, tự thấy bản thân chưa thực sự năng động, nhưng không có nghĩa là tôi thua kém sinh viên trường khác, chí ít tôi cũng năng động ở dạng "tiềm năng". Các bạn SVNH cũng vậy, các bạn cũng đang là những sinh viên năng động "tiềm năng", tại sao chúng ta không cố gắng thể hiện bản thân, vừa tốt cho mình vừa mang lại danh tiếng cho trường nhỉ?

  Trước khi công bô kết quả chung cuộc, đại diện ngân hàng MB, Ông Ngô Tiến Thành lên phát biểu và trao 2 máy nghe nhạc MP3 cho 2 bạn sinh viên may mắn.

  Và cuối cùng, với những câu trả lời rất thông minh của mình, đội Dấu chấm than đã giành chiến thắng một cách thuyết phục với số điểm rất cao. Xin chúc mừng các bạn!!!
  Sau các phần thi hết sức gay cấn, 3 đội đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ của các bạn khán giả trong và ngoài học viện. Cùng với đó là những phần quà rất giá trị : 9 suất học bổng của trung tâm Ibest và các giải thưởng khác có tổng giá trị lên đến 86.000.000 đồng. Riêng đội đạt được giải nhất còn nhận được một phần quà từ nhà tài trợ là 10.000.000 đồng.

  Cuộc thi đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các đội thi cũng như cho các bạn sinh viên học viện. Mong rằng những sân chơi sôi động như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên và ngày càng thú vị, hấp dẫn người xem hơn nữa.

  . . . . . .
  ------------------**************------------------
  PV Nguyễn Thị Lan Anh - Trần Thị Minh Thu
  Ban truyền thông - Câu lạc bộ SVNHForum