[PV SvnhForum] Đam mê

[PV] Svnhforum16/5/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  .
  .
  .​

  Đam mê +…... = Thành công​


  Trong cuộc sống, dù bạn là ai, ở lứa tuổi nào thì bạn cũng không thể thiếu đi sự đam mê và những hoài bão. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được giấc mơ, hoài bão của mình. Những người chạm đến thành công cuối cùng, tuy khác nhau về nhiều mặt nhưng họ có một điểm chung là luôn bắt đầu và quyết tâm đạt được mục tiêu đặt ra với tất cả sự đam mê của mình. Đặc biệt, tuổi trẻ chúng ta lại càng không thể thiếu đi sự đam mê và lòng khao khát thể hiện những gì mà bản thân mình đang có. Nhưng có bao giờ bạn bỗng giật mình và nhìn lại: “Chính bản thân bạn đang đam mê cái gì, muốn hướng tới mục tiêu gì…? Hình như mình thiếu niềm đam mê? Hình như cuộc sống của mình trôi qua quá đơn điệu chăng?”

  Bạn thích tiền đơn giản vì nó là công cụ đắc lực phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu của bạn; bạn muốn sau này trở thành người có khả năng độc lập về kinh tế mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai; bạn muốn…muốn…và muốn rất nhiều thứ khác. Nhưng có bao giờ bạn ngồi lại để nghiền ngẫm đến một câu nói:” Đừng chỉ biết ngồi đó mà ước, hãy biến nó thành sự thật đi” để rồi tự hỏi bản thân mình rằng: “Mình đã làm được những gì rồi nhỉ? Đã đủ chưa hay còn thiếu cái gì?”

  Đã có bao ban trẻ phát hiện ra cái họ thiếu chính là sự đam mê trong cuộc sống. Bạn ước nhiều lắm, mơ nhiều lắm nhưng mãi vẫn chỉ là mơ mộng mà thôi, không đi đến quyết tâm hoàn thành một điều gì cả. Chán nản vì không đạt được điều gì, bạn luôn nghĩ: “Mọi thứ rồi cũng ổn thôi, đừng lo!” và tự an ủi động viên mình bằng những lời lấp liếm bao biện. Điều đó không hoàn toàn xấu, nhưng cứ tiếp tục suy nghĩ như vậy thì bạn mãi mãi là kẻ thất bại. Muốn làm một việc cho thật tốt, cần phải có niềm đam mê và lòng nhiệt huyết trong công việc. Chính niềm đam mê, lòng nhiệt huyết đó sẽ giúp nâng đỡ ta vượt qua những khó khăn và trở ngại trong công việc.

  Tình yêu và niềm đam mê.​


  Tình yêu và niềm đam mê công việc luôn nắm giữ vai trò quan trọng trong thành công và sự nghiệp của một con người. Liệu bạn có thể làm việc hết mình với một công việc mà bạn không hề thích thú? Tất nhiên câu trả lời sẽ là không. Khi được làm công việc mà bạn yêu thích, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ dồn hết tâm trí của mình vào đó và luôn nghĩ mọi thứ theo chiều hướng tích cực.
  Chính thái độ tích cực đó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và thử thách để đạt được mục tiêu đề ra. Tình yêu với công việc sẽ khiến bạn tự hào về nó, dù chỉ là những công việc bình thường bạn cũng sẽ làm chăm chỉ, tập trung hết mình cho công việc. Khi làm việc với niềm đam mê, bạn không những làm tốt công việc hiện tại mà còn có thể nảy ra những ý tưởng hay và độc đáo để có kết quả tốt hơn. Chính niềm đam mê trong con người bạn, sự cầu tiến trong suy nghĩ sẽ đưa bạn đến thành công.

  Vâng, tình yêu công việc sẽ mang lại cho bạn động lực cũng như nguồn năng lượng bất tận để hướng tới thành công. Một khi bạn tìm được sự đam mê đích thực và nỗ lực hết mình vì niềm đam mê ấy, bạn sẽ là tài sản giá trị của tương lai.

  Kiếm tìm sự đam mê ?​


  Chỉ có sự đam mê đích thực mới tạo nên những bước đột phá trong cuộc sống. Tuy nhiên, để tìm ra nó lại là chuyện không hề dễ dàng. Không hiếm người luôn băn khoăn trăn trở: “Những gì đang làm thực sự là vì đam mê trong con người tôi sao?”

  Niềm đam mê xuất phát từ tình yêu, sự thích thú với chính công việc bạn đang làm. Sai lầm lớn nhất là bạn không dám thử làm những gì mình muốn. Mọi người có thể nói rằng công việc đó thật vô nghĩa và không nên tiếp tục nhưng hãy nhớ rằng đó không phải là ước mơ hay điều mong muốn của họ mà là của chính bạn. Đừng để những tác động bên ngoài đó làm ảnh hưởng đến ước mơ của bạn. Hãy thực hiện nó bằng tất cả khả năng, lòng nhiệt huyết, sự đam mê và nhất định bạn sẽ là người thành công.

  Đam mê chính là bí quyết của sự thành công!!!!!  PV Lê Bá Phú – Ban truyền thông
  CLB SvnhForum - Học Viện Ngân Hàng​
   
  Last edited by a moderator: 17/5/11
  3 Peoples like this