[PV Svnhforum] Đêm chung kết cuộc thi "Chìa khóa thành công 2011"

[PV] Svnhforum20/10/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Đêm chung kết cuộc thi Chìa khóa thành công 2011
  -------------o0o-------------
  . . .
  . .
  .

  Sau 2 vòng thi loại, tối ngày 13/10 vừa qua, tại Hội trường lớn Học viện Ngân hàng đã diễn ra cuộc thi chung kết "Chìa khóa thành công" với 4 đội chơi: đội CDTA1 (Đại học Ngoại thương), đội KTQD (Kinh tế quốc dân), đội Tia Sáng và đội X3 (Học viện Ngân hàng).

  [​IMG]

  Đến tham dự đêm chung kết có sự góp mặt của rất nhiều các thầy cô trong ban lãnh đạo các trường: về phía học viện Ngân hàng có PGS.TS Tô Ngọc Hưng – giám đốc Học viện, PGS.TS Tô Kim Ngọc, TS Nguyễn Kim Anh, ThS. Lê Lam Thắng – PGĐ Học viện cùng thầy cô đại diện các khoa, về phía ĐH Ngoại thương có TS.Nguyễn Thu Thủy – trưởng khoa QTKD, đại diện BCH Đoàn trường, phía trường ĐH Kinh tế quốc dân có TS. Bùi Đức Thọ - Phó phòng NCKH, đại diện BCH Đoàn trường và đại diện nhà tài trợ ông Vũ Minh Thắng phó GĐ Chi nhánh Viettel Hà Nội 1.

  [​IMG]

  Từ trước giờ bắt đầu, hội trường lớn đã rất đông người, các bạn cổ động viên háo hức chờ phần thi bắt đầu với những băng rôn khẩu hiệu trên tay cổ vũ cho các đội, các bạn tình nguyện viên đã làm việc rất tích cực để sắp xếp ghế ngồi, ổn định trật tự.
  Đúng 7h30, chương trình bắt đầu...

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mở màn là tiết mục nhảy sôi động và ấn tượng đến từ các bạn trong câu lạc bộ BTC

  [​IMG]

  Và hip hop đến từ BBC

  [​IMG]

  Tiếng hò reo cổ vũ không ngớt vang lên từ phía khác giả.​

  Phần thi đầu tiên bắt đầu, các đội lần lượt sẽ có các clip giới thiệu về đội mình và ban giám khảo sẽ chấm điểm theo các tiêu chí sáng tạo, hài hước, nội dung, ý nghĩa. Phần thi này thể hiện sự sáng tạo của các đội trong việc giới thiệu hình ảnh đội mình đến với ban giám khảo cùng toàn thể các thầy cô và các cổ động viên. Trong khi đợi công bố số điểm, khán giả cùng các bạn cổ động viên đã được thưởng thức 1 tiết mục rất đặc sắc đến từ câu lạc bộ GBA. Kết thúc phần 1, số điểm các đội lần lượt là CDTA1: 14,85; KTQD: 15,5; X3: 13,875 và tạm dẫn đầu là đội Tia sáng với số điểm 18.

  Bước sang phần thi thứ 2, phần thi Hiểu ý đồng đội, các đội lần lượt bốc thăm thứ tự chơi, nhiệm vụ của mỗi đội là cử ra 2 bạn, 1 bạn nhìn vào màn hình của ban tổ chức, trên đó có các thuật ngữ kinh doanh, và miêu tả những thuật ngữ ấy cho bạn còn lại đang quay mặt về phía khán giả (không được nhìn vào màn hình). Bạn đó sẽ phải đoán xem thuật ngữ đó là gì. Mỗi đội sẽ có tối đa là 10 thuật ngữ trong thời gian 1 phút. Đội chơi đầu tiên là đội CDTA1, các bạn đã xuất sắc trả lời đúng 8/10 thuật ngữ. Đội thứ 2 là đội KTQD với số điểm 0/10, có thể do các bạn còn đang lúng túng, những tiếng cổ vũ từ phía cổ động viên của KTQD vang lên như đem lại sự bình tĩnh tự tin cho các bạn. Tiếp theo là đội Tia sáng cũng xuất sắc với 8/10 câu trả lời đúng. Đội X3 theo sát với số điểm 7/10.

  Đến tham dự với cuộc thi còn có rapper Trọng Bách, trong lúc chờ đợi phần thi thứ 3 bắt đầu, anh đã mang cho khán giả không khí sôi động vui nhộn với tiết mục rap Superman...
  Câu lạc bộ GBA cũng góp mặt bằng tiết mục aucostic sâu lắng.

  [​IMG]

  Vòng 3 của cuộc thi là thử thách Teamwork: 4 đội sẽ có 2 người để tham gia cuộc thi: 1 bạn gợi ý, diễn tả bằng ngôn ngữ sao cho không bị phạm luật có từ đó trong lời nói của mình; bạn còn lại đoán một cụm từ do ban tổ chức đưa ra.
  Teamwork không phải là thử thách quá mới mẻ, đối với mỗi sinh viên dường như đã từng trải nghiệm qua những lần hoạt động nhóm trên giảng đường. Từ kĩ năng sẽ phát triển thành thói quen và dần dần là phản xạ trong mỗi người. Trong phần thi này, đòi hỏi tinh thần đồng đội, hiểu ý nhau trong mọi tình huống của các thành viên. Đến với mỗi đội là một cách diễn đạt khác nhau, những từ ngữ gợi ý rất trong sáng, hồn nhiên khiến cả hội trường bất ngờ cùng với tràng pháo tay, đem lại những giây phút thú vị cho các bạn sinh viên.


  Kết thúc vòng 3, trong khi chờ Ban giám khảo làm việc, cả hội trường được thưởng thức ca khúc “Thế thôi” do bạn Hoàng Hải trình bày.

  [​IMG]

  Sau đó 2 MC đã lên công bố kết quả của vòng 3. Thật bất ngờ khi cả 4 đội đều đạt điểm 10. Với những chiếc chìa khóa của các vòng trước các đội thử mở chiếc hộp bí ẩn, đội Tia Sáng sẽ được thử đầu tiên và… may mắn đã mỉm cười với đội này. Cả đội mừng rỡ khi được tặng 10 điểm từ chiếc hộp bí ẩn.
  Tổng kết cả 3 vòng thi, số điểm của các đội có sự khác biệt rõ rệt: đội X3 được 33,875; đội KTQD được 25,5; 40,875 là số điểm của đội CDTA1; điểm cao nhất thuộc về đội Tia Sáng 54 điểm. Không khí cả hội trường như trầm xuống sau khi công bố điểm của các đội, sẽ chỉ có 2 đội điểm cao được lựa chọn để tham gia vòng thi quyết định. Tất nhiên chỉ có 2 đội Tia sáng ( sinh viên chủ nhà) và đội CDTA1( sinh viên ĐH Ngoại thương) cùng tranh tài để biết ai là nhà vô địch, đội nào sẽ chiến thắng!


  Và không để các bạn sinh viên chờ lâu, ca sĩ Lâm Chấn Huy sẽ trình bày ca khúc “Nụ hôn và nước mắt” để hâm nóng không khí trong hội trường.

  [​IMG]

  Để dành tặng các bạn trẻ, Lâm Chấn Huy đã tặng thính giả thêm bài hát “Đừng hỏi vì sao anh yêu em” cả hội trường đang dần nóng lên bởi giọng hát nhẹ nhàng, ấm áp của ca sĩ.

  Cuối cùng là vòng thi quyết định của 2 đội, phần thi này sẽ không tính điểm của các vòng thi trước và 2 đội sẽ đấu loại trực tiếp để về đích.
  Vòng 4 của cuộc thi là gặp Mr. Quiz:
  Luật chơi của vòng này rất đặc biệt:

  [​IMG]

  Mỗi đội có 1 tình huống và sẽ đưa ra những quan điểm của mình để thuyết phục Mr. Quiz, đây là vòng thi được đánh giá rất cao với nhiều thử thách. Đầu tiên là đội CDTA1 với tình huống về chính sách khuyến mãi, Mr.Quiz là khách hàng của đội này. Cuộc trò chuyện của Mr Quiz và thành viên của đội này rất gay cấn, với những đòi hỏi của khách hàngvô cùng khó tính khiến đội đã rơi vào tình huống bất ngờ, không kịp phản xạ.

  Tiếp đến là tình huống của đội Tia Sáng, đội sẽ là trưởng phòng dự án, đòi hỏi phân chia công việc, các nhân viên cũ sẽ làm việc nhóm với nhân viên mới để dẫn dắt và truyền lại kinh nghiệm làm việc nhóm. Mr.Quiz là 1 trong những nhân viên cũ có năng lực nhưng ông không muốn làm cùng nhân viên mới. Bắt đầu cuộc trò chuyện với ông, trưởng phòng công nhận năng lực và biểu dương tinh thần làm việc có trách nhiệm của ông. Trưởng phòng đưa ra rất nhiều ý kiến, cơ hội tốt cho ông khi kèm cặp nhân viên cũ. Tưởng chừng thuyết phục được 1 người như ông là rất khó nhưng phía cuối con đường đã cho đội này niềm tịn để thuyết phục được ông với câu nói “Để mình về suy nghĩ lại”.

  Đến với cuộc trò chuyện của 2 MC với GĐ. Vũ Minh Thắng, Chu Xuân Tùng ở Tập đoàn quân đội Viettel - nhà tài trợ chính. Chia sẻ với các bạn sinh viên ông Tùng đã đưa ra câu hỏi thảo luận rất thú vị về sự nhìn nhận của người nước ngoài: “Trong hội trường ai đã được ra nước ngoài. Khi bạn ra nước ngoài, họ nghĩ gì về người Việt Nam?”.

  Cả hội trường im lặng để lắng nghe những suy nghĩ của bạn Phan Xuân Hà – phó chủ nhiệm CLB nhà Ngân Hàng tương lai. Khi bạn được sang Nhật bản thăm quan công nghệ, họ đã nhận xét về người Việt Nam có năng động, sáng tạo nhưng thiếu rất nhiều kinh nghiệm.

  Nói về vấn đề này, ông cho rằng mỗi sinh viên phải có hoài bão cho riêng mình, theo ý kiến của ông: “Đừng nhìn người khác học mà hãy nhìn và làm khác người ta”. Đừng làm bỏ chừng, hãy làm đến nơi đến chốn với niềm đam mê thì bạn sẽ thành công như họ! Ông khẳng định khát khao của Viettel là mang đến lòng tin cho người dân Việt Nam, mang trí tuệ Việt Nam ra nước ngoài chiến đâu với nhiều tâm huyết, đặc biệt không được cúi đầu trước Tây…và niềm khát khao của vinh viên Ngân hàng nói chúng cũng như sinh viên trường khác nói riêng.

  Kết thúc cuộc trò chuyện là lời hứa, lời mời của Tập đoàn Viettel với các bạn sinh viên trong hội trường là “Nếu bạn chấp nhận gian khổ, dám thách thức và sẵn sang thì hãy đến với ngôi nhà chung của chúng tôi để thực hiện ước mơ, đem trí tuệ Việt Nam đi khắp nơi trên Thế giới!”. Sau đó là lời cảm ơn và tặng hoa của Ban tổ chức tới tập đoàn Viettel.

  Trước khi BKG thông báo kết quả sẽ có chương trình quay số trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn. Nhà tài trợ - trung tâm đào tạo HVNH gắp thăm để tìm 3 bạn may mắn được nhận suất học miễn phí tại trung tâm.

  Phần cuối chương trình là thông báo chủ nhân của giải nhất cuộc thi “Chìa khóa thành công”. Với số điểm 34,75 chúc mừng đội Tia Sáng đã giành giải nhất, đem lại niềm tự hào, vinh quang về cho trường HVNH; giải nhì là đội CDTA1 với 30 điểm.

  Một đêm chung kết tràn đầy ý nghĩa, để lại trong lòng mỗi sinh viên những ấn tượng khó phai về cuộc thi này. Hẹn gặp lại các bạn ở đỉnh thành công năm sau nhé!

  . . .
  . .
  .
  ------------------**************------------------
  PV Kiều Thị Oanh - Nguyễn Thị Nhung
  Ban truyền thông - Câu lạc bộ SVNHFORUM
   
  Last edited by a moderator: 20/10/11
  5 Peoples like this
 2. clone

  clone New Member

  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  13/3/11
  Móa, ~ eminem à, nghe không nhầm là super bad chứ đếch phải "supper man" nhá
  Việc tính điểm của đội tia sáng là sai: vòng 1: 18 điểm, vòng 2: 16 điểm (8 câu), vòng 3: 10 điểm (4 câu -> ko rõ tại sao 4 câu lại 10 điểm).
  mở hòm + 10 điểm
  18+16+10+10=54 điểm. ko phải là 74.
  Thắc mắc: khi đến vòng 2, 4 người đại diện các đội lên giao lưu, mc nam đã đưa 1 tờ giấy cho tia sáng -> tờ đó là tờ giấy gì (ai đi xem hôm đó, chú ý sẽ thấy)
  Tặc lưỡi, ờ thì khoa quản trị tổ chức, 50 năm học viện, đá bóng thổi còi, kiểu gì quản trị chẳng nhất. :))
  ///Vòng 3: là trả lời cầm thẻ abcd nhé. Tường thuật lại cho chính xác.
  Mr. Quiz như thằng dở người, làm gì thì cũng phải chú ý thời gian, mc thấy hết giờ thì nhắc luôn.
   
  Last edited by a moderator: 20/10/11
  1 People like this