[PV SvnhForum] Hội Thảo Bí Mật Đại Gia Sinh Viên

[PV] Svnhforum20/4/11

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Diễn đàn SvnhForum.Com

  .
  .
  .

  Diễn giả Đào Đức Dũng và bí quyết để trở thành
  Đại Gia Sinh Viên

  Với nhiều câu chuyện sẻ chia về phương pháp dẫn tới sự thành công, giàu có ngay từ khi là sinh viên, chương trình giao lưu “Bí mật đại gia sinh viên” (19/4/2011) của diễn giả Đào Đức Dũng đã diễn ra tại Học viện Ngân Hàng với sự phối hợp của câu lạc bộ BSC Học viện Ngân Hàng và Tâm Việt Group đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ trong và ngoài trường đến tham gia. Ngay từ sớm đã có rất nhiều bạn trẻ và một vài phóng viên chuyên và không chuyên đến tham gia buổi giao lưu.Tất cả đều rất háo hức, và dưới đây là những hình ảnh mà chúng tôi đã ghi lại được trước khi buổi giao lưu bắt đầu:


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Sinh viên làm giàu không khó

  Đại gia sinh viên không phải là những sinh viên giàu có, cuộc sống sung sướng đầy đủ… mà là những sinh viên, những con người thành công trong lĩnh vực kinh doanh đi từ hai bàn tay trắng để trở thành những “đại gia” có thể kiếm hàng ngàn USD kể từ khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Diễn giả Đào Đức Dũng - sinh viên năm thứ 4 của Đại học Bách khoa đã chỉ ra bí quyết của sự thành công trong kinh doanh.Anh đã đưa ra phương pháp làm giàu, những nguyên tắc để dẫn tới thành công.


  [​IMG]

  [​IMG]
  Diễn giả Đào Đức Dũng tại chương trình giao lưu "Bí mật của những đại gia sinh viên”


  Với những gì đã học được kết hợp với những kinh nghiệm có được ngoài đời sống, Đào Đức Dũng đã chia sẻ cho sinh viên giúp cho sinh viên có suy nghĩ tích cực về câu chuyện kinh doanh của những đại gia sinh viên. Đầu tiên, đó là nguyên tắc 2mm. Khởi đầu cho mọi thành công chính là sự nỗ lực bản thân để vượt trội lên khỏi đám đông và vượt lên chính mình. Diễn giả Đức Dũng khẳng định: “Phải cần có ý muốn khẳng định bản thân. Phải nỗ lực vượt qua chính mình, qua đám đông. Nhỉnh hơn mọi người 2 mm thì bạn có tất cả mọi thứ. Kém hơn sẽ không có gì hết.Cách mà bạn làm một việc sẽ là cách mà bạn làm tất cả mọi việc.” Bạn là một người thực sự đam mê làm giàu, ham muốn làm giàu, điên cuồng để làm giàu… ??? Tất cả mọi thứ sẽ nằm trong tay bạn nếu bạn biết tư duy tích cực, cố gắng hơn nữa, sự khác biệt của bạn với những người xung quanh, bạn biết vượt qua những trở ngại của bản thân, thay đổi chúng, thành công sẽ đến với bạn, với những ai biết hành động. Thành công, giàu có cũng không phải là vấn đề quá khó khăn với những người tàn tật. Từng xuất hiện trên nhiều trang báo, Nick Vujicic (Australia) được biết đến là một tấm gương nghị lực phi thường. Sinh ra đã không có tay và chân, nhưng có thể tự chăm lo cuộc sống của mình; đặc biệt tốt nghiệp đại học, trở thành một diễn giả nổi tiếng. Không quá giỏi, không quá xuất sắc nhưng sự nỗ lực sẽ biến đổi tất cả, biến mọi thứ trở thành sự thật.Có những ước mơ dù chỉ nhỏ và giản dị mà thôi nhưng nếu bạn không nỗ lực thì sẽ không bao giờ biến nó thành sự thật được.


  [​IMG]
  Hình ảnh Nick Vujicic- tấm gương cho sự nỗ lực phi thường​


  Mỗi con người đều có những ngăn trở của riêng mình, và chúng ta cần biết chúng ta đang ở đâu trong những ngăn trở đó.Hãy mang hết sức lực, khả năng của mình để gạt bỏ những ngăn trở đó. Có những thành công nhưng cũng có những thất bại nhưng hãy tin rằng chúa sẽ ở bên chúng ta và giúp chúng ta dứng lên từ những khó khăn ấy như lời Nick Vujicic nói. Hãy hành động nhiều hơn là lời nói. Thứ hai, là yếu tố ra quyết định. Đây là yếu tố quan trọng nhất để dẫn tới thành công.Muốn sống một cuộc sống khác, hãy quyết định làm một việc khác. Trong mọi hoàn cảnh, mọi việc mỗi người phải luôn đưa ra cho mình một quyết định có thực hiện hay không thực hiên. Cuộc đời là một chuỗi những quyết định, chúng ta cần đưa ra những quyết định đúng và chính xác, dĩ nhiên mọi thứ sẽ nằm trong tay bạn. Chúng ta có những băn khoăn, không quyết định, không nắm bắt thời cơ và để nó vuột qua một cách đáng tiếc. Chúng ta không thể chỉ có ngồi mà ước, hãy dũng cảm làm những điều mà mình muốn, hãy biến nó thành sự thật đi. Quan trọng không phải là biết cách mà là ra quyết định đúng để tìm một cách, định hướng đúng của cuộc đời.


  [​IMG]
  Đông đảo các bạn sinh viên tham gia buổi giao lưu​


  Giữa chương trình, Tổng giám đốc cũng như các nhân viên của công ty Tâm Việt Group đã giao lưu với các bạn sinh viên có mặt trong hội trường. Bà Lê Thanh Huyền - tổng giám đốc đã giới thiệu cho mọi người một bộ môn gọi là “yoga cười”,khiến cho cả hội trường có được những phút giây sảng khoái, thư giãn. Dưới đây là những hình ảnh giao lưu của Tâm Việt với các bạn sinh viên:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Bí mật của thành công


  Câu lạc bộ BSC Học viện Ngân Hàng và diễn giả Đào Đức Dũng khéo đưa các bạn sinh viên trong và ngoài trường “đến” với những câu chuyện thành công, gương mặt đại gia qua những câu chuyện, video để dẫn ra kinh nghiệm thành công của những đại gia sinh viên.

  [​IMG]


  Đặc biệt, đông đảo các bạn sinh viên còn tham dự các hoạt động như: trao đổi tiền, vỗ tay, nhảy tập thể… Từ đó học về sự nỗ lực – gắn với nguyên tắc 2mm và khả năng ra quyết định. Dưới đây là các hình ảnh của các hoạt động:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  Ngoài ra, trong buổi giao lưu còn có sự xuất hiện của những học sinh hiện đang là học trò của diễn giả Đào Đức Dũng. Với sự chia sẻ về khát khao, niềm mơ ước trở thành những nhà diễn giả nổi tiếng, phần nào họ cũng giúp cho sinh viên hiểu được giá trị của bản thân từ đó có thể nỗ lực để đạt được những thành công trong cuộc sống.

  [​IMG]


  Cuối cùng, diễn giả Đào Đức Dũng đã đưa ra “quy trình làm giàu” cho tất cả các bạn sinh viên có mặt trong hội trường.

  Anh đã chỉ rõ bốn bước cơ bản để có thế đạt được những thành công:

  1. Tư duy làm giàu
  2. Đón nhận cơ hội
  3. Làm việc giỏi nhất
  4. Xây dựng hệ thống  Qua đó, giúp cho sinh viên có thể nắm bắt được rõ hơn về việc khới sự kinh doanh, cũng như biết cách phân tích những cơ hội kinh doanh trong tương lai. Vậy là sau hơn 2 giờ đông hồ, buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp.Công tác tổ chức mặc dù còn có nhiều thiếu sót nhưng BSCers đã làm việc hết sức mình để đem đến một buổi giao lưu đầy ý nghĩa. Xin cảm ơn và mong rằng sẽ có nhiều buổi hội thảo như vậy nữa được diễn ra trong thời gian sắp tới.


  Được ghi lại bởi PV Lê Bá Phú
  Ban Truyền Thông CLB SvnhForum Học Viện Ngân Hàng  .
   
  Last edited by a moderator: 20/4/11
 2. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Diễn đàn SvnhForum.Com

  .

  .

  .

  Bí mật đại gia sinh viên nằm ở đâu?


  Được biết đến như một diễn giả trẻ thành công nhất của Việt Nam, cái tên Đào Đức Dũng đã trở nên quá nổi tiếng. Và độ hot càng tăng liên tục khi anh quyết định tổ chức hội thảo Bí mật đại gia sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.


  [​IMG]


  Thuộc Hệ thống câu lạc bộ kĩ năng kinh doanh BSCs của 9 trường Đại học lớn tại Hà Nội do anh Dũng đứng đầu, BSC HVNH đã đảm nhận công tác tổ chức để chương trình đến với các bạn SVNH. Chấm dứt một ngày đầy nắng nóng, khi trời trở nên mát dịu cũng là lúc hội trường lớn HVNH bắt đầu nóng lên bởi không khí nơi đây.Rất đông người tham gia chứng tỏ sự quan tâm của các bạn là không nhỏ.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Chương trình bắt đầu với các tiết mục nhảy và hát đôi do BSC dàn dựng.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Sau đó là phát biểu đầy tâm huyết của anh Lê Anh Tuấn- đại diện cho ADC - trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Hà Nội

  [​IMG]

  và đại diện của nhà tài trợ công ty áo đồng phục Sunteam

  [​IMG]

  Giây phút mong đợi đã tới,

  [​IMG]

  anh Dũng đã xuất hiện để tiết lộ bí mật của những đại gia sinh viên​

  Chưa đầy 5 phút anh đã làm mọi người phải chú ý đến cách vào vấn đề của mình. Anh muốn mọi người phải vỗ tay theo cách của người thành công

  [​IMG]

  Cùng với đó là những trò chơi nho nhỏ nhưng đòi hỏi phải có sự can đảm lớn, điều này đã khiến các bạn sinh viên vô cùng phấn khích.


  Để thành công cần thực hiện 2 bài học “ 2 mm” và “ ra quyết định”. Cách dẫn dắt và thuyết giảng của anh vô cùng ấn tượng và sinh động, liên tục, liên tục tác động mạnh mẽ tới người nghe qua từng lời nói và ví dụ minh họa bằng clip

  [​IMG]

  2mm chính là khoảnh cách giữa 2 lần nâng gôn nhưng cũng thay đổi hoàn toàn số phận Tiger Wood - tay gôn số 1 thế giới.

  [​IMG]

  Rồi anh đưa người xem đến với Nick Vujicic Anh chỉ sống với chưa đến ½ cơ thể mà vẫn trở thành diễn giả xuất sắc với mức lương đáng ao ước - 10.000$ cho một buổi nói chuyện, anh đã truyền tải tới thông điệp: chỉ cần liên tục cố gắng hơn người khác 2mm, thành công vượt trội sẽ đến với bạn. Bài học về sự nỗ lực kiên trì đi vào người nghe ấn tượng như thế. “Muốn sống một cuộc sống khác, hãy ra quyết định làm một việc khác. Nếu vẫn làm như cũ, bạn sẽ nhận được kết quả như cũ”, chính xác là những gì anh muốn nói trong bài học số 2. Ra quyết định chính là cái quan trọng nhất, đa số sinh viên đều muốn thành công nhưng chỉ biết nói “không có cách” mà không biết rằng: quan trọng không phải là không có cách, mà phải tìm cho ra một cách nào đó. Chuyện về con gà đại bàng đã cho thấy cách ra quyết định ảnh hưởng tới cuộc đời bạn như thế nào

  [​IMG]

  Không những thế, anh còn cho khán giả tận mắt thấy một em bé cũng có thể trở thành diễn giả thành công như thế nào. Đó là em Nguyễn Quỳnh Anh, diễn giả nhí lớp 6 trường THCS Hà Nội Amsterdam, em khiến mọi người vô cùng bất ngờ vì khả năng nói chuyện của mình.

  [​IMG]

  Với cách nói chuyện đầy tự tin và cuốn hút, người nghe cảm nhận được nỗ lực không mệt mỏi để có thể truyền nhiệt huyết cho mọi người tốt nhất, đạt mục tiêu của mình khi em quyết định mình phải trở thành diễn giả thành công. Góp thêm sức nóng cho chương trình là sự góp mặt của đại diện công ty Tâm Việt chị Thanh Huyền, chị mang đến môn học Yoga cười. Hội trường vỡ òa ra bởi tất cả đều cười thỏa thuê sung sướng, kết hợp với vỗ tay và điệu chicken dance ngộ nghĩnh.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Chị đã chỉ ra để cười được như một đứa trẻ không khó, hãy cười lên để đón nhận những gì cuộc sống mang lại cho mình.

  [​IMG]

  Tuy nhiên điều chưa thực sự khiến diễn giả hài lòng chính là thái độ chưa sẵn sàng của hầu hết các bạn sinh viên trong hội trường. Giờ giải lao anh cho biết , các bạn tới đây nhưng vẫn chưa thực sự muốn thay đổi, người ta chỉ thay đổi khi có những tác động tâm lý cực kì mạnh mẽ tới bản thân mình. Vì vậy anh sẽ cố gắng hơn nữa để có thể thay đổi cái tâm lý ấy của các bạn.

  [​IMG]

  Và thật sự những người muốn thay đổi đã nâng số lượng lên một cách chóng mặt sau khi anh chia sẻ xong bí quyết làm giàu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không cần phải bỏ dở việc học, đem lại những kĩ năng, kinh nghiệm thực tế rất cần thiết đồng thời là một thành tích cho bản CV sau này chính là những lợi ích lớn nhất mà việc làm giàu từ khi còn ngồi trên giảng đường mang lại cho các bạn sinh viên. Từ khát khao làm giàu như thế hãy biết đón nhận cơ hội và sau đó làm việc thật chăm chỉ, cuối cùng xây dựng cho mình hệ thống làm việc hoàn thiện, bạn sẽ đạt được cuộc sống giàu có mơ ước.

  [​IMG]

  Và như anh đã đề cập ở trên, những người ra quyết định đúng lúc chính là những người sẽ thành công, anh mang đến cơ hội tham gia khóa học làm giàu của mình và thử thách các bạn có dám ra quyết định đúng lúc hay không.

  [​IMG]

  Gần như 3/4 hội trường ùa lên sân khấu sẵn sàng giành lấy cơ hội này, chính những con người đó sẽ cùng anh lập nghiệp và xây nên đế chế từ các trường đại học, một đế chế của những sinh viên đại gia thật sự!

  [​IMG]

  Buổi hội thảo kết thúc trong sự hài lòng của đa số các bạn sinh viên. Cái quan trọng nhất không phải là bạn làm gì mà là bạn làm như thế nào, anh đã chỉ cho tất cả biết anh làm được như thế nào, và sẽ còn làm được hơn thế nữa.  Album ảnh về hội thảo: http://s709.photobucket.com/albums/ww95/Rytamee/HT_BSC/


  Được ghi lại bởi PV Trần Hoàng Yến
  Ban Truyền Thông CLB SvnhForum Học Viện Ngân Hàng  .
   
  Last edited by a moderator: 20/4/11
 3. Choi Kang Chi

  Choi Kang Chi <center><B><font color="red">.: Học để thấy tương

  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  43
  Tham gia ngày
  18/3/11
  cchúc mừng BSC đã tổ chức rất thành công sự kiện này=D>
  không biết mọi người có nhận xét thế nào nhưng mình thấy đó là một buổi hội thảo ý nghĩa nhưng có một vấn đề không biết mọi người có chú ý tới không khi diễn giả Đào Đức Dũng trích dẫn tới câu nói của nick vujicic:''tôi cảm thấy thương hại cho các bạn.cả cuộc đời tôi hỉ có một ước muốn là tự cầm
  đũa và gắp thức ăn cho mình"
  ko biết mọi có suy nghĩ gì sau câu nói đó nhưng mình thì thấy nó quá vô lí khi mà người nước ngoài(phương tây)thì có bao giờ cầm đũa để ăn đâu.người khỏe mạnh còn không cầm được nữa là.
  và có thể nói từ lúc đó trở đi mình mất đi sự tin tưởng trong những lời nói của anh ấy

  đây là ý kiến và suy nghĩ của mình không biết mọi người nghĩ thế nào nhỉ:xemtaday:
   
  1 People like this
 4. manhtuan201992

  manhtuan201992 [Trưởng ban FM & Tổ chức]

  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  313
  Điểm thành tích:
  63
  Tham gia ngày
  4/3/11
  Đây là 1 số video được chiếu trong buổi hội thảo "Bí mật đại gia sinh viên"

  [YOUTUBE]0DxlJWJ_WfA[/YOUTUBE]

  Nick Vujicic - Người đàn ông vĩ đại

  [YOUTUBE]sdUUx5FdySs[/YOUTUBE]

  Kiwi! Một lần được bay

  [YOUTUBE]i8Su6_1vGKM[/YOUTUBE]

  Chú gà lạ và những kịch bản cuộc đời.
   
  2 Peoples like this
 5. soigiunkim

  soigiunkim New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  6/4/11
  Mình thích phong cách của Nguyễn Thái Khánh Ngọc hơn ông này nhiều. Phần yoga cười của TamViet làm gián đoạn chương trình, từ đó mình thấy ít hứng thú>>> về sớm hơn dự kiến :chimluon:. NgườiTửTế nhận xét rất đúng...Chúc mừng BSC.
   
 6. Hoàng Yến

  Hoàng Yến New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  14/3/11
  :nammo::nammo::nammo:
  mình nghĩ nhầm lẫn giữa đũa và dĩa không quan trọng lắm, chỉ là 1 cách nói để người nghe hiểu rõ hơn thôi. :nammo:
   
 7. Choi Kang Chi

  Choi Kang Chi <center><B><font color="red">.: Học để thấy tương

  Bài viết:
  568
  Đã được thích:
  125
  Điểm thành tích:
  43
  Tham gia ngày
  18/3/11
  uhm.nhưng như thế thì đâu cần trích dẫn ra.đã trích dẫn thì cần chính xác
  còn phần cuối chương trình PR kinh khủng.ko đỡ được:baibai:
   
 8. le ba phu

  le ba phu New Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  20/3/11
  nói chung là lần này a Dũng ít nhiều đã mang đến luồng gió mới trong cách suy nghĩ của sinh viên trường chúng ta.chúng ta cần phải ghi nhận điều đó.
   
  3 Peoples like this
 9. chuppi

  chuppi New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Ơ thế có bạn nào tối 20/4 sang DH y nghe tiếp không nhỉ. mình cũng định đi nhưng lại có việc bận. bạn nào đi thì chia sẻ ít thông tin đi....
   
 10. hoxe

  hoxe New Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  5/4/11
  tất nhiên a ấy thuyết trình cho chúng ta cả 1 buổi cũng nhằm mục đích cuối cùng là thu hút mọi người tham gia lớp học của anh ấy thôi mà
   
 11. Pencil

  Pencil New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  9/3/11
  Hôm 20/4 chỉ là nói ngắn gọn về khóa học "Sinh viên khởi nghiệp" thôi. Không có gì đặc biệt cả. Hôm 23/4 ở đại học Y là buổi đầu tiên, học cũng để lại nhiều cảm xúc lắm nhưng cuối buổi PR hơi nhiều nên hơi loãng. Nhưng nói chung cũng khá ấn tượng. Còn những buổi học sau thì mình không biết, ai đi rồi thì share kinh nghiệm cho anh em nha.