[PV SvnhForum] Hội thảo Tái cấu trúc nền kinh tế vĩ mô

[PV] Svnhforum20/4/12

 1. [PV] Svnhforum

  [PV] Svnhforum Moderator

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  419
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/3/11
  Hội thảo Tái cấu trúc nền kinh tế vĩ mô


  ****************************


  Là một vấn đề có thể được gọi là mang tính “đại vĩ mô”, chủ đề về tái cấu trúc nền kinh tế đã nhận được sự quan tâm không chỉ của các thầy cô giáo mà còn của rất nhiều bạn sinh viên. Và hội thảo khoa học do câu lạc bộ SRC (Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 19 tháng 4 tại hội trường A2 đã được tổ chức như là một nơi cho các bạn sinh viên có cơ hội để trình bày những hiểu biết của mình về vấn đề mang tính thời sự này.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hội thảo với chủ tọa là những thấy cô nhiều năm kinh nghiệm trong trường gồm có:
  PGS.TS Lê Thị Tuấn Nghĩa – Viện trưởng Viện NCKH Ngân hàng
  TS. Hà Thị Sáu – Chủ nhiệm bộ môn tiền tệ ngân hàng
  TS. Tạ Thị Lệ Yên – Phó chủ nhiệm bộ môn kinh tế
  Ths. Nguyễn Đức Trung – Bí thư Đoàn Thanh niên HVNH, trưởng phòng NCKH và Tư vấn
  Cùng nhiều thầy cô là Chủ nhiệm và đại diện các Khoa, bộ môn HVNH.

  Sau phần giới thiệu đại biểu và Phát biểu khai mạc hội nghị của thầy Trung, 3 chủ đề của các nhóm sinh viên đã được lần lượt trình bày, Mỗi bài nghiên cứu đều nêu lên được những vấn đề nóng hổi nhất liên quan đến Tái cấu trúc nền kinh tế.

  Mở đầu là vấn đề “Gia tăng sản lượng tiềm năng của nền kinh tế trong dài hạn” của bạn Vũ Thị Phương lớp NHE K13. Là một sinh viên năm hai nhưng bạn đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về thực trạng nền kinh tế hiện nay của Việt Nam, đồng thời trình bày ý tưởng về vấn đề tăng đầu ra cho nền kinh tế. Với 1 tháng lên kế hoạch, chuẩn bị tài liệu, tập trình bày,… buổi thuyết trình hôm nay thực sự là một thành công lớn của bạn gái xinh xắn này.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chủ đề 2 được đưa ra cũng không kém phần sát sao khi tập trung vào Tái cấu trúc hệ thống Ngân hàng và vấn đề giải quyết Nợ xấu, với sự tham gia của 3 bạn gái trong CLB SRC là Lê Thị Phương, Phùng Thị Lý và Phạm Thị Hằng. Đề tài này nhận được sự phản biện của nhiều thầy cô, trong đó nhận được sự khen ngợi vì đây thực sự là một chủ đề hay và làm rõ được nhiều vấn đề.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Chủ đề 3 là Tái cấu trúc Công ty Chứng khoán, 1 chủ đề đầy tính thời sự, Phân tích cụ thể về thực trạng các công ty Chứng khoán của Việt Nam hiện nay, 3 sinh viên các khóa 12, 13, 14 của nhóm nghiên cứu đã mang lại cho thầy cô và các bạn sinh viên một cái nhìn cụ thể và rõ ràng về thành phần không thể thiếu trong nền kinh tế hiện nay là các công ty Chứng khoán.

  [​IMG]


  Sự nhận xét của thầy cô

  [​IMG]

  Các chủ đề lần lượt nhận được những đóng góp vô cùng sâu sắc, cùng những nhận xét cho từng đề tài. Theo cô Lệ Yên, rất đáng hoan nghênh khi các vấn đề trong hội thảo đều mang tính cập nhật, đồng thời cô cũng khuyến khích sinh viên nên đi tìm hiểu sâu hơn nữa. Các thầy cô cũng rất nhiệt tình trả lời những thắc mắc của các bạn, như bài phản biện của bạn Thu Phương về vấn đề nguồn nhân lực yếu kém và tác phong công nghiệp ở một số doanh nghiệp nhà nước hiện nay, hay đề xuất được tiếp cận hơn nữa với yếu tố thực hành ngay khi còn ở học ở đại học, ...

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Buổi hội thảo đã diễn ra thành công như mong đợi, những bài nghiên cứu có chất lượng sẽ được tập hợp và đăng tải trên tạp chí của Học viện. Đồng thời các bạn sinh viên cũng được khuyến khích việc bổ sung hàm lượng khoa học vào bài nghiên cứu của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Xin cảm ơn câu lạc bộ SRC đã mang lại cho các bạn sinh viên một buổi buổi hội thảo đầy thú vị, qua đó chúng mình không chỉ được học tập từ chính bạn bè, mà còn được tiếp xúc và lắng nghe những lời tâm huyết từ thầy cô của mình. Hi vọng trong thời gian tới những buổi hội thảo như thế này sẽ diễn ra trên quy mô lớn hơn để thu hút đông đảo hơn nữa các bạn sinh viên Ngân hàng./.


  Trần Hoàng Yến - Lê Thị Thu Hương
  PV Ban truyền thông - CLB SVNHFORUM​
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. email của cô tạ thị lệ yên bộ môn kinh tế hvnh